Lễ Thất Tịch ăn chè đậu đỏ – FA thoát ế, có đôi có cặp bên nhau trọn kiếp

Tương truyền rằng vào trong ngày lễ Thất Tịch ăn chè đậu đỏ thì ai đang FA sẽ thoát ế ngay, còn những ai có đôi có cặp sẽ bên nhau trọn kiếp.

Lễ Thất Tịch đang đi vào rồi dù cô đơn hay đã có đôi hãy ăn ngay chè đậu đỏ. Đậu đỏ là đậu tương tư, ai mà vẫn chưa xuất hiện ý trung nhân thì ăn đậu đỏ vào trong ngày Thất Tịch (7/7 âm lịch) để cầu được lang quân như ý, còn nếu đã có tình nhân thương thì sẽ có một kết thúc viên mãn.

1Lễ Thất Tịch là gì?

Ngày lễ Thất Tịch còn có tên khác như ngày ông Ngâu bà Ngâu, ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ra mắt ngày 7 tháng 7 Âm lịch hằng năm.

Lễ Thất Tịch gắn liền với sự tích Ngưu Lang Chức Nữ. Chàng chăn bò tên Ngưu Lang mồ côi cha mẹ từ nhỏ, chăm chỉ, siêng năng nhưng vẫn luôn bị hắt hủi. Chàng đã rơi vào lưới tình với nàng tiên trẻ nhất tên Chức Nữ – cô con gái út của Ngọc Hoàng. Hai người sống hạnh phúc bên nhau, chăm chỉ làm lụng và có với nhau hai đứa con.

Ngưu Lang Chức Nữ chia tay trong đau khổ và nước mắt. Tình yêu của họ bị chia cắt bởi dòng sông Dải Ngân Hà, Chức Nữ ở phía bên này sông, còn Ngưu Lang và hai người con đứng chờ bên kia sông. Ngày qua ngày, họ nhìn về mãi về nơi có người thương của tớ mà nước mắt tuôn rơi.

sau cuối, Vương Mẫu cũng cảm động trước tình yêu ấy, vì thế bà đã đồng ý cho họ được gặp nhau mỗi năm một lần vào đúng ngày 7 tháng 7 âm lịch đó đúng là ngày Thất Tịch.

vào trong ngày này trời thường xó mưa ngâu tượng trưng cho nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi hội ngộ nhau.

>> xem thêm: Lễ Thất Tịch là gì? Thất Tịch 2020 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của ngày Lễ Thất Tịch

2Tại sao ăn chè đậu đỏ vào trong ngày lễ Thất Tịch?

Theo quan niệm của nhiều nước, đậu đỏ vốn được xem là một vật mang lại nhiều may mắn bởi màu dỏ tương trưng cho sự tốt lành, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Theo truyền thuyết, những người ăn đậu đỏ vào trong ngày lễ Thất Tịch nếu độc thân thì sẽ nhanh gọn tìm được ý chung nhân, còn nếu đã có đôi có cặp thì sẽ bên nhau trọn kiếp không chia lìa.

Chính vì ý nghĩa sâu sắc này mà hằng năm vào trong ngày 7 tháng 7 âm lịch dù là FA hay yêu nhau đều đua nhau ăn chè đậu đỏ để đường tình duyên của tớ trở thành viên mãn hơn.

Xem cách nấu chi tiết trong bài viết: Cách nấu chè đậu đỏ cực nhanh cho ngày bận rộn.

Chẳng biết liệu rằng truyền thuyết này có đúng hay không nhưng đây cũng là một thời điểm tốt để hội độc thân kiếm tìm thời điểm “thoát ế” và cầu tình duyên đến với mình. Hội FA cùng điểm danh và nhanh tay mua đậu đỏ về nấu chè ăn hay những món khác từ đậu đỏ để giải vận đen trong tình duyên thôi nào.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *