Hấp dẫn, lôi cuốn từng chi tiết với top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp kinh điển

Thần thoại Hy Lạp vốn luôn là một đề tài đặc sắc trong lĩnh vực phim ảnh với những mẩu chuyện xoay quanh trái đất của những vị thần cùng những huyền thoại vĩ đại. những bạn sẽ phải ngạc nhiên trước top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp ấn tượng nhất mà Bách Hóa XANH mang đến tiếp về sau.

hoàn toàn có thể nói, thần thoại Hy Lạp luôn trở thành cực kì nhờ vào sự phối kết hợp giữa những màu sắc viễn tưởng huyền ảo và những pha hành động máu lửa, hào hùng. Một đặc trưng khiến người xem luôn tìm thấy được sự kết nối giữa bản thân và thể loại phim này đúng là ở sự bình dị đời thường của những vị thần.

Qua mỗi mẩu chuyện thần thoại trên màn ảnh, chúng ta lại không khỏi trầm trồ trước những nét độc đáo về văn hóa, chính trị và phong tục của một nền văn minh cổ đại. Còn chờ gì mà không nhìn qua ngay top 10 bộ phim thần thoại Hy Loại kinh điển giành riêng cho những Người hâm mộ thần thoại nào.

1300 – 300 Chiến Binh

300 – 300 Chiến Binh

Điểm IMDb: 7.6/10

Ngày ra mắt: 09/03/2007

Thể loại phim: Hành động, kịch tính

Thời lượng phim: 117 phút

vương quốc: Mỹ

Đạo diễn: Zack Snyder

Diễn viên chính: Gerard Butler, Lena Headey, David Wenham

phần thưởng nổi trội:Giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim khoa học viễn tưởng, thần thoại và kinh dị của Mỹ, giải phim được yêu thích nhất năm tại Golden Schmoes Awards

Bộ phim xoay quanh trận đánh cổ đại Thermopylae, khi vua Leonidas và 300 chiến binh Sparta đã cùng nhau chiến đấu chống lại Xerxes và đội quân Ba Tư khổng lồ của hắn suốt ba ngày ba đêm. mẩu chuyện trở thành gay cấn hơn khi đội quân của vua Leonidas phải đối diện với sự phản bội từ một người Sparta.

Trailer phim:

2Troy – Người Hùng Thành Troy

Troy – Người Hùng Thành Troy

Điểm IMDb: 7.3/10

Ngày ra mắt: 05/11/2004

Thể loại phim: Kịch tính, lịch sử

Thời lượng phim: 163 phút

vương quốc: Mỹ

Đạo diễn: Wolfgang Petersen

Diễn viên chính: Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom

phần thưởng nổi trội: Teen Choice Awards: Choice Movie Actor, Teen Choice Award for Choice Movie Actor: Drama

Bộ phim kể về một mẩu chuyện xảy ra vào năm 1250 trước Công Nguyên, khi Paris, hoàng tử xứ Trojan đem lòng yêu Helen, vợ của Menelaus – vua xứ Sparta và thuyết phục nàng bỏ ông xã để chạy trốn cùng anh đến Troy.

Toàn bộ mẩu chuyện xoay quanh những trận đánh đấu đầy gây go giữa Troy và Sparta khi anh trai của vua Menelaus tận dụng việc Helen bỏ trốn cùng hoàng tử Paris để lấn chiếm thành Troy.

Trailer phim:

3Agora – Quảng trường

Agora – Quảng trường

Điểm IMDb: 7.2/10

Ngày ra mắt: 09/10/2009

Thể loại phim: Phiêu lưu, tiểu sử, kịch tính

Thời lượng phim: 127 phút

vương quốc: Tây Ban Nha

Đạo diễn: Alejandro Amenábar

Diễn viên chính: Rachel Weisz, Max Minghella, Oscar Isaac

phần thưởng nổi trội: Goya Award for Best Original Screenplay

mẩu chuyện ra mắt vào thế kỷ 4 A.D, khi Đế Chế La Mã đang bị tác động to lớn bởi Thiên Chúa Giáo, Hypatia là một nữ thiên văn học, toán học và triết học thường dạy về những hiểu biết và đức tin của cô về khoa học cho một nhóm học viên đặc biệt gồm 3 chàng trai, Davus, Orestes và Synesius.

mẩu chuyện được xen lẫn giữa những tình tiết lãng mạn xoay quanh tình yêu của chàng Davus, học viên đồng thời là nô lệ của Hypatia giành riêng cho Hypatia và những tình tiết lịch sử gay cấn từ trận đánh đang nổi lên giữa những tín đồ Cơ Đốc và những người ngoại giáo ở Alexandria.

Trailer phim:

4Atlantis – Huyền thoại Atlantis

Atlantis - Huyền thoại Atlantis

Điểm IMDb: 6.6/10

Ngày ra mắt: 2013 – 2015

Thể loại phim: Phiêu lưu, kịch tính, kỳ ảo

Thời lượng phim: 45 phút

vương quốc: Anh

Đạo diễn: Howard Overman , Johnny Capps, Julian Murphy

Diễn viên chính: Mark Addy, Jack Donnelly, Robert Emms

phần thưởng nổi trội: Đề cử BAFTA Television Craft Award: Visual Effect, đề cử BSO Spirit: Best tv score

Đây là một series phim truyền hình nói về chuyến phiêu lưu của Jason, một chàng trai ở thời hiện đại ở một vùng đất cổ xưa mang tên Atlantis. Trong quy trình tìm kiếm địa điểm nơi cha mình bị mất tích năm xưa ở dưới đại dương sâu thẳm, tàu ngầm của Jason gặp trục trặc và bị kéo vào một vùng ánh sáng trắng.

Khi thức dậy, Jason phát hiện mình đã bị lạc vào một thành phố bí hiểm. Cuộc hành trình trở thành thú vị và gay cấn hơn khi bạn đồng hành của Jason trong mẩu chuyện này lại là những nhân vật thần thoại như Hercules, Medusa và thời điểm Jason đến đây cũng là lúc Atlantis đang tổ chức một nghi lễ hiến tế.

Trailer phim:

5300: Rise of an Empire – 300: Đế chế trỗi dậy

300: Rise of an Empire – 300: Đế chế trỗi dậy

Điểm IMDb: 6.2/10

Ngày ra mắt: 21/03/2014

Thể loại phim: Hành động, kịch tính

Thời lượng phim: 102 phút

vương quốc: Mỹ

Đạo diễn: Noam Murro

Diễn viên chính: Sullivan Stapleton, Eva Green, Lena Headey

phần thưởng nổi trội: Film Award: Best dubbing mixing, Creative Arts Award: Outstanding Use of 2D to 3D Conversion

Sau thắng lợi của vua Leonidas từ mẩu chuyện trong phim 300 Chiến binh, đội quân hùng mạnh Ba Tư dưới sự chỉ huy của Xerxes lại tiếp tục hành quân lấn chiếm những thành phố lớn của Athens.

Themistocles, một tướng quân Athens, người muốn hợp nhất toàn bộ Hy Lạp trong một nền dân chủ mới bị bắt buộc phải liên minh với Sparta để cứu Athens. mẩu chuyện càng phức tạp hơn khi kẻ thù của Themistocles là Artemisia, người vốn có lịch sử thù địch với ông.

Trailer phim:

6Hercules – Héc-Quyn

Hercules – Héc-Quyn

Điểm IMDb: 6.0/10

Ngày ra mắt: 25/07/2014

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, kỳ ảo

Thời lượng phim: 98 phút

vương quốc: Mỹ

Đạo diễn: Brett Ratner

Diễn viên chính: Dwayne Johnson, John Hurt, Ian McShane

phần thưởng nổi trội: Đề cử Teen Choice Award: Choice Summer Movie Star

Hercules, một huyền thoại cổ đại với những chiến công lừng lẫy giờ đây chỉ là một tên lính đánh thuê tự do chỉ đấu tranh vì vàng, phiêu du cùng với 5 người bạn đồng hành trung thành gồm có cả Amphiarus và Autolycus.

Tuy nhiên, khi được người thủ lĩnh nhân từ của xứ Thrace cùng con gái tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc chống lại một tên lãnh chúa man rợ, Hercules lại bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm người anh hùng thật sự trong bản thân mình một lần nữa.

Trailer phim:

7Immortals – Chiến binh bất tử

Immortals - Chiến binh bất tử

Điểm IMDb: 6.0/10

Ngày ra mắt: 11/11/2011

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, kỳ ảo

Thời lượng phim: 110 phút

vương quốc: Mỹ

Đạo diễn: Tarsem Singh

Diễn viên chính: Henry Cavil, Mickey Rourke, John Hurt

phần thưởng nổi trội: ASCAP Award: Top Box Office Films

Bộ phim xoay quanh mẩu chuyện kể về một người đàn ông phàm trần tên Theseus, người được chọn bởi những vị thần để chiến đầu với vua Hyperion, một tên bạo chúa độc ác đang ngày đêm tàn phá Hy Lạp để phục vụ cho công cuộc tìm kiếm một thứ vũ khí huyền bí mang tên Epirus Bow.

Trailer phim:

8Jason and the Argonauts – Jason và bộ lông cừu vàng

Jason and the Argonauts - Jason và bộ lông cừu vàng

Điểm IMDb: 6.0/10

Ngày ra mắt: 07/05/2000

Thể loại phim: Phiêu lưu, fantasy

Thời lượng phim: 180 phút

vương quốc: Mỹ

Đạo diễn: Nick Willing

Diễn viên chính: Derek Jacobi, Olivia Williams, Angus Macfadyen

phần thưởng nổi trội: Đề cử Primetime Emmy: Outstanding Special Visual Effects for a Miniseries, Movie or a Special

Chuyến phiêu lưu vĩ đại nhất trong toàn bộ những mẩu chuyện thần thoại Hy Lạp đã được lột tả thành công qua Jason và Argonauts, với nhân vật đúng là Jason, chỉ là một cậu bé nhưng cũng đồng thời là người thừa kế Hy Lạp cổ đại.

Sau khi phải chứng kiến cái chết của cha mình dưới tay người chú ruột tàn nhẫn Pelias, Jason phải chạy trốn để thoát chết. 12 năm sau Jason quay quay về quê nhà để giành lại ngôi vị.

Tuy nhiên, khi biết được sự quay về của Jason, Pelias liền kết án xử tử cho Jason. Chuyến phiêu lưu bắt đầu khi Jason lên đường tìm kiếm Golden Fleece, một báu vật của những vị thần để dâng lên Pelius nhằm cứu lấy mạng sống của tôi

Trailer phim:

9Clash of the titans – trận đánh giữa những vị thần

Clash of the titans – Cuộc chiến giữa các vị thần

Điểm IMDb: 5.8/10

Ngày ra mắt: 09/04/2010

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, kỳ ảo

Thời lượng phim: 106 phút

vương quốc: Mỹ

Đạo diễn: Louis Leterrier

Diễn viên chính: Sam Worthington, Liam Neeson, Ralph Fiennes

phần thưởng nổi trội: ASCAP Award: Top Box Office Films

Bộ phim kể về Perseus, một người con của thần nhưng lại được nuôi dưỡng bởi con người. Chính vì sự ngạo mạn của hoàng hậu xứ Argos khi phỉ báng những vị thần Olympus và tuyên bố rằng con gái mình đẹp gấp trăm lần nữ thần Aphrodite.

Hades đã trừng phạt bà và đe dọa sẽ thả quái vật biển huyền thoại Kraken tiêu diệt Trái Đất nếu công chúa Andromeda không được dâng lên hiến tế cho quái vật. Cuộc hành trình của Perseus bắt đầu khi anh quyết định ngăn cản kế hoạch của Hades.

Trailer phim:

10Wrath of the titans – Sự phẫn nộ của những vị thần

Wrath of the titans - Sự phẫn nộ của các vị thần

Điểm IMDb: 5.7/10

Ngày ra mắt: 06/04/2012

Thể loại phim: Hành động, phiêu lưu, viễn tưởng

Thời lượng phim: 99 phút

vương quốc: Mỹ

Đạo diễn: Jonathan Liebesman

Diễn viên chính: Sam Worthington, Liam Neeson, Rosamund Pike

phần thưởng nổi trội: ALMA Award: Favorite Movie Actor: Supporting Role, BMI Film Music Award: Film Music

Sự phẫn nộ của những vị thần là mẩu chuyện tiếp nối sau một thập kỷ của phim trận đánh giữa những vị thần. Ở phần này, vị á thần huyền thoại Perseus phải tạm gác lại cuộc sống bình yên cùng con trai nhỏ để lên đường giải cứu cha mình, thần Zeus vĩ đại.

Dù Zeus đang bị bắt giữ bởi Ares và Hades, nhưng trận đánh không chỉ là nằm giữa Perseus và Ares, Hades mà còn với cả những vị thần Titan, những quyền lực hùng mạnh giờ đã là liên minh của Ares và Hades.

Trailer phim:

Dù thuộc thể loại nào, những mẩu chuyện được truyền tải qua phim ảnh đều mang những ý nghĩa sâu sắc và bài học đầy sâu sắc. Với list phim thần thoại Hy Lạp kinh điển vừa được Bách Hoá Xanh tổng hợp trên, hy vọng những Người hâm mộ thần thoại sẽ có những phút giây cực kỳ thư giãn và thích thú sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng nhé!

Mua bánh snack, rong biển thơm ngon những loại tại Bách hóa XANH để thưởng thức khi xem những bộ phim về thần thoại Hy Lạp kinh điển:

Xem thêm:

>> Danh sách 10 phim phiêu lưu hay nhất giành riêng cho tín đồ mê phim

>> Top 10 phim khoa học viễn tưởng hay và hấp dẫn nhất mọi thời đại

>> 10 bộ phim về chủ đề phù thủy, phép thuật, siêu năng lực hay nhất mọi thời đại

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *