Mẹo biến pin tiểu hết pin thành pin mới, tận dụng tối đa năng lượng của pin

những đồ dùng bằng điện chiếm đại đa số trong những vật dụng hằng ngày. Tuy nhiên, pin tiểu vẫn giữ một vị thế nhất định, dùng cho đồng hồ, điều khiển tivi,… Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu mẹo biến pin tiểu hết pin thành pin mới qua bài viết sau nhé!

Pin tiểu thường được dùng trong đồng hồ, điều khiển tivi, micro,… Là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của gia đình.

Nếu như bạn thấy những vật dụng này hết pin, mà bạn lại đang có ít thời gian mua pin mới. Vậy thì cùng Bách hóa XANH tìm hiểu một số mẹo tiếp sau này giúp pin cũ hết pin thành pin mới nhé!

1Mẹo biến pin tiểu hết pin thành pin mới

Phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng

Phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng

Pin tiểu thường sẽ có loại sạc được và không sạc được. Đối với loại không sạc được, thì thay cho bỏ ngay đi khi hết pin, chúng ta rất có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng bên trong nó, chứ không thể “hồi phục” lại nguyên trạng.

Mặt trời là một nguồn năng lượng dồi dào và rất sạch. Nếu pin tiểu của bạn hết, tại sao bạn không thử để ngoài nắng khoảng 1 tiếng. tia nắng mặt trời sẽ nạp năng lượng cho viên pin của bạn một cách tác dụng, những phân tử khi nóng lên sẽ chuyển động một cách hỗn loạn làm kẽm bên trong lõi pin về đúng vị trí của nó.

Xem thêm:  Cách sử dụng sữa tắm đúng chuẩn update 2021

Phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng

Bạn lưu ý chỉ phơi trong một khoảng thời gian vừa phải, đừng nghĩ phơi càng lâu sẽ càng đầy pin mà không cần thay pin mới nhé! Chúng ta chỉ tận dụng tối đa nguồn năng lượng của pin thôi. Nên bạn chỉ rất có thể áp dụng cách này từ 1-2 lần trong một khoảng thời gian nhất định, nên bạn nhớ mua pin mới để thay nhé!

Dùng kìm bóp dẹt pin

Dùng kìm bóp dẹt pin

Cách này thì không tốn thời gian lâu như phơi ngoài nắng, nhưng viên pin sẽ bị biến dạng và áp dụng được 1 lần. Bạn dùng kìm bóp dẹp cách 2 đầu pin khoảng 1cm. Nhớ đừng bóp dẹt đầu vì chúng ta còn phải gắn vào thiết bị nữa, chỉ bóp thân pin thôi.

Bạn bóp càng dẹt càng tốt, việc này giúp lõi kẽm rỗng được khít lại, dày dặn hơn. Nên rất có thể sử dụng được tối đa nguồn năng lượng bên trong.

2Cách nhận biết pin tiểu hết pin và pin tiểu mới

Cách nhận biết pin tiểu hết pin và pin tiểu mới

Một cách đơn giản để bạn cũng rất có thể kiểm tra xem cục pin trên tay mình là cũ hay mới, chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn cầm viên pin cách mặt bàn khoảng 7-10cm, sau đó thả nhẹ viên pin xuống.

Nếu pin của bạn rơi xuống nằm im, đáp xuống bàn một cách nhẹ nhàng thì pin đó là pin mới. Ngược lại, nếu viên pin nảy lên rồi mới đáp xuống mặt bàn và ngã thì đó là pin cũ đã hết năng lượng.

Xem thêm:  Mẹo làm sạch nồi thuỷ tinh bị cháy cực kì đơn giản với những nguyên liệu có sẵn tận nhà update 2021

Cách nhận biết pin tiểu hết pin và pin tiểu mới

Vì với những viên pin mới, lõi kim loại kẽm bên trong đặc, bên trong viên pin là một khối đồng nhất, nên khi thả nó rơi xuống ngay và nằm im.

Với những viên pin cũ, lõi kim loại kẽm bị chuyển thành oxit kẽm trong quy trình sử dụng. Nên lõi kim loại rỗng, những nguyên tử kẽm không thể nhiều như trước, nên khi thả xuống, chúng như một lò xo, khiến viên pin nảy nhẹ rồi mới nằm im.

3Những lưu ý khi sử dụng pin tiểu

Những lưu ý khi dùng pin tiểu

Khi không dùng những thiết bị dùng pin nữa, thì bạn nên tháo pin ra. Việc này giúp bảo vệ pin và bảo vệ cả thiết bị. Nếu để lâu không dùng, pin và thiết bị lại luôn trong tình trạng chuẩn bị sử dụng thì khi hết pin, pin dễ bị oxi hóa. Phần kim loại giữ pin và phần đầu pin dễ bị gỉ sét, làm hư pin và hư thiết bị.

Nếu thiết bị của bạn sử dụng nhiều hơn thế 1 viên pin, và bạn thay pin thì nhớ thay toàn bộ chứ đừng “tiết kiệm” mà chỉ thay 1 viên. Việc này khiến điện áp của 2 đầu thiết bị không đều nhau, lâu ngày dẫn đến bị hư, và tuổi thọ của pin cũng không dài.

Những lưu ý khi dùng pin tiểu

Bạn nên bảo quản pin mới ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với hóa chất, nước,… Với pin cũ bạn nên bỏ đúng nơi, những nơi thu gom pin và không đốt để tránh gây cháy và nổ.

Xem thêm:  Review phim Shazam (2019) - Khi trẻ con làm siêu anh hùng sẽ ra sao? update 2021

Bài viết vừa giới thiệu bạn mẹo giúp pin tiểu hết pin rất có thể tái sử dụng. Chúc bạn thành công và tận dụng được tối đa nguồn năng lượng bên trong pin nhé!

Xem thêm:

>> Cách bảo quản những loại pin tiểu

>> Pin AA và pin AAA không giống nhau ra làm sao? Cách phân biệt pin AA và pin AAA

>> tai hại từ thói quen vứt pin đã sử dụng vào thùng rác và cách xử lý chúng an toàn

Mua pin tiểu tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *