Mẹ bầu uống trà có tốt cho thai nhi?

Uống trà có nhiều lợi ích đến sức khỏe và sắc đẹp của con người. Nhưng liệu mẹ bầu uống trà có thực sự tốt, có tác động gì đến thai nhi hay không? những mẹ bầu xem thêm ngay nhé!

Trà xanh nổi tiếng với thành phần oxy hoá mạnh, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư. Đồng thời trong trà xanh cũng chứa những hoạt chất giúp bảo vệ tim mạch rất tác dụng. Tuy nhiên lượng caffein trong trà xanh cũng khiến cho nhiều mẹ bầu lo lắng có nên lựa chọn hay không. Liệu rằng mẹ bầu có nên uống trà xanh?

1Lợi ích khi mẹ bầu khi uống trà

Nhiều ý kiến cho rằng mẹ bầu uống trà sẽ không tốt cho thai nhi, hoàn toàn có thể khiến mẹ sinh non, nhẹ cân hay tác động đến phát triển đầu óc… Tóm lại đó đúng hay không chúng ta sẽ tìm hiểu sau. Trước hết, xem thử mẹ bầu uống trà có lợi ích gì cho thai nhi không nhé!

Trà có chứa nhiều khoáng chất, vi ta min, protein rất rất cần thiết cho thai phụ và thai nhi.

– Trà là nguồn cung ứng hàm lượng kẽm hàng đầu trong những loại thực phẩm, 1 chất dinh dưỡng rất rất cần thiết và quan trọng cho quy trình mang thai, tác động đến sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi.

  • Tại sao bà bầu không nên ăn rau răm?

Uống trà cũng có nhiều ích lợi cho mẹ bầu

Uống trà cũng có thể có nhiều ích lợi cho mẹ bầu

– Trà xanh (chè tươi) còn giúp tăng cường công dụng tim và thận, thúc đẩy lưu thông máu, giúp tiêu hóa tốt hơn. Nó tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và qua đó tác động tích cực đến sự phát triển của thai nhi.

– Ngoài ra uống trà còn giúp nhiều mẹ bầu cảm thấy thư giãn tác dụng; trà xanh còn hạn chế tình trạng phù nề thời gian mang thai của mẹ bầu.

  • Bà bầu uống nhiều nước dừa sẽ tốt cho thai nhi?

2Dùng nhiều trà xanh, không thiếu những nguy cơ

Mặc dù trà xanh mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho mẹ và bé thế nhưng trà xanh khi sử dụng nhiều cũng gây nên những tác hại khi mẹ bầu uống nhiều.

Theo những Chuyên viên dinh dưỡng nếu phụ nữ mang thai uống quá nhiều trà xanh ở quanh thời điểm thụ thai sẽ dẫn đến thiếu hụt axit-folic và làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống.

Chẳng những thế nếu mẹ bầu sử dụng trà xanh thường xuyên trong suốt thời gian mang thai, sẽ làm cơ thể nhận được một số lượng lớn caffeine trong lúc mang thai. Điều này hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng sinh con nhẹ cân.

  • Mãng cầu xiêm với bà bầu thực sự có lợi hay hại?

3Vậy mẹ bầu có nên uống trà và uống thế nào?

Có mặt lợi, nhưng nhiều nguy cơ chắc chắn sẽ làm những mẹ bầu lo ngại khi muốn uống trà. trong thực tiễn, mẹ bầu vẫn hoàn toàn có thể uống trà nhưng phải chọn thời điểm và dùng loại trà, lượng trà thích hợp.

Nếu mẹ bầu nào thích, nghiện hay muốn uống trà hoàn toàn có thể xem thêm:

Không uống trà trong 3 tháng đầu thời gian mang thai. Sang tháng thứ 4 mẹ bầu hoàn toàn có thể bắt đầu uống chút ít.

Mỗi tách trà xanh trung bình chứa khoảng 40 – 50 milligram caffeine nên mẹ bầu hoàn toàn có thể uống 2 – 3 ly trà xanh mỗi ngày vẫn đảm bảo lượng caffeine trong khuyến nghị cho mẹ bầu (tối đa 200mg caffeine/ngày). Thế nhưng ngoài trà xanh, thì hằng ngày bạn còn có khả năng nạp lượng caffeine từ những thức uống khác vào cơ thể như coffe cho nên để đảm bảo, những bạn chỉ nên uống 1 ly trà xanh mỗi ngày.

– Nên cẩn trọng với những loại trà thảo mộc, một số loại trà thảo mộc hoàn toàn có thể tác động đến thai nhi vì thế bạn nên liên hệ bác sĩ để xem thêm trước khi sử dụng.

  • Công dụng tuyệt vời của hạt macca cho bà bầu

Mẹ bầu vẫn có thể uống trà nếu biết chọn thời điểm và loại trà thích hợp

Mẹ bầu vẫn hoàn toàn có thể uống trà nếu biết chọn thời điểm và loại trà thích hợp

Về thời điểm uống trà trong ngày, mẹ bầu lưu ý:

– Không uống trà vào lúc đói hay ngay sau bữa ăn. Nên uống trà sau ăn khoảng 1 giờ.

– Không uống trà vào buổi tối trước khi đi ngủ.

– Nước trà xanh để qua đêm không tốt cho mẹ bầu.

– Không uống trà cùng với thuốc, đặc biệt là khi uống bổ sung viên sắt.

Và khi mẹ bầu đã uống trà thì không uống thêm coffe hoặc nhâm nhi 1 cốc bia nữa nhé.

Mẹ bầu uống trà cũng có thể có nhiều lợi ích nhưng không thiếu tác động xấu lên sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Vì vậy, nếu muốn uống trà trong thời gian mang thai, những mẹ bầu hãy xem thêm thật kỹ trước khi sử dụng hay liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *