Kiến xâm chiếm lọ đường và đây là cách đuổi kiến tác dụng nhất

Lọ đường nhà bạn bị kiến chui vào bên trong không thể sử dụng được. Hãy đọc ngay bài viết này sẽ cho bạn biết cách đuổi kiến khỏi lọ đường tác dụng nhất.

Đường là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của bạn nhưng một ngày nào đó, bạn lỡ đóng lọ đường không chặt làm mùi hương của đường dụ cả đàn kiến đến.

Chúng nhanh gọn chui vào, bò vào từng ngóc ngách bên trong lọ, bạn không thể nào sử dụng lượng đường đó được vì cứ múc muỗng lên là lại thấy kiến. Khó chịu đúng là cảm giác của bạn ngay lúc này đây.

Nếu lọ đường nhà bạn đang gặp tình trạng như vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn cách đuổi kiến khỏi lọ đường tác dụng nhất.

1Gõ vào hũ đường

Đây Hình như là cách thông dụng nhất của chị em rồi. Bạn chỉ việc mở nắp lọ ra, sử dụng đũa hay bất kỳ vật dụng khác gõ vào lọ từ dưới lên, khi kiến cảm thấy tác động như vậy sẽ chạy ngược lên miệng lọ và bạn chỉ việc gạc kiến đi hết.

Cách này rất hiệu nghiệm nhưng hơi tốn thời gian do kiến cũng khá ngoan cố không phải nghe thấy tiếng động là chạy ra ngoài liền mà bạn cần tiến hành liên tục, đều đặn kiến mới bò ra ngoài.

Kiến xâm chiếm lọ đường và đây là cách đuổi kiến hiệu quả nhất

2Hơ lửa hũ đường

Hũ đường bị kiến bu, bạn đặt hũ đường kế bên bếp ga, sau đó mở lửa ở mức nhỏ đủ để lan sang hũ đường. Đợi vài phút là kiến sẽ lần lượt bò ra ngoài vì bị nóng đó.

Với mẹo này bạn nhớ là chỉ mở lửa nhỏ thôi nha, vì lửa lớn sẽ làm đường bị cháy và kiến sẽ chết bên trong không lấy ra được đâu đó.

Kiến xâm chiếm lọ đường và đây là cách đuổi kiến hiệu quả nhất

3Dùng muỗng đũa

Cắm muỗng đũa sâu vào hũ đường để dụ kiến bu vào, khi bạn thấy kiến bò lên muỗng đũa bạn rút ra và gạt kiến đi. tiến hành lại nhiều lần đến khi hết sạch kiến.

Kiến xâm chiếm lọ đường và đây là cách đuổi kiến hiệu quả nhất

4Dùng tỏi

Mùi của tỏi kiến rất ghét, vì thế rất có thể dùng tỏi để đuổi kiến ra khỏi hũ đường. chỉ việc đập dập vài tép tỏi rồi bỏ vào trong bũ đường, gõ gõ vào thành hũ đường thì kiến sẽ tự động bò ra khỏi hũ đường.

Xem chi tiết cách đuổi kiến bằng tỏi trong bài: Kiến vào hũ đường chỉ việc bỏ thứ này vào ngay lập tức kiến chạy ngay.

Làm sao kiến không bò vào hũ đường

– Luôn đậy chặt hũ đường sau mỗi lần sử dụng xong.

– Đặt hũ đường lên dĩa nước, kiến muốn lên hũ đường cũng không thể nào lên được.

– Dán lớp băng keo hai mặt dưới chân hũ đường, kiến tới sẽ bị dính vào keo không thể tiến lên miệng hũ được. Khi kiến đã dính đầy, bạn tháo băng keo ra và thay bằng lớp băng keo mới là được.

– Đặt hũ đường gần những nguyên liệu kiến ghét như cam, chanh, quýt. Nếu rất có thể đừng vứt những vỏ cam, quỷt đã dùng xong mà đặt xung quanh hũ đường để kiến không đến.

Hãy áp dụng những cách trên để đuổi kiến trong lọ đường và ra khỏi nhà bạn một cách dễ dàng. Đặc biệt, việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thường xuyên giúp kiến không hề chỗ để làm tổ trong nhà của bạn cũng rất thiết yếu.

Ngoài lọ đường, nếu nhà bạn có kiến ở những khu vực khác thì hãy xem thêm “7 cách đuổi kiến dễ như ăn cháo chỉ với nguyên liệu có trong bếp nhà bạn”

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống

những bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách đuổi kiến trên giường nhanh gọn mà khôn cần hóa chất

>>> Bí kíp đuổi kiến khỏi thùng gạo an toàn và tác dụng

>>> Bí kíp đuổi kiến khỏi thùng gạo an toàn và tác dụng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *