Mẹo chế biến trứng gà đúng cách mà chị em cần lưu ý

Trứng gà rất bổ dưỡng và dễ chế trở thành nhiều món ăn trong bữa cơm từng ngày. Tuy nhiên, nếu chế biến trứng không đúng cách sẽ dễ gây hại cho sức khỏe đấy. Vì vậy, bạn hãy lưu ý vài mẹo chế biến trứng dưới đây mà Bách hóa XANH san sẻ nhé!

Luộc trứng quá chín

Mẹo chế biến trứng gà đúng cách mà chị em cần lưu ý

– Nếu luộc trứng quá chín thì lòng đỏ sẽ có những vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, còn lòng trắng sẽ bị dai. Ngoài ra, trứng luộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất và tác động tới sức khỏe.

– Bạn nên cho trứng vào trong nồi nước trước rồi mới bắt đầu đun sôi. Bạn đun trên lửa vừa nhỏ cho tới khi chín, sau đó vớt trứng ra cho nguội bớt rồi mới lột vỏ.

Sử dụng nước nóng để luộc

Mẹo chế biến trứng gà đúng cách mà chị em cần lưu ý

Bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm tí muối vào nước luộc trứng để giúp trứng không bị nứt. Nếu thả trứng vào lúc nước đang sôi sẽ làm trứng bị nứt vào trào ra bên phía ngoài.

Hâm nóng lại trứng gà

Mẹo chế biến trứng gà đúng cách mà chị em cần lưu ý

Trứng gà đã chế biến nếu để qua đêm và hâm nóng lại sẽ làm chất protein bị biến chất, trở lên độc hại, cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng, dễ mắc bệnh và gây ung thư.

Xem thêm:  Lợi ích của sữa Ensure với người già và cách uống bảo vệ sức khoẻ update 2021

Chiên, rán trứng ở nhiệt độ cao

Mẹo chế biến trứng gà đúng cách mà chị em cần lưu ý

– Chiên trứng ở nhiệt độ cao sẽ làm những Vi-Ta-Min có trong trứng bị thất thoát, bạn chỉ nên chiên trứng trên lửa nhỏ và rán đủ lâu để lòng đỏ chín tới.

– Ngoài ra, để chế biến món trứng bạn nên dùng chảo chống dính hoặc thép không rỉ. Tuyệt đối không nên dùng chảo sắt hoặc nhôm vì sẽ gây dính chảo, làm vụn trứng và mất hết chất dinh dưỡng, nếu chảo sắt bị rỉ hoàn toàn có thể phát tán ra chất độc hại, tác động đến sức khỏe.

Việc chế biến trứng gà đúng cách sẽ giúp cho bạn làm ra món ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất mà không mượn tác động đến sức khỏe.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/