Hài miền Bắc, hài miền Nam hài nào hay hơn?

Hài miền Bắc, hài miền Nam hài nào hay hơn? Đây đó là câu hỏi và thắc mắc của nhiều người khi xem hài ở 2 miền. Để có được lời giải đáp cho câu hỏi này, những bạn cùng theo dõi bài viết tiếp về sau nhé!

Hài kịch là một trong những bộ môn nghệ thuật độc đáo được nhiều tình nhân thích. Hài là thể loại nghệ thuật nhằm mang đến tiếng cười giải trí cho khán giả trải qua những tác phẩm, tiểu phẩm được trình diễn trên sân khấu.

Và mỗi vùng miền lại hoàn toàn có thể loại hài không giống nhau tới từ cách diễn xuất, nội dung tác phẩm của những nghệ sĩ. Cũng chính vì sự khác lạ vùng miền như vậy mà có nhiều tranh cãi nổ ra khi cho rằng hài miền Bắc, hài miền Nam hài nào hay hơn?

Hôm nay, hãy cùng Bách hoá XANH tìm ra câu reply cho câu hỏi này trải qua bài viết dưới đây nhé!

1 Hài miền Bắc là gì?

Hài miền Bắc

Hài miền Bắc thường được trình diễn chủ yếu vào những dịp Tết và sau Tết với những thể loại như: Phim hài Tết, chương trình truyền hình và một vài những tác phẩm sân khấu.

phong thái hài miền Bắc nghiêng về hài chính luận. những tác phẩm được xây dựng thành những mẩu truyện có “mở bài, thân bài, kết bài” đầy đủ và mang một ý nghĩa sâu sắc thông điệp sâu sắc, hàn lâm và sự thâm thuý.

Tiếng cười được tạo ra cho khán giả ở hài miền Bắc là tiếng cười trào phúng, tiếng cười sâu cay mà khi xem xong suy ngẫm lại người ta sẽ thấy thú vị và mắc cười.

Do đó mà kịch bản của hài Bắc cần chuẩn bị kỹ về phần ngôn từ như: Cách chơi chữ, ẩn dụ những vấn đề nóng hổi. bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp điều đó qua những chương trình hài nổi tiếng của miền Bắc như: Táo quân, Gặp nhau cuối năm,….

những nghệ sĩ hài miền Bắc nổi tiếng và tiêu biểu hoàn toàn có thể kể tới như: Xuân Hinh, Quốc Anh, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Công Lý,…

2 Hài miền Nam là gì?

Hài miền Nam

Trái ngược với hài miền Bắc thì hài miền Nam thường được diễn vào quanh năm với những thể loại đa dạng hơn từ những gameshow hài, chương trình truyền hình, sân khấu kịch, điện ảnh và cả thể loại phim hài.

Nếu như hài miền Bắc nghiêng về những nội dung sâu sắc, mang tiếng cười châm biếm thì ở miền Nam nổi trội với phong thái hài tự nhiên, đơn giản và nội dung đa dạng. những khán giả miền Nam cũng “hiền hơn, không đòi hỏi cao” nên những tác phẩm hài miền Nam thường có mẩu truyện đơn giản hơn, cách diễn đạt cũng dễ hiểu và trực tiếp hơn.

Với hài miền Bắc tiếng cười đến chủ yếu từ những nội dung tình tiết sâu sắc thì ở hài miền Nam tiếng cười được tạo ra một cách trực tiếp từ những tình huống gây cười nổi trội.

những nghệ sĩ hài miền Nam tiêu biểu và nổi tiếng góp phần đưa hài đến gần hơn với khán giả và được nhiều người ủng hộ hoàn toàn có thể kể tới như: Hoài Linh, Việt Hương, Chí Tài, Trấn Thành, Trường Giang,….

3 Hài miền nào hay hơn?

Hài miền Nam và hài miền Bắc

Về vấn đề xoay quanh những tranh cãi đối với quan điểm hài miền nào hay hơn? Nhiều khán giả đã có những san sẻ như sau: “Vở hài kịch nào thì cũng đều có mục đích đó là gây nên tiếng cười, sự thú vị, thoải mái và giải trí cho khán giả. Nếu tác phẩm đó không dính tới những vấn đề mang tính chất cực đoan thì anh sẵn sàng đón nhận. Với anh, hài mỗi miền đều có những thú vị thú vị riêng, quan trọng là bản thân thích thú, cảm nhận ra làm sao” (Đọc giả Đức Huy san sẻ).

Nhìn chung, mỗi vùng miền có đều có những nét văn hoá, ngôn ngữ và phong tục không giống nhau. Từ đó dẫn đến cách diễn xuất, nội dung và cách truyền tải thông điệp đến người xem cũng không giống nhau.

những tác phẩm nghệ thuật cũng như món ăn, đều có những đặc trưng, gia vị riêng của từng vùng miền mà tuỳ thuộc vào “khẩu vị” của mỗi người mà nó trở thành ngon hay dở. Mỗi người đều có những suy nghĩ, quan điểm và cách cảm nhận riêng do đó không thể đặt những tác phẩm hài 2 miền Bắc Nam lên một bàn cân so sánh.

Qua những san sẻ vừa rồi, Bách hoá XANH hy vọng bạn đã sở hữu cho mình cái nhìn đúng đắn và khách quan hơn về hài của 2 miền Bắc – Nam. Đừng vội đánh giá một tác phẩm qua cách nhìn của tớ mà hãy cảm nhận nó qua nhiều khía cạnh không giống nhau bạn nhé!

Mua nước ngọt thưởng thức lúc xem hài tại Bách hóa XANH:

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Táo Quân năm nào là hay nhất?
  • 6 bộ phim hài Tết hay nhất 2019, xem là cười vỡ bụng
  • Cười vỡ bụng với 5 bộ phim hài hay nhất của Trường Giang

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *