Mách bạn cách làm thiệp 20/11 đơn giản và đẹp, chẳng cần tốn nhiều công sức

sắp tới đây ngày Nhà giáo 20/11 rồi mà bạn không không chắc chắn phải tặng gì cho người thầy đáng kính của tôi? Thực ra một chiếc thiệp đơn giản cũng đã đủ làm ấm lòng thầy cô rồi. Nếu bạn không không chắc chắn cách làm thì hãy cùng tìm hiểu để làm một chiếc thiệp 20/11 đơn giản, đẹp mắt mà vẫn chẳng tốn công sức nhiều.

Ngày 20/11 là dịp cho những bạn học viên gửi gắm lòng tri ân tới thầy cô giáo. Chẳng cần quà cáp gì đắt tiền. Tự tay làm thiệp và ghi Trong số đó những lời cảm ơn chân thành sẽ làm thầy cô vui hơn nhiều.

1 ý nghĩa sâu sắc của ngày 20/11

trong vòng thời gian Việt Nam ra mắt quy trình phấn đấu thống nhất tổ quốc. Vấn đề giáo dục được ưu tiên nên Công đoàn giáo dục Việt Nam chọn ngày 20/11/1058 là ngày “Quốc tế Hiến chương những nhà giáo”. Sau khi Việt Nam hoàn toàn thống nhất, 28/9/1982, nhà nước đã thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được coi như một ngày tri ân những thầy cô nói riêng và những người làm trong ngành giáo dục nói chung. Đây là ngày mà bao thế hệ học viên rất có thể gửi lời chúc và lời biết ơn sâu sắc tới những người đã dìu dắt mình. Đây cũng là thể hiện cho truyền thống “Tôn sư trọng đạo” lâu lăm của người Việt Nam ta.

Việc nhà nước thiết lập ngày 20/11 được coi như sự tôn vinh và nâng tầm quan trọng của giáo dục đối với tổ quốc. Tôn trọng và nâng cao giá trị của nghề giáo.

2 Vì sao phải tặng thiệp 20/11

Ngày nay khi xã hội đã phát triển. Những món quà tặng thầy cô nhân ngày 20/11 thường mang giá trị vật chất khiến người ta lại quên đi rằng “cốt vẫn ở tấm lòng”. Vì thế dù qua bao nhiêu thời gian đi chăng nữa, những tấm thiệp vẫn mang ý nghĩa sâu sắc sâu sắc và chứa nhiều tình cảm hơn.

Đây cũng là món quà rất có thể được lưu giữ hàng chục năm và có khi cả đời. Khi thầy cô mở thiệp ra coi lại, cảm xúc và kỷ niệm của họ như được ùa về và việc bạn tặng thiệp cho thầy cô như một hành động mong muốn thầy cô hãy giữ ký ức về cô cậu học viên này. Đó là điều mà những món quà vật chất khó rất có thể mang lại được.

Chính vì thế, nếu như bạn có tặng bất kỳ món quà nào cho người thầy của tôi, đừng ngại gì mà hãy viết thêm một tấm thiệp đơn giản, không cần phức tạp. Kèm vì vậy là những lời chúc đẹp đẽ, đó mới là món quà mà người lái đò muốn nhận được nhất.

3 Cách làm thiệp 20/11 đơn giản

Nếu như bạn muốn tự tay làm một chiếc thiệp 20/11 cho thầy cô của tôi nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì hãy tìm hiểu ngay nhé. Với cách làm dưới đây, bạn cũng rất có thể sáng tạo ra những chiếc thiệp xinh xắn, đẹp mắt nhưng cực kỳ đơn giản và không tốn thời gian chút nào.

Nguyên vật liệu

  • Giấy A5 màu cứng (màu sắc tùy ý thích)
  • Băng keo 2 mặt
  • Keo dán khô
  • Súng bắn keo, keo nến
  • Kéo

Nguyên vật liệu cần có để làm thiệp 20/11

Cách làm

Bước 1: thứ nhất bạn gấp hai lần tờ giấy màu xanh. Sau đó vẽ phác họa lên giấy màu tím họa tiết bạn mà bạn muốn trang trí ở ngoài tấm thiệp rồi cắt giấy theo đường vẽ đó. Sau khi cắt xong, bạn dùng keo 2 mặt và keo dán khô để dán phần giấy màu tím vừa cắt lên sát bên phải mặt ngoài giấy màu xanh đã gấp sẵn.

Cắt giấy bìa màu sắc làm thiệp 20/11

Bước 2: Với phần giấy tím còn dư, bạn cắt lấy một phần với kích thước 15cm x 2cm. Bạn gấp hai lần giấy 3 lần rồi cắt hình cánh cung. Sau khi cắt xong bạn mở phần giấy đó ra, dùng keo giấy khô để dán nó vào bên trái của mặt ngoài tấm thiệp.

Cắt giấy bìa màu và dán giấy bìa để làm thiệp 20/11

Bước 3: Bạn cắt giấy màu vàng thành hình tròn có đường kính 10cm, sau đó cắt nó thành mảnh giấy dài có bề ngang 1cm. Cắt xong bạn cuộn mảnh giấy lại để tạo hình bông hoa. Dùng súng bắn keo và keo nến để cố định phần chân của bông hoa. Tiếp tục làm giống như để tạo 3-4 bông hoa khác (kích thước không giống nhau).

Cắt giấy màu dạng hình tròn và xoắn lò xo để trang trí cho thiệp 20/11

Bước 4: Dùng giấy màu vàng để cắt thành nhiều hình trái tim (kích thước không giống nhau).

Cắt giấy màu vàng hình trái tim trang trí cho thiệp 20/11

Bước 5: Dùng súng bắn keo và keo dán để dán hoa và trái tim lên mặt ngoài của thiệp.

Dùng súng bắn keo dán họa tiết trang trí lên thiệp 20/11

Bước 6: Hoàn thành sản phẩm. Bên trong thiệp bạn cũng rất có thể dùng bút kim tuyến để viết lời chúc thầy cô, trông sẽ nổi trội hơn.

Thành phẩm

Thiệp 20/11 hoàn chỉnh

Chỉ với cùng một số nguyên vật liệu cùng vài bước đơn giản, bạn đã sở hữu thể tạo 1 chiếc thiệp handmade để dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 rồi. Quá tuyệt đúng không nào. Ngoài cách làm này, bạn còn rất có thể sáng tạo hơn với nhiều vật liệu khác và nhiều chi tiết khác để trông chiếc thiệp ưa nhìn hơn.

nhớ rằng ghi những lời chúc ý nghĩa sâu sắc và sâu sắc gửi tới thầy cô những bạn nhé.

Một chiếc thiệp 20/11 đơn giản nhưng chứa đựng vô vàn ý nghĩa sâu sắc, hãy để thầy cô ghi nhớ người học trò đáng yêu bằng chiếc thiệp này nhé. Chúc những những bạn sẽ thành công.

san sẻ socola ngọt ngào của Bách hóa XANH trong ngày 20/11 nhé:

rất có thể bạn quan tâm:

  • 10 bài hát chủ đề 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam hay nhất
  • Tự tay làm thiệp siêu dễ thương tặng tình nhân ngày 8 tháng 3
  • 30 mẫu thiệp giáng sinh cực đẹp mắt để dành tặng người thân, bè bạn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *