Lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho bé

Cháo yến mạch là món ăn giàu dinh dưỡng và rất được khuyến khích với trẻ em. Nhưng để món ăn từ bột ngũ cốc này trở thành thơm ngon và dinh dưỡng hơn cho bé, bạn hãy tìm hiểu thêm thêm vài lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho bé dưới đây nhé.

Chọn yến mạch nguyên chất

Yến mạch nguyên chất vừa tốt hơn về dinh dưỡng khi sử dụng cho bé và tránh những tạp chất có hại được pha lẫn khi sử dụng lâu dài sẽ tác động không tốt đến sức khỏe.

Ba mẹ lưu ý chọn dùng yến mạch cho bé tránh chọn yến mạch ăn liền vì nó chứa nhiều chất phụ gia và đường không tốt cho sức khỏe, tiêu hóa và răng miệng của bé.

Hãy chọn yến mạch nguyên chất để nấu cháo ăn dặm cho bé

Hãy chọn yến mạch nguyên chất để nấu cháo ăn dặm cho bé

Cho bé dùng thử

Rất hoàn toàn có thể bé nhà những bạn sẽ bị dị ứng với yến mạch. Vì vậy khi chọn dùng cháo yến mạch cho bé, bạn hãy cho bé dùng thử 1 chút trong lần đầu để theo dõi phản ứng của bé. Nếu ổn hãy tiếp tục tăng lượng theo khẩu phần ăn của bé trong bữa tiếp theo.

Bé có thể bị dị ứng với yến mạch nên cần cho bé dùng thử trước

Bé hoàn toàn có thể bị dị ứng với yến mạch nên cần cho bé dùng thử trước

Ngâm yến mạch trước khi nấu

Bạn nên ngâm yến mạch khoảng 20 phút trước khi nấu sẽ giúp yến mạch nhanh nở mềm, chín đều và bảo toàn dinh dưỡng hơn khi nấu cho bé.

Ngâm yến mạch sẽ giúp món cháo nhanh chín và bảo toàn dinh dưỡng hơn

Ngâm yến mạch sẽ giúp món cháo nhanh chín và bảo toàn dinh dưỡng hơn

Nấu với nước lạnh sẽ ngon hơn

Cho yến mạch vào trong nồi nước lạnh rồi đun chín dần trên bếp, cháo sôi tới đâu bạn khuấy đều tới đó cháo sẽ chín mềm, đều và thơm. Nếu nấu nước sôi mới cho yến mạch vào, cháo sẽ chín không đều và giảm độ thơm ngon.

Dùng lửa nhỏ và không nấu quá lâu

Thời gian để yến mạch chín là khoảng 10 – 15 phút, nếu bạn nấu quá lâu cháo yến mạch sẽ mất chất dinh dưỡng. Nếu nấu chung với những thực phẩm có thời gian chín lâu hơn, hãy hầm chúng với nước trước khi cho thêm yến mạch vào nhé.

Và lưu ý, cháo yến mạch bạn hãy nấu với lửa nhỏ, vì dưới ngọn lửa lớn một số Vi-Ta-Min và khoáng chất trong yến mạch sẽ bị mất đi.

Nấu cháo yến mạch với nước lạnh, lửa nhỏ và không nấu quá lâu

Nấu cháo yến mạch với nước lạnh, lửa nhỏ và không nấu quá lâu

phối kết hợp thêm những nguyên liệu khác

Tùy vào giai đoạn phát triển của bé mà mẹ hoàn toàn có thể phối kết hợp thêm những nguyên liệu khác vào trong món cháo yến mạch cho bé, giúp bé đổi khẩu vị, tăng cường dinh dưỡng.

Cháo yến mạch hoàn toàn có thể nấu chung với sữa bột cho bé, bổ sung chất đạm (từ thịt, cá, tôm, trứng…), những loại rau củ (khoai tây, cà rốt, bông cải xanh, cần tây, bí đỏ…) và cả trái cây (chuối, táo, lê, dâu…). Không khó để mẹ có thiết chế biến 1 chén cháo yến mạch giàu dinh dưỡng và hợp khẩu vị cho bé.

Mẹ có thể kết hợp khá đa dạng các nguyên liệu khác trong món cháo yến mạch cho bé

Mẹ hoàn toàn có thể phối kết hợp khá đa dạng những nguyên liệu khác trong món cháo yến mạch cho bé

Cháo yến mạch hoàn toàn có thể dùng cho mọi bữa ăn chính của bé và tốt nhất vào bữa sáng. Nếu mẹ đã hoặc có ý định cho con dùng cháo yến mạch cũng đừng bỏ qua vài lưu ý hữu ích trên nhé.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Lợi ích của cháo yến mạch với bé
  • Cách nấu cháo yến mạch đầy dinh dưỡng cho bé
  • 4 cách chế biến cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *