Nam PhiLinh dương vằn kudu chạy vào sân của một khu nghỉ dưỡng nhưng vẫn bị linh cẩu tóm được và trở thành bữa tối.

Linh cẩu ngoạm chết linh dương trước mặt du khách

Weston Behlen chứng kiến chuyến săn mồi của linh cẩu khi đang đứng trong phòng nghỉ tại khu bảo tồn cá nhân King’s Camp, công viên vương quốc Greater Kruger, Nam Phi, hôm 27/5. “Mike, Wyatt và tôi đang đứng trên gác xép thì nghe thấy tiếng thứ gì đó va vào cửa từ bên phía ngoài. Chúng tôi nhận thấy đó là một con linh dương vằn kudu đang sùi bọt mép vì quá sợ hãi”, Behlen kể lại.

Linh dương bị mất đuôi và chảy máu. Lát sau, một con linh cẩu lao ra từ bụi rậm tiến công linh dương, đuổi nó chạy vòng quanh sân trước, Behlen cho biết. Kẻ đi săn sau đó ngoạm cổ con mồi, biến nó thành bữa tối rồi gọi đồng loại tới cùng đánh chén. sau cùng, xác linh dương bị bầy linh cẩu mang ra khỏi khu nghỉ dưỡng.

“Chúng tôi hoàn toàn sốc vì không biết liệu những con vật này có làm vỡ kính rồi ngã vào trong phòng hay không và chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Chúng tôi tới từ Omaha và hiếm khi được thấy cảnh tượng như vậy nên cực kỳ ngạc nhiên”, Behlen sẻ chia.

Linh dương vằn kudu gồm hai loài là linh dương vằn lớn (Tragelaphus strepsiceros) sinh sống ở phía đông, đông nam châu Phi và linh dương vằn nhỏ (Tragelaphus imberbis) ở phía đông châu Phi, có vẻ ngoài tương đối giống nhau. Điểm nổi trội của chúng là bộ lông sẫm màu với những vằn trắng trên lưng. Linh dương vằn chủ yếu ăn lá và chồi. Vào mùa khô, chúng sẽ ăn dưa hấu dại hoặc những loại quả khác để bổ sung nước và đường.

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *