Heavy cream là gì? Những công dụng của Heavy cream?

Nhiều người thắc mắc rằng Heavy cream là gì? Heavy cream dùng để làm gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Heavy cream là nguyên vật liệu rất quen thuộc với những người làm bánh và pha chế. Những loại cream (kem) thường có white color ngà giống nhau, nhưng chúng không giống nhau về độ béo trong thành phần. Vì vậy, nắm vững và nắm những kỹ năng và kiến thức về nguyên liệu sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thích hợp hơn. Hôm nay, chúng ta cùng nhau đi sâu hơn, riêng về heavy cream nhé.

1Heavy cream là gì?

Heavy cream còn được gọi là kem sữa béo hay kem bông tuyết, là một sản phẩm từ sữa, giữ được form khi đánh bông.

Hiện nay, Heavy cream được dùng nhiều trong chế biến món ăn, làm kem tươi, trang trí bánh ngọt và pha chế đồ uống. Đây là loại kem giàu chất béo, chiếm đến 36 – 40% trong trọng lượng kem.

Heavy cream là gì? Những công dụng của Heavy cream?

2Heavy cream dùng để làm gì?

Heavy cream được sử dụng nhiều nhất là để trang trí bánh kem, bánh ngọt và thường được ăn kèm với Whipping cream. Ngoài ra, chúng còn được dùng trong pha chế những món đồ uống như: sữa lắc, những món nước đá xay, cafe, cocktail…

Còn trong chế biến món ăn, Heavy cream được sử dụng để tạo ra những loại nước xốt. Vì thành phần chất béo có trong kem rất có thể tránh được hiện tượng vón cục khi sử dụng cùng với những thành phần có tính axit mặn lên đến 25%.

Heavy cream là gì? Những công dụng của Heavy cream?

3Lưu ý

Khi Heavy cream bông cứng, nếu bạn vẫn tiếp tục đánh thì kem sẽ chuyển từ mịn sang xộp, rồi loãng dần ra và xuất hiện hiện tượng tách nước. Kem đã xộp nhưng vẫn rất có thể dùng trang trí nhưng sẽ không hề đẹp như kem được đánh đúng cách. Chính vì thế, những bạn phải rất để ý để không đánh kem quá tay.

Nếu đánh quá tay, bạn cũng rất có thể cứu chữa bằng phương pháp cho thêm vào 1 ít kem rồi nhẹ nhàng trộn đều lên và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 10 – 15 phút, sau đó thì đánh bông lại.

Heavy cream sẽ dễ đánh bông hơn nếu được để lạnh. bạn cũng rất có thể để heavy cream và những dụng cụ (tô đựng, phới đánh) vào tủ lạnh 10 phút trước khi làm.

Heavy cream là gì? Những công dụng của Heavy cream?

Qua bài viết này, những bạn đã biết được Heavy cream là gì? Heavy cream dùng để làm gì rồi đúng không nào. Mong rằng bạn cũng rất có thể sử dụng Heavy cream để chế biến ra nhiều món ngon nhé.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Topping cream là gì, khác gì với whipping cream
  • Whipping cream là gì? Và những công dụng của Whipping cream

Nhớ đến Bách Hóa XANH gần nhất để chọn mua cho mình những liệu thực phẩm tươi ngon nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *