Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất

Với những món có nước như canh, súp… nước dùng luôn đóng vai trò quan trọng tạo thành hương vị của món ăn. Để nước dùng ngon bạn luôn phải chọn được xương heo tươi ngon, cho nước dùng từ xương có vị ngọt đậm đà.

Món ăn có hấp dẫn, ngon miệng hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nguyên liệu, chính vì vậy nếu muốn chế biến ra được một món ăn hoàn hảo thì phải chú trọng ngay từ đầu bước chọn nguyên liệu. Mục đích của xương heo là để hầm lấy nước dùng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn phần xương thật tươi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những bạn cách chọn xương heo ngon để nấu nước dùng hoặc làm những món ăn khác từ xương.

1Cách chọn xương ống

Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất

Xương ống là loại xương thường được hầm làm nước dùng của bún, phở, miến hay lấy nước nấu cháo.

Để chọn được loại xương ống ngon thì bạn phải kiểm tra mùi thơm và trạng thái của xương. Xương ống ngon có màu tươi, không tái, không tồn tại mùi lạ và không bị lạnh, to khoảng 2 – 3 đốt ngón tay. Nếu xương to ra nhiều thêm thì là lợn nái, còn nếu xương nhỏ hơn thì có khả năng là lợn con đang bị bệnh phải mổ sớm để bán. Để tốt nhất thì bạn nên lựa chọn phần xương có độ to trung bình, vừa phải.

2Cách chọn xương đuôi

Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất

Xương đuôi thường được dùng để làm món hầm rau củ hay món canh, vì xương đuôi có thịt xung quanh và mang hương vị ngọt tự nhiên, đậm đà. So với loại xương sườn thì xương đuôi có giá thành rẻ hơn, trong lúc độ ngon không hề thua kém.

Để chọn xương đuôi ngon thì bạn nên chọn phần đuôi to vừa phải, ít mỡ, nhìn từ bên phía ngoài có màu sắc tươi và có thịt nạc, có mùi thơm đặc trưng của thịt lợn, không lạnh, không hôi. Đối với những phần xương đuôi quá nhỏ cũng không nên chọn vì hoàn toàn có thể là của heo con bị dịch bệnh nên mổ bán.

3Cách chọn xương sườn

Mẹo chọn xương heo tươi ngon nhất

Chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không tồn tại mùi lạ, ấn tay vào thịt thấy có đàn hồi, mặt sườn khô.

Sườn có xương dẹt và nhỏ, như vậy xương sẽ ít, thịt nhiều. Sườn có xương lớn sẽ ít thịt hơn.

Khi chọn sườn bạn cũng nên chọn sườn có xương kích thước vừa phải, không nên chọn xương nhỏ, vì hoàn toàn có thể là xương heo con bệnh.

Xem chi tiết trong bài viết: tuyệt kỹ chọn sườn non ngon.

4Cách chọn thủ heo (đầu heo)

Đối với xương thủ bạn nên chọn phần xương thủ to vừa phải, vẫn còn đấy đấy nguyên óc, màu xương tươi, có mùi đặc trưng của xương heo. Không chọn thủ heo bị lạnh, có vết lạ trên da hay có mùi hôi nào khác. Phần xương thủ quá nhỏ cũng nên loại bỏ vì hoàn toàn có thể là của heo con bị dịch bệnh nhé!

Với những thông tin vừa được sẻ chia ở trên hy vọng rằng những bạn sẽ hoàn toàn có thể áp dụng thật tốt để chọn cho mình phần xương thịt tươi ngon chế biến món ăn cho gia đình, bè bạn thưởng thức nhé. Chúc những bạn thành công!

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Cách phân biệt những loại thịt heo mà bạn cũng hoàn toàn có thể không không chắc chắn
  • 5 loại thịt ngon nhất lúc chọn mua thịt heo
  • Phần nào của thịt heo là ngon nhất và cách chọn thịt heo ngon

Đến ngay Bách hoá XANH gần nhất để lựa chọn mua xương heo tươi ngon nhất nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *