Lợi ích của nước cơm đối với trẻ

Nước cơm là nước được chiết xuất từ gạo, chắt lọc từ nồi cơm đang sôi. Đây là loại nước chứa rất nhiều hàm lượng tinh bột và chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ em. Vậy nước cơm mang lại những lợi ích gì cho trẻ? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thành phần dinh dưỡng có trong nước cơm

Thành phần dinh dưỡng có trong nước cơm

– Nước cơm có chứa thành phần dinh dưỡng và tinh bột cao, nó chứa khoảng 70% là tinh bột và 8% protein.

– Đây còn là nguồn cung ứng những vi ta min và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể như: vi ta min nhóm B và khoáng chất natri, photpho,

– Ngoài ra, nước cơm còn chứa hàm lượng chất bột đường cao, rất tốt cho sức khỏe con người.

Lợi ích của nước cơm đối với trẻ

Lợi ích của nước cơm đối với trẻ

– Nước cơm có tác dụng cung ứng năng lượng cho trẻ sau một ngày dài hoạt động, vui chơi nhờ thành phần chất bột đường có Trong số đó.

– Hàm lượng tinh bột trong nước cơm cao, giúp cho bé tiêu hóa được dễ dàng hơn. Giúp bé phát triển tốt về thể chất nhờ chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào.

– Nước cơm còn có tác dụng trong việc chữa bệnh tiêu chảy cho bé, những vi ta min có trong nước cơm sẽ giúp cho bé khỏe lại nhanh gọn và làm cho triệu chứng đi ngoài ở trẻ giảm dần.

– Trong nước cơm còn chứa chất kháng sinh, có tác dụng dung hòa nhiệt độ cơ thể, giúp bé hạ sốt. Nếu sử dụng nước cơm ấm cho bé uống, nó sẽ giúp cho cổ họng bé bớt đàm, giảm triệu chứng nghẹt mũi.

Cách nấu nước cơm cho bé

Cách nấu nước cơm cho bé

– Mẹ cho gạo vào trong nồi vo sạch, sau đó cho nước vào trong nồi. Mẹ nhớ cho nhiều nước hơn bình thường rồi nấu hoặc cắm cơm.

– Đợi khi cơm sôi mẹ gạn lấy nước cho vào bát. Đợi nguội là rất có thể cho bé uống.

Lưu ý khi cho bé uống nước cơm

Lưu ý khi cho bé uống nước cơm

– Mẹ nên chọn mua gạo đảm bảo chất lượng để nấu cho bé. Để tránh mua phải gạo chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật, mẹ nên chọn mua ở những nơi uy tín như: Siêu thị, bách hóa.

– Thành phần dinh dưỡng có trong gạo lứt cao hơn gạo trắng. Tuy nhiên, đối với gạo lứt chỉ nên cho bé từ 3 – 4 tuổi sử dụng, vì một số thành phần chất dinh dưỡng có trong gạo lứt khiến cho trẻ sơ sinh không tiêu hóa được.

– Chỉ nên sử dụng nước cơm cùng một số loại đồ ăn khác để tăng cường sức khỏe cho bé. Không được sử dụng nước cơm thay thế sữa cho bé.

Qua bài viết này có lẽ rằng bạn đã biết nước cơm mang lại những lợi ích gì cho bé. Vì vậy, bạn hãy bổ sung nước cơm cho bé để giúp cho sức khỏe của bé được cải thiện hơn nhé!

Xem thêm: Gạo mốc có ăn được không?

Nguồn xem thêm: http://namyangi.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *