Thứ tư, 21/7/2021, 09:27 (GMT+7)

Kỹ năng phải dậy con trước 13 tuổi

Trước tuổi dậy thì trẻ phải ghi nhận sống có trách nhiệm, yêu bản thân và chấp thuận thất bại là một phần của cuộc sống…Giải quyết bất đồng một cách thân thiện.

Xung đột giữa những đứa trẻ luôn xảy ra, dù là giữa những người bạn tri kỷ. Vì vậy, phải chuẩn bị cho con đối phó với xung đột và biết cách xử lý. Hãy dậy con xác định nguồn gốc xung đột, sau đó đưa ra những giải pháp hòa bình. Trẻ con thường căn cứ vào hành vi và cách ứng xử của cha mẹ, nên bạn phải làm gương cho con.Trách nhiệm và sự cẩn trọng.

Trách nhiệm là một thuật ngữ rộng, gồm việc cất đồ chơi, giúp việc nhà đến chăm sóc thú nuôi. Cố gắng đào tạo để dần dần trẻ làm vì chúng cần phải làm, chứ không phải vì cha mẹ sai bảo.

Biết phụ trách là chìa khóa để trẻ thành công trong học tập và cuộc sống.Hòa đồng.

dậy con cách hòa đồng, chơi cùng những những bạn sẽ giúp chúng có khả năng làm việc nhóm tốt khi trưởng thành. Học cách chơi, làm việc theo nhóm cũng sẽ dậy con nhiều kỹ năng xã hội như tôn trọng, thỏa hiệp, khoan dung, kiên nhẫn, giao tiếp và đồng cảm.

Có kỹ năng làm việc nhóm con những bạn sẽ phát triển sự tự tin, tin tưởng vào người khác, làm nên tảng xây dựng tương lai đẹp đẽ hơn.Xin lỗi và tha thứ.

Chỉ bắt con nói “Con xin lỗi!” là không đủ, mà phải giải thích cho con hiểu chúng đang phải xin lỗi vì điều gì. Đứa trẻ cần phải phụ trách về hành động của tôi.

Mặt khác, bạn cũng nên nhắc nhở con sự tha thứ rất quan trọng.Lắng nghe và thông cảm.

Muốn dạy được con, trước hết, bạn phải học cách lắng nghe chúng. Hãy đối xử với con bằng sự tôn trọng, quan tâm những gì con nói. giống như, bạn nên là tấm gương về sự đồng cảm để con soi vào. Hãy đảm bảo chúng ta quan tâm đến người khác và tạo thời cơ cho con bạn thể hiện sự đồng cảm.Đối phó với cảm xúc tiêu cực.

trẻ con thường không thể xử lý được những cảm xúc tiêu cực bộc phát và nhiệm vụ của cha mẹ là hướng dẫn chúng vượt qua điều đó. Chúng ta cần dành thời gian để ý và hướng dẫn con học cách thừa nhận chúng.

Là người lớn, ta nên san sẻ cảm xúc của chính mình và cho trẻ thấy cách cha mẹ đối phó, giải quyết vấn đề.chấp thuận sự vô vọng.

Trẻ rất có thể cảm nhận được sự vô vọng từ khi còn nhỏ. Dù đó là gì, con cũng cần phải học cách đối phó. Cha mẹ hãy lắng nghe, nhìn ra những cảm xúc con mình phải trải qua, sau đó đưa ra quan điểm và tìm kiếm giải pháp.

Hãy để con biết rằng vô vọng là một phần của cuộc sống, nhưng niềm tin cũng rất quan trọng.Lạc quan và yêu bản thân.

Cho con thấy cuộc sống xung quanh rất tươi sáng, đánh giá cao sự nỗ lực của con và dạy chúng đôi khi thất bại cũng không sao.

Tự yêu bản thân là điều bạn nên dậy con. Hãy dạy đứa trẻ tin vào bản thân theo hướng tích cực, khen ngợi con khi chúng làm tốt. Bạn cũng rất có thể tạo ra một trò chơi thú vị để hỏi con điều gì chúng yêu thích ở bản thân mỗi ngày.Quản lý thời gian.

Hãy dậy con cách quản lý thời gian bằng phương pháp đi ngủ đúng giờ và cài chuông báo thức khi thức dậy. bạn cũng rất có thể xây dựng kế hoạch hoạt động và nhiệm vụ hàng tuần cho con. Thiết lập giờ ăn cũng rất quan trọng. Phải yêu cầu con ăn cơm cùng mọi người trong gia đình, cùng một giờ.

Nhật Minh (Theo Brightside)

Xem thêm:  Chú ngựa có nụ cười 'gây sốt' MXH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/