Lợi hay hại khi bà bầu ăn sầu riêng?

Nhiều bà bầu luôn liệt sầu riêng vào danh sách cấm không được sử dụng trong kỳ mang thai mà ít biết rằng chúng được những Chuyên viên dinh dưỡng cho là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng đứng đầu. Vậy mẹ bầu nên hay không nên ăn sầu riêng?

Giá trị dinh dưỡng

Sầu riêng là nguồn cung ứng năng lượng tuyệt vời, bởi chỉ với 234g bạn đã hấp thụ 20% Carbohydrate thiết yếu cho một ngày.

Sầu riêng còn là nguồn cung ứng Vi-Ta-Min C, Vi-Ta-Min nhóm B, giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng Cholesterol tốt, điều hòa hệ tim mạch.

Sầu riêng cũng chứa hàm lượng chất xơ cao tốt cho quy trình tiêu hóa, loại bỏ độc tố hình thành ung thư. Chúng cũng rất giàu những chất khoáng thiết yếu cho cơ thể.

Ngoài ra sầu riêng cũng giúp cải thiện tâm trạng, xoa nhẹ căng thẳng, cảm giác lo âu, chán nản.

Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng

Mẹ bầu nên hay không nên ăn sầu riêng?

Là loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên vẫn chưa tồn tại nghiên cứu chính xác nào cho thấy sầu riêng thật sự tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Đồng thời cũng không tồn tại nghiên cứu cho thấy chúng có hại với sức khỏe mẹ bầu.

Tuy nhiên chúng có hàm lượng đường cao, do vậy mẹ bầu bị tiểu đường kỳ mang thai nên tránh xa.

Mẹ bầu tăng cân hay thừa cần quá mức cũng nên tránh dùng sầu riêng. Tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Là loại trái cây có hàm lượng Kali cao, do đó mẹ có bệnh về thận cũng không nên dùng bởi chúng rất có thể gây rối loạn nhịp tim, thậm chí gây đột quỵ.

Là loại quả có tính nóng, do đó ăn nhiều sầu riêng rất có thể làm mẹ nổi mụn, chảy máu cam.

Tốt nhất nếu muốn dùng sầu riêng mẹ nên xem thêm ý kiến bác sĩ, khi đó bác sĩ sẽ cho mẹ định mức tối đa rất có thể dùng sầu riêng tùy theo thể trạng của mẹ và bé.

Mẹ bầu nên hay không nên ăn sầu riêng?

Xem thêm: Ăn sầu riêng có nổi mụn không?

Thông tin xem thêm: marrybaby.vn

Như vậy không thể nói sầu riêng tốt hay không tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Bởi chúng sẽ tốt khi mẹ ăn đủ và đúng, gây hại khi mẹ dùng quá nhiều mà không tuân theo ý kiến bác sĩ.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *