Mẹ bầu nằm nghiêng bên nào thì tốt cho thai nhi?

Mẹ bầu nằm nghiêng bên nào thì tốt cho thai nhi? Nằm nghiêng bên phải có sao không? là thắc mắc của không ít chị em mang bầu. Để có câu reply hãy theo dõi những san sẻ trong bài viết tiếp về sau nhé.

Ở giai đoạn mang thai điều mà những bà bầu cần quan tâm không chỉ là là nguồn dinh dưỡng mà còn cả vấn đề về giấc ngủ. Nhiều bà bầu đau đầu vì không biết nên chọn tư thế nào ngủ thoải mái và an toàn cho thai nhi, và đặc biệt lo lắng không biết thói quen nằm nghiêng bên phải có gây tác động gì đến thai nhi hay không?

1Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không?

Bà bầu nằm nghiêng bên phải có sao không?

3 tháng đầu thì bà bầu hoàn toàn có thể nằm ngủ ở tư thế nào cũng được hoàn toàn có thể nghiêng bên trái, bên phải hay nằm ngửa đều được trừ nằm úp bụng hoặc ôm gối chèn vào bụng.

Tuy nhiên mẹ cần lưu ý ở 3 tháng cuối kỳ mang thai thì mẹ nên hạn chế nằm ngủ ở tư thế này vì hoàn toàn có thể gây hại đến thai nhi. Lý do là vì ở 3 tháng cuối kỳ mang thai lúc này thai đã to nếu mẹ nằm nghiêng sang phải trọng lượng của thai nhi gây áp lực lên những dây chằng làm cho màng tử cung bị kéo căng, mạch máu cũng bị kéo căng, điều này làm khó lượng máu lưu thông đến thai nhi.

Xem thêm:  Trải nghiệm đắp mặt nạ nhuỵ hoa nghệ tây, sáng da, căng mịn đúng chất tiền nào của đó update 2021

Ngoài ra mẹ nằm nghiêng bên phải cũng khiến tử cung nghiêng phải nhiều hơn thế nữa và gây ra vặn xoắn mạch máu trong tử cung. Theo một số nghiên cứu thì mẹ nằm nghiêng bên phải vào thời điểm 3 tháng cuối kỳ mang thai cũng đều có nguy cơ sinh non nhiều hơn thế nữa mẹ có thói quen nằm nghiêng bên phải.

Dù là nằm nghiêng bên trái hay bên phải thì mẹ không nên chỉ nằm mãi một tư thế, tốt nhất nên thay đổi tư thế ngủ để cơ thể cảm thấy dễ chịu, thoải mái và có giấc ngủ ngon hơn.

2Tư thế nằm ngủ có lợi nhất cho bà bầu là nằm nghiêng bên trái

Tư thế nằm ngủ có lợi nhất cho bà bầu là nằm nghiêng bên trái

Theo những bác sĩ khuyến nghị, bà bầu nên nằm nghiêng bên trái khi ngủ lý do là vì:

– Giúp tăng lưu lượng máu lưu thông đến thai nhi, cũng đều có tức là bé sẽ nhận được nhiều dinh dưỡng hơn.

– Giúp giảm chứng huyết áp thấp ở bà bầu.

– Chất thải trong cơ thể cũng dễ bài tiết qua thận hơn vì vậy mà giúp mẹ bầu tránh được chứng sưng phù ở mắt cá, chân và bàn tay.

– không cần ra bất kể sức ép nào cho tim nhờ đó tim hoàn toàn có thể hoạt động bình thường.

Như vậy hoàn toàn có thể thấy bà bầu thường xuyên nằm nghiêng bên phải là không tốt, nên hạn chế nằm ở tư thế này nhưng điều đó không tồn tại tức là tuyệt đối không được nằm nghiêng bên phải mà tốt nhất mẹ bầu nên thường xuyên thay đổi tư thế ngủ để cảm thấy đỡ tê mỏi và ngủ ngon giấc hơn.

Xem thêm:  Trẻ bị tay chân miệng nên bổ sung những loại thực phẩm này update 2021

Xem thêm:

>> Những loại thực phẩm giúp mẹ bầu ngủ ngon

>> 7 quan niệm sai lầm khi mang thai bà bầu cần lưu ý

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/