Mẹo khử mùi hôi của vịt khi chế biến

Vịt là loài gia cầm có thiết chế biến nhiều món ngon được mọi tình nhân thích. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách khử mùi trước khi nấu thì rất giản đơn để lại mùi hôi khó chịu. Trong bài viết này, Bách Hóa XANH sẽ mách bạn mẹo khử mùi hôi của vịt khi chế biến.

Cách chọn vịt ngon

Chọn vịt cũng là bước rất quan trọng để thịt vịt khi chế biến sẽ ngon hơn và không bị mùi hôi nhiều.

Chọn vịt còn sống:

– Vịt sống đã trưởng thành béo mập, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt như vậy sẽ dễ làm lông, không tốn nhiều thời gian.

– Bạn đừng chọn vịt non vì thịt sẽ nhão không ngon và có nhiều lông tơ rất khó nhổ. Vịt còn non có mỏ to và mềm còn vịt già thì mỏ nhỏ và cứng. Chọn vịt đẻ vài lứa thịt cũng thơm ngon hơn, những con vịt này thường có bụng dưới xệ xuống.

– Chọn gà thì chọn con mái nhưng chọn vịt thì chọn con đực sẽ ngon hơn. Để biết vịt có bị bệnh không thì khi mua bạn vạch lông đuôi xem hậu môn có bị dính phân chảy không. Nếu không tồn tại là vịt khỏe mạnh.

Cách chọn vịt đang sống ngon

Chọn vịt làm sẵn:

– Vịt mới mổ còn tươi ngon là lựa chọn tốt nhất. Dùng tay ấn vào thịt vịt thấy rắn chắc là vịt còn tươi.

– Nếu đùi và lườn vịt căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước. Bạn ấn vào đùi và lườn mà thấy bập bùng, nhão là vịt đã bị bơm.

Cách chọn vịt làm sẵn ngon

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Giấm có tính axit nhẹ sẽ dễ dàng khử mùi hôi của vịt. Sau khi bạn làm sạch vịt nên để ráo nước rồi hòa muối và giấm với nhau một lượng vừa đủ với số vịt bạn làm. Lấy hỗn hợp giấm và muối cọ xát thật kỹ bên trong và ngoài con vịt nhiều lần. Làm như vậy, sau khi chế biến ăn sẽ không hề thấy mùi hôi nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Khử mùi hôi của vịt bằng củ gừng

Gừng giúp khử mùi hôi rất tốt. Trước khi đem vịt đi luộc bạn hãy lấy chút muối, tiêu, gừng đập dập hoàn toàn có thể cho thêm một ít rượu trắng dùng bóp thịt vịt để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo đem luộc.

Để khử mùi triệt để thì bạn lấy một miếng gừng đập dập vào trong nồi nước luộc. Vịt sau khi luộc sẽ không hề mùi hôi và cho hương vị thơm ngon.

Khử mùi hôi của vịt bằng củ gừng

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

giống như giấm, chanh cũng hoàn toàn có thể khử mùi hôi của vịt. Bạn dùng chanh cắt lát và xát trực tiếp lên vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu cảm giác mùi vẫn chưa hết hẳn thì khi luộc bạn đập dập 3 nhánh gừng cho vào cùng sẽ khử được mùi hôi của vịt.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Hạn chế mùi bằng phương pháp cắt bỏ phao câu của vịt

Phao câu là phần gây mùi hôi nặng nề nhất lúc chế biến vịt. Do vậy, tốt nhất bạn nên cắt bỏ phao câu để khi nấu vịt không hề bị mùi hôi khó chịu. Lúc luộc vịt nên cho thêm một ít muối hoặc xào vịt sẽ có được món vịt thơm ngon.

Hạn chế mùi bằng cách cắt bỏ phao câu của vịt

Mách bạn một số mẹo khác giúp chế biến vịt ngon

Muốn nhổ lông dễ thì trước khi nhúng vào nước ấm hãy tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút.

Nếu bạn để ý thì khi làm vịt xong, thịt vịt rất giản đơn bị đen nếu bảo quản không tốt. Vì thế, bạn hãy cho cả con vịt vào nước lã khoảng 20 phút khi làm vịt để thịt trắng tươi, khi chế biến trông cũng hấp dẫn hơn.

Cách luộc vịt cho mau mềm cũng rất giản đơn. Trước khi luộc bạn ngâm vịt trong nước lạnh pha giấm khoảng 1 tiếng sau đó đun nhỏ lửa, như vậy thịt vịt sẽ mau mềm và ngon hơn nhiều. Nếu vịt quá già lâu mềm thì bạn hãy cho một ít tủy heo vào nước luộc vịt, thịt sẽ mau nhừ hơn.

Mách bạn một số mẹo khác giúp chế biến vịt ngon

Thịt vịt ăn rất ngon và nó cần khử mùi cũng như chế biến đúng cách. Bạn hãy thử những mẹo trên để cùng gia đình thưởng thức món vịt thơm ngon nhé.

Xem thêm: Cách chọn mua và luộc thịt vịt ngon, hấp dẫn

Nguồn tìm hiểu thêm: vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *