Vườn thú vương quốc Cuba ra mắt hổ Bengal trắng thứ nhất của giang sơn, một biến thể sắc tố quý hiếm chỉ có trong môi trường nuôi nhốt.

Hổ trắng đầu tiên chào đời ở Cuba

Hổ trắng ra mắt công chúng tại Vườn thú vương quốc Cuba ở thủ đô Havana. Video: AFP.

Một thú vui nhân đôi đối với những nhân viên của Vườn thú vương quốc Cuba khi lần thứ nhất sau hơn 20 năm họ đón nhận sự ra mắt của 4 hổ con trên đảo, Trong số đó có một cá thể white color được đặt tên là Yanek.

Mặc dù được sinh ra vào trong ngày 12/3, đàn hổ con chỉ mới ra mắt công chúng vài ngày trước. Những cảnh quay hôm 4/6 cho thấy chúng đã đủ cứng cáp để ra ngoài chơi đùa và sử dụng bể bơi tắm mát.

“Chúng tôi rất vui trước việc chào đời của một con hổ trắng ở Cuba. Đây là lần thứ nhất điều này xảy ra”, nhân viên chăm sóc động vật Angel Cordero tại Vườn thú vương quốc Cuba nhấn mạnh. Màu lông khác thường của Yanek là do sự phối hợp của hai gene lặn từ cặp hổ ba má Garfield và Fiona.

Cùng với Yanek, những anh chị em của nó là Melissa, Gaby và Miguel đều đang phát triển tốt. “Cả bốn con đều hung dữ như mẹ của chúng. Tuy nhiên, chúng tôi thích sự hung dữ này vì muốn mọi thứ tự nhiên nhất rất có thể. Chúng tôi không tồn tại ý định thuần hóa hổ”, nhân viên vườn thú sẻ chia thêm.

Hiện tại, hổ mẹ Fiona nhận được 10 kg thịt mỗi ngày, trong những lúc mỗi hổ con, đã nặng từ 8 đến 11 kg, được 2 kg thịt.

Theo Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF), hổ trắng là một biến thể sắc tố hiếm gặp của hổ Bengal khi vẫn chưa xuất hiện trường hợp nào nào được ghi nhận trong tự nhiên. Chỉ có vài chục con đang tồn tại trong điều kiện nuôi nhốt.

Hổ Bengal hiện được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng. Số lượng cá thể hoang dã đã giảm từ 100.000 con vào năm 1900 xuống chỉ còn 3.900 con ngày nay. “Cần phải làm nhiều việc hơn nữa nếu chúng ta muốn đảm bảo tương lai của loài”, WWF nhấn mạnh.

Đoàn Dương (Theo AFP)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *