Trần Thế Vinh

26/05/2020

159 lượt xem

 

Email hosting được áp dụng cho các dịch vụ: Cloud Linux Hosting, Cloud WP (gói WordPress cũ), Cloud Windows Hosting.

 

Hướng đến việc giúp khách hàng dễ dàng quản trị và sử dụng dịch vụ Email hosting, Mắt Bão đã tích hợp tính năng tự động đăng nhập vào Control Panel của dịch vụ Email Hosting (Email theo dịch vụ Hosting), bạn có thể truy cập vào thẳng Control Panel thông qua trang quản lý dịch vụ của khách hàng là https://id.matbao.net/ mà không cần tài khoản đăng nhập.

 

Để truy cập, đầu tiên bạn phải hoàn tất việc đăng nhập vào trang https://id.matbao.net/ :

 

 

Sau khi đăng nhập hoàn tất, bạn có thể chon vào Menu Cloud Hosting để tiếp tục.

 

 

Chọn hosting tương ứng đang cần để sử dụng Email :

 

 

Tại giao diện này, tiếp tục chọn Email Hosting Control Panel để truy cập giao diện quản trị Email Hosting.

 

 

Như vậy là bạn đã truy cập thành công vào trang quản trị Email hosting, bạn đã có thể tạo ngay tài khoản email và sử dụng.

 

 

Lưu ý : Ngay lần đăng nhập đầu tiên vào trang quản lý dịch vụ Email Hosting, bạn sẽ nhận được 1 Email hướng dẫn việc cấu hình DNS tên miền về máy chủ Email Hosting.

Để sử dụng Email, điều kiện bắt buộc trước tiên là bạn cần phải cấu hình DNS của tên miền về hostname của máy chủ Email mới.

Bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn cấu hình DNS như sau:

Host TTL Type Value Priority
mail 3600 CNAME hostxx.emailserver.vn  
webmail 3600 CNAME hostxx.emailserver.vn  
@ 3600 TXT “v=spf1 mx include:emailserver.vn -all”  
@ 3600 MX hostxx.emailserver.vn 10

Giá trị Hostxx.emailserver cần được thay đổi tương ứng với từng Serer email, bạn cần check mail để lấy giá trị này, ví dụ : host02.emailserver.vn

Email Hosting là dịch vụ Email được tặng kèm theo dịch vụ Cloud Linux Hosting hoặc Cloud Windows Hosting mà bạn đã đăng ký sử dụng tại Mắt Bão. Dịch vụ này chỉ đáp ứng nhu cầu nhỏ trong việc sử dụng Email với thông số tài nguyên giới hạn với dung lượng lưu trữ email là 800MB20 tài khoản email.

Nếu bạn có nhu cầu cao hơn trong việc sử dụng Email, chúng tôi khuyến nghị bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ Email Chuyên Nghiệp hoặc dịch vụ Email dành cho Doanh nghiệp để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp hơn dành cho dịch vụ Email.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này.Từ khóa: Hướng dẫn truy cập và sử dụng dịch vụ Email Hosting new 2021, Hướng dẫn truy cập và sử dụng dịch vụ Email Hosting new 2021, Hướng dẫn truy cập và sử dụng dịch vụ Email Hosting new 2021

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *