Làm sao để tận dụng hết mọi phần của quả dưa hấu?

Nhiều người trong số chúng ta thường mắc một sai lầm lãng phí nghiêm trọng khi ăn dưa hấu đó đó là chỉ ăn phần thịt và vứt bỏ phần hạt cùng với cùi trắng, vỏ dưa hấu. Bách hóa XANH sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng những thành phần này một cách hữu ích và tốt cho sức khỏe.

1Hạt dưa đem nướng

Hạt dưa rất giàu Vitamin và khoáng chất

Đừng tưởng hạt dưa mất công dụng nhé, nó rất giàu Vi-Ta-Min và khoáng chất nên đừng vứt bỏ mà hãy làm theo cách sau. bạn cũng hoàn toàn có thể phơi khô rồi rang chúng lên hoặc là trộn đều hạt dưa cùng một ít dầu olive và muối. Sau đó dùng lò vi sóng ở nhiệt độ 350 độ C để nướng hạt dưa. chỉ việc 10 – 15 phút là bạn đã sở hữu món hạt dưa giàu Vi-Ta-Min và khoáng chất cung ứng cho cơ thể rồi.

2Ăn phần cùi trắng của vỏ dưa hấu

Trong phần cùi trắng của dưa hấu chứa chất Citrulline – là một loại Amino Axit giúp tăng cường lưu thông máu, tốt cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác

Trong phần cùi trắng của dưa hấu chứa chất Citrulline – là một loại Amino Axit giúp tăng cường lưu thông máu, tốt cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác. bạn cũng hoàn toàn có thể ăn sống trực tiếp hoặc làm món dưa muối chua chua mát mát để ăn kèm với cơm. Cách nữa là bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó để đắp mặt nạ cung ứng nước cho da mặt, giúp làn da sáng bóng và tươi trẻ.

3Vỏ dưa hấu

Bạn có thể ăn trực tiếp phần vỏ có cả cùi trắng, xay thành ly sinh tố hoặc cắt nhỏ rồi rang lên bếp cho thật khô.

Mặc dù vỏ dưa hấu không ngon nhưng nó là vị thuốc bổ dưỡng, có hàm lượng đường rất thấp, có tác dụng thanh nhiệt, giúp bạn giữ được lượng nước trong cơ thể để tránh cảm giác khô miệng hoặc khát nước thường xuyên. bạn cũng hoàn toàn có thể ăn trực tiếp phần vỏ có cả cùi trắng, xay thành ly sinh tố hoặc cắt nhỏ rồi rang lên bếp cho thật khô. Sau đó sắc nhỏ lửa, đun thành nước uống để trị bệnh viêm, nhiệt hoặc sưng miệng rất kết quả.

Xem thêm: Những điều kiêng cự khi ăn dưa hấu

Từ giờ bạn đã biết cách tận dụng những phần của quả dưa hấu nên đừng vứt chúng đi mà lãng phí nhé! những bạn hãy theo dõi trang Bách hóa XANH thường xuyên để có thêm những kiến thức và kỹ năng hữu ích cho sức khỏe.

Nguồn tìm hiểu thêm: healthplus.vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *