Mật ong hoa nào tốt nhất, ngon nhất?

Hầu hết người tiêu dùng mật ong đều sẽ đặt câu hỏi “Mật ong hoa nào tốt nhất” mỗi khi chọn mua mật ong. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tìm câu reply ngay bài viết phía dưới đây.

Mật ong đó là sản phẩm thu được do con ong mật hút những dịch lỏng có trong nhụy hoa, quả chín, lá non. Con ong hút mật của loại hoa trái nào thì có loại mật ong tương ứng với loại hoa trái đó. Mỗi loại mật ong từ mỗi loại hoa sẽ đặc trưng và tác dụng không giống nhau, cùng tìm hiểu những loại mật ong từ những loại hoa tiếp về sau nhé.

1Mật ong rừng

Mật ong hoa nào tốt nhất, ngon nhất?

thứ nhất phải nói tới là mật ong rừng tự nhiên, nhưng loại này rất hiếm trên thị trường. Mật ong rừng chủ yếu lấy mật từ những loại cây trong rừng, không tồn tại sự can thiệp của con người nên rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, một số loại mật đang được giới thiệu là mật ong rừng những chủ yếu là mật ong nuôi trong rừng chứ không phải mật ong rừng tự nhiên.

2Mật ong hoa bạc hà, hoa anh túc

Mật ong hoa nào tốt nhất, ngon nhất?

Loại mật ong hoa này chủ yếu nằm ở những tỉnh phía Bắc VN. Mật này giá thành rất cao do hàng năm lượng mật thu được không nhiều, khan hiếm và chỉ có một vài tỉnh phía Bắc mới có mật.

Mật ong bạc hà có màu xanh nhạt, nhìn khá lạ mắt. Trên thị trường rất ít mật ong bạc hà được bày bán.

3Mật ong hoa nhãn, vải

Mật ong hoa nào tốt nhất, ngon nhất?

Mật ong hoa nhãn, vải nhiều người tiêu dùng đánh giá cao bởi chất lượng mật tốt, mùi thơm dễ chịu, vị ngọt thanh, màu vàng sáng rất đẹp mắt, giá cả phải chăng và được bày bán rộng rãi nên rất dễ dàng dàng mua được.

4Mật ong hoa cafe, cao su đặc, ca cao

Mật ong hoa nào tốt nhất, ngon nhất?

Thoạt nhìn loại mật này gần giống với mật ong nhãn, tuy nhiên mật hoa hoa cafe, cao su đặc, cacao chứa hàm lượng đường cao. Và đặc biệt xét về chất lượng, mật ong cafe, cao su đặc có tỉ lệ dinh dưỡng thấp hơn so với mật nhãn. Chính vì vậy, loại này chủ yếu dùng để xuất khẩu chứ ít được người tiêu dùng trong nước lựa chọn.

5Mật ong hoa tràm

Mật ong hoa nào tốt nhất, ngon nhất?

Mật ong hoa tràm được thu hoạch sau khi hoa tràm nở vào khoảng tháng tư âm lịch, đây cũng là thời điểm lấy mật tốt nhất vì không tồn tại nước mưa. Bên cạnh đó, cây tràm là hoại cây ít được phun thuốc nên rất an toàn cho sức khỏe, có tác dụng tốt cho đường hô hấp.

Mật có mùi thơm rất đặc trưng của hoa tràm dịu nhẹ, vị ngọt thanh không gắt. Tuy nhiên bạn nên sử dụng trong vòng 2-3 tháng vì nếu để lâu, mật sẽ có mùi hăng hắc và sẽ bị chuyển sang màu vàng sậm.

6Mật ong từ hoa cam, quýt

Mật ong hoa nào tốt nhất, ngon nhất?

Loại mật ong này có tác dụng rất tốt cho hệ thần kinh, được xem là loại thuốc an thần tuyệt vời.

Hy vọng sau bài viết này, bạn cũng hoàn toàn có thể tự chọn cho mình loại mật ong tương thích với bản thân và gia đình của tớ. Chúc bạn có một sức khỏe tốt từ những công dụng tuyệt vời mà mật ong mang lại.

Xem thêm nhiều mẹo hay tại phân mục Mẹo vặt cuộc sống.

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Làm sao để phân biệt mật ong thật và giả?
  • Những sai lầm khi sử dụng mật ong khiến chúng mau hư hơn

xem thêm đặt mua mật ong tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *