Hoạt chất HMO là gì? Vai trò của HMO và nguồn thực phẩm cung ứng HMO cho bé

HMO là tên thường gọi mới với những bà mẹ, chất này mới xuất hiện trong những sản phẩm sữa gần đây, cùng tìm nắm vững hơn về HMO trong bài viết này nhé.

HMO là một trong những hoạt chất tốt cho sự phát triển khoẻ mạnh của trẻ em. Vậy hoạt chất HMO là gì? Vai trò của HMO và nguồn thực phẩm cung ứng HMO cho cơ thể sẽ được giải đáp ngay tiếp sau này.

1Hoạt chất HMO là gì?

hoạt chất HMO là gì

HMO có tên đầy đủ là Human Milk Oligosaccharide một trong 3 dưỡng chất quan trọng nhất trong sữa mẹ sau chất béo và đường lactose, HMO có hơn 100 loại không giống nhau đóng vai trò là nền tảng đối với hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.

HMO có loại phổ biến nhất là 2’-fucosyllactose (2’-FL) HMO rất tốt cho hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

2Vai trò của HMO đối với trẻ em

Vai trò của HMO đối với trẻ em

HMO là những prebiotics hỗ trợ những lợi khuẩn trong đường ruột, nói dễ hiểu hơn là đồ ăn để nuôi dưỡng những vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ.

HMO có vai trò ngăn cản sự bám dính của những vi khuẩn có hại vào tế bào ở ruột, giúp phòng tránh được những bệnh nguy hiểm về đường ruột ở trẻ em.

HMO được hấp thụ vào máu hoàn toàn có thể kích thích những tế bào miễn dịch, giúp giảm tình trạng nhiễm trùng ở đường tiêu hoá và đường hô hấp của trẻ.

3Nguồn thực phẩm cung ứng HMO 

Thực phẩm cung cấp HMO

HMO tốt nhất và có nhiều nhất là trong sữa mẹ, hàm lượng HMO trong sữa mẹ rất cao.

Bên cạnh sữa mẹ thì sữa công thức cũng là nguồn cung ứng HMO dồi dào, dành riêng cho những bà mẹ không đủ sữa cho bé. những sản phẩm sữa chứa HMO cao như sữa công thức Abbott Similac, Nutifood,.. 

Mời bạn tìm hiểu thêm sản phẩm: Sữa bột Abbott Similac Eye-Q 4 Plus (HMO) vani lon 1,7kg (2 – 6 tuổi) có chứa HMO rất cao. 

Sữa công thức chứa HMO cao

Hy vọng qua bài viết giúp bạn hiểu thêm được về hoạt chất HMO là gì cũng như vai trò của nó đối với trẻ em, những bà mẹ hãy bổ sung ngay cho bé để đảm bảo trẻ được phát triển một cách tốt nhất nhé.

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

>> DHA là gì? Công dụng của DHA với sức khoẻ

>> Hoạt chất ARA (hay AA) là gì? Vai trò của AA và cách bổ sung AA cho cơ thể

>> Sữa bột không đường lactose là gì?

Khoẻ đẹp mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách hoá XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *