Mẹo bảo quản chôm chôm tươi lâu và giữ được độ giòn ngọt

Chôm chôm là một trong những món trái cây thanh mát ngày hè không những người lớn mà cả trẻ con đều thích. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được loại chôm chôm ngon và bảo quản chúng thế nào cho đúng.

Vào những ngày hè này còn điều gì tuyệt vời hơn khi được ngồi ăn một đĩa chôm chôm mát lạnh, vừa ngọt dịu và lại vừa thanh mát. Vậy làm thế nào để bạn biết được đâu là loại chôm chôm ngon và bảo quản thế nào để chôm chôm được tươi lâu?

Làm thế nào để chọn chôm chôm ngon và bảo quản chúng như thế nào?Làm thế nào để chọn chôm chôm ngon và bảo quản chúng thế nào?

Cách lựa chôm chôm ngon

Để biết chôm chôm có tươi hay không, bạn hãy nhìn vào vẻ bề ngoài của quả chôm chôm. thay cho lựa chọn những quả có gai màu thâm nâu hay đen và vỏ bị mềm, bạn hãy chọn những quả có vỏ giòn, gai có màu xanh và cứng bởi đây mới là những quả tươi.

Bạn nên để ý nơi bạn mua, nếu người bán hàng thường xuyên xịt nước lên chôm chôm thì không những những bạn sẽ bị lố cân mà còn chôm chôm sẽ dễ bị úng hơn. Và chắc chắn bạn không muốn có chôm chôm chỉ ăn được trong vài ngày.

Chôm chôm có vỏ giòn và gai xanh thường sẽ tươi hơnChôm chôm có vỏ giòn và gai xanh thường sẽ tươi hơn

Riêng với chôm chôm nhãn, những quả ngon thường có cân nặng từ 20-30 g/quả, và chúng có hình trái cầu và nhỏ. Bề mặt của vỏ có những vết ráp, gai xung quanh thì thưa và ngắn. Chôm chôm nhãn khi chín sẽ có màu vàng đỏ ưa nhìn.

Điểm nổi trội của chôm chôm nhãn là chúng có thịt dày và giòn, rất đơn giản bóc ra khỏi hạt, có hương đặc trưng và có vị ngọt đậm đà. Một mẹo khi lựa chọn chôm chôm nhãn nữa đó là không nên chọn những trái có red color quá bởi khi đó cùi sẽ dai và khó tách ra khỏi hạt. Hãy chọn những trái có màu vàng hơi xanh bởi khi này chúng vừa chín tới.

Bạn nên lựa chọn chôm chôm nhãn có vỏ màu vàng xanhBạn nên lựa chọn chôm chôm nhãn có vỏ màu vàng xanh

Cách bảo quản chôm chôm được tươi lâu

Chôm chôm nên được bảo quản lạnh thì sẽ giữ được thời gian lâu nhất. Nếu đó là chôm chôm liền cành, bạn hãy vặt chúng ra khỏi cành, rửa với nước, phơi ráo rồi bỏ vào tủ lạnh.

Hoặc sáng tạo hơn, bạn cũng rất có thể tạo dung dịch nước đường và acid citric hay còn gọi là bột chua vào một hũ thuỷ tinh đã được khử trùng. Sau đó, bạn cho chôm chôm đã tách vỏ vào ngâm và để hũ trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc nếu không tồn tại điều kiện thì bạn vẫn rất có thể để ở ngoài nơi khô ráo và thông thoáng. Chúng có hạn sử dụng lên đến 12 tháng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là ăn chúng hết chính vì nó sẽ hỏng sau 2 ngày mở nắp.

Bạn có thể ngâm chôm chôm để bảo quảnbạn cũng rất có thể ngâm chôm chôm để bảo quản

Chôm chôm là một loại trái cây “trời ban” trong những ngày hè nóng bức này chính vì nó vừa ngọt ngọt mà còn sót lại thanh mát. Hy vọng với những kinh nghiệm ở phía trên, bạn đã trang bị cho mình cách lựa chôm chôm ngon và bảo quản chúng thế nào cho đúng để rất có thể tận hưởng chôm chôm một cách ngon lành trong suốt mùa hè này nhé!

Xem thêm:

>> Cách chọn chôm chôm ngon tróc vỏ, dày cùi

>> những loại chôm chôm rất được yêu thích nhất hiện nay

>> Công dụng không ngờ của trái chôm chôm, không phải ai cũng biết

Mua những loại trái cây nhập khẩu tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *