Lưu ý: Trước khi thực hiện đăng kí trang thuế điện tử, Doanh nghiệp phát hành hóa đơn lần đầu tiên phải có Biên bản làm việc của Cơ quan Quản lý (Cơ Quan Thuế nơi Công ty đăng ký)

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ: http://thuedientu.gdt.gov.vn/

Bên tay phải màn hình có Mục đăng nhập hệ thống >> Doanh nghiệp

Góc trên cùng bên tay phải màn hình có mục Đăng Ký, bạn click vào đó.

Bạn sẽ tiến hành cài đặt các công cụ để sử dụng dịch vụ Thuế điện tử trên trình duyệt Chrome theo trình tự từ bước 1 đến bước 4.

Bạn sẽ tiến hành cài đặt cập nhật trang thuế mới theo các bước hướng dẫn bên dưới

Bạn thực hiện cài cho đến khi giao diện hiện ra như hình, cuối cùng nhấn chọn finish

Sau đó bạn nhấn Thêm

Bạn chọn add to chrome 

Chọn add extension 

Sau khi cài đặt xong, bạn tắt và khởi động lại trình duyệt Chrome và tiến hành truy cập lại.

Bước 2: Sau khi bạn cài đặt hệ thống thành công. Bạn tắt ứng dụng, khởi động lại hệ thống Google Chrome, truy cập lại vào trang thuế điện tử: https://thuedientu.gdt.gov.vn

Hệ thống chuyển sang trang đăng ký tài khoản như dưới đây. Bạn nhập Mã Số Thuế của doanh nghiệp vào. >> Click vào  Tiếp Tục

Bước 3: Sau khi nhập xong mã số thuế doanh nghiệp >> Tiếp Tục đến trang thông tin như sau:
Tất cả các doanh nghiệp khi đăng ký mới thông tin sẽ kiểm tra lần lượt các thông tin: Mã số thuế, Tên người nộp thuế, địa chỉ, nhập bổ sung thêm các thông tin như:

  • Người đại diện theo pháp luật.
  • Điện thoại.
  • Email.
  • Số serial CKS và Tổ chức cấp CKS chính: Nhấn đọc thông tin chứng thư số, thông tin sẽ tự động hiện lên
  • Mật Khẩu đăng nhập

* Lưu ý: Lúc này các bạn cần phải cắm USB chữ ký số vào để hệ thống tự đọc mã thông tin trên chữ ký số

Kiểm tra kỹ thông tin đã nhập vì số điện thoại và email, hay các thông tin liên quan để cơ quan thuế có thể gửi thông báo phản hồi, đồng thời là cơ sở để bạn có thể quản lý hay thay đổi nội dung đã đăng ký

Bước 4: Sau khi nhập xong thông tin, Nhấn chọn Tiếp tục, hệ thống sẽ hiện ra bảng thông tin như sau:

Click tiếp tục sẽ hiện ra bản Đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử, chọn Ký và gửi

Nhập mã pin chữ ký số, nhấn Đăng nhập để hoàn thành việc ký điện tử và nộp bản Đăng ký giao dịch điện tử.

Bước 5: Sau khi ký điện tử xong, hoàn thành bước xác nhận, màn hình sẽ chuyển sang bước Kết thúc.

Kết thúc quá trình đăng ký, người nộp thuế sẽ nhận được kết quả trả về trong email. Nếu công ty có đăng ký Nộp thuế điện tử thì nộp thêm giấy ủy quyền trích nợ cho ngân hàng, mẫu biểu liên hệ ngân hàng nơi mở tài khoản để được cung cấp.

Tại đây hệ thống thuế Etax sẽ hiển thị thêm các bước làm tiếp theo. Bạn cần tải bản đăng ký nộp thuế điện tử theo ngân hàng đã chọn, điền đầy đủ thông tin và ký tên đóng dấu. Thao tác này bạn có thể thực hiện ngoài trụ sở chi nhánh ngân hàng nếu thông tin cần nhập bị thiếu hay không chính xác.

Tiếp đến bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như giấy phép kinh doanh, con dấu, giấu ủy quyền, các thông tin về tài khoản ngân hàng có liên quan và ra chi nhánh ngân hàng để họ kiểm tra và kích hoạt, hoàn tất công việc tại ngân hàng.

Sau cùng bạn  check email đã nhập tại bản đăng ký sử dụng dịch vụ thuedientu.gdt.gov.vn, thường thì trong vòng 1-2 ngày sẽ có tài khoản đăng nhập, nếu lâu hơn vẫn chưa có thì bạn nên chủ động điện thoại đến cơ quan thuế hay ngân hàng để được kiểm tra và yêu cầu gửi lại thông tin tài khoản, tiến hành thực hiện các nghĩa vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế… trên etax thuedientu.gdt.gov.vn kịp thời nhất, tránh các trường hợp phát sinh không đáng có.


Thông tin tác giả

Từ khóa: Hướng dẫn đăng ký thuế điện tử cho Doanh nghiệp mới thành lập – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật new 2021, Hướng dẫn đăng ký thuế điện tử cho Doanh nghiệp mới thành lập – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật new 2021, Hướng dẫn đăng ký thuế điện tử cho Doanh nghiệp mới thành lập – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật new 2021

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *