Mách bạn thời gian luộc chín những loại thực phẩm

những loại thực phẩm như thủy hải sản, thịt gà, thịt bò, thịt heo… khi chế trở thành món ăn ngon ngoài việc tẩm ướp, nêm nếm thì còn tùy thuộc vào thời gian luộc chín nữa đó. Nếu bạn vẫn vẫn chưa nắm vững thì hãy cũng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Thịt heo

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

Bạn cho nước vào xâm xấp mặt miếng thịt rồi luộc trong vòng 20 – 30 phút, thịt sẽ chín mềm, ngon và không bị khô. Bạn cũng rất có thể dùng chiếc đũa cắm vào miếng thịt, nếu thấy có nước hồng chảy ra thì thịt đã chín, không nên luộc tiếp để tránh làm khô thịt.

Thịt lươn

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

Sau khi sơ chế thịt lươn và bóp với muối thật kỹ rồi thì bạn cho vào trong nồi nước luộc với cùng 1 chút hạt nêm hoặc ít muối trong vòng 30 phút với lửa nhỏ vừa. Trong quy trình luộc bạn cũng rất có thể dùng đôi đũa hoặc kẹp gắp để kẹp lươn thử xem thịt đã chín mềm theo ý muốn vẫn chưa.

Thịt gà

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

Bạn đổ nước vào ngập thịt gà, đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc trong vòng 45 – 60 phút, thịt gà sẽ chín đều, da vàng đẹp mắt. Ngoài ra để thịt gà luộc không bị mất chất thì bạn cũng rất có thể thêm hạt nêm vào trong nước luộc gà, tùy vào lượng gà và nước dùng mà gia giảm lượng hạt nêm cho thích hợp.

Xem thêm:  https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-bo-xao-chua-ngot-ngon-ngat-ngay-khien-ai-ai-cung-phai-me-man-1215635 update 2021

Thịt vịt và ngan

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

Sau khi được sơ chế và rửa sạch thì bạn đem luộc khoảng 30 phút trên lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa rồi luộc thêm khoảng 1 tiếng nữa thì món thịt mới chín hoàn toàn. Trong quy trình luộc bạn hãy thêm gừng hoặc riềng và ít hạt nêm để khử đi mùi hôi của món thịt luộc và giúp thịt được chín thơm hơn.

Thịt bò

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

Thịt bò rất nhanh chín, nếu luộc lâu thì thịt sẽ rất dai và mất đi vị ngon vốn có. Vì thế, bạn chỉ nên cho thịt bò vào khi nước sôi và luộc khoảng 20 phút là được.

thủy hải sản

Mách bạn thời gian luộc chín các loại thực phẩm

– Mực: Cho mực vào nước sôi, nước sẽ hạ nhiệt. Đợi cho nước sôi quay về thì mực đã chín, những bạn cũng rất có thể vớt ra.

– Tôm, cua: Đối với tôm, cua dạng lớn những bạn luộc tầm 7 phút trong tình trạng nước sôi, còn những con tôm nhỏ thì chỉ việc luộc 4 phút thôi nhé.

– Nghêu, ốc: Luộc trong nước sôi khoảng 3 phút là chín. bạn cũng rất có thể cho thêm sả, lá dứa hay lá ổi để ốc có mùi thơm hơn.

Hy vọng với gợi ý thời gian luộc thịt mà Bách hóa XANH sẻ chia, những bạn sẽ làm ra những món thịt thơm ngon, chín đều và hấp dẫn nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/