Email chuyển tiếp là gì?

Email chuyển tiếp sẽ giúp bạn sử dụng email theo tên miền riêng mà không cần phải đăng ký bất kì một gói dịch vụ Email Doanh Nghiệp nào nhưng bạn sẽ nhận mail và làm việc trên những trình soạn thảo mail quen thuộc như Gmail, Yahoo, Hotmail,…

Bạn có một tên miền abc.xyz nhưng chưa mua dịch vụ Email Doanh Nghiệp cho tên miền này. Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Email chuyển tiếp để tạo ra một địa chỉ mail và cấu hình email này nhận chuyển tiếp đến Gmail, Yahoo, Hotmail,… tùy theo nhu cầu của bạn.

Cách đăng ký email chuyển tiếp

Sau đây, Mắt Bão sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng gói dịch vụ Email Chuyển Tiếp này, cùng  bắt đầu nhé :

Bước 1 : Truy cập vào mã tài khoản Khách Hàng của bạn khi đăng ký dịch vụ tại Mắt Bão (MB123xxx) trên trang https://id.matbao.net/

Bước 2 : Vào mục Tên Miền

Email chuyển tiếp là gì

Bước 3 : Click chọn vào Tên miền mà bạn đã đăng ký gói Email Chuyển Tiếp

Bước 4 : Tiếp tục click vào mục Email Chuyển Tiếp bên góc tay trái

Bước 5 : Hãy Bật email chuyển tiếp 

Bước 6 : Chọn vào mục + Thêm email

Bước 7 : Nhập thông tin địa chỉ Email bạn muốn khởi tạo (1), Email bạn muốn cấu hình chuyển tiếp đến (2) và sau đó bấm Lưu (3)

Khi bạn cấu  hình xong, hãy đợi cho hệ thống tự cập nhật thông tin bạn vừa cấu hình nhé. Khi bạn thấy mục Trạng thái Đang hoạt động thì bạn có thể gửi nhận mail để kiểm tra.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng NameServer (máy chủ phân giải DNS khi cấu hình) tại nới khác (không phải tại Mắt Bão) vui lòng cấu hình tên miền về các giá trị như bên dưới:

Host Type Value Priority
mail A 103.15.48.44  
@ MX mail.your-domain.com (your-domain.com thay thế bằng tên miền của bạn) 10

Trên đây là các bước cấu hình cho gói dịch vụ Email chuyển tiếp, chúc bạn có thể thao tác thành công và có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, tuyệt vời !!!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.


Từ khóa: Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Email Chuyển Tiếp new 2021, Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Email Chuyển Tiếp new 2021, Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Email Chuyển Tiếp new 2021

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *