Tức giận khi khách tham quan xâm phạm lãnh thổ, một con hà mã trưởng thành lao tới tiến công thuyền cao tốc trên hồ nước ở Uganda.

Hà mã nổi điên rượt đuổi thuyền cao tốc

Hà mã rượt đuổi thuyền cao tốc trên hồ Victoria ở Uganda. Video: Newsflare.

Dicken Muchena, 27 tuổi, cùng ba người bạn của tôi hôm 28/5 tham gia hoạt động khám phá khu vực sinh thái Safari tại quần đảo Buvuma trên hồ Victoria ở Uganda. Tuy nhiên, chuyến đi suýt chút nữa trở thành thảm kịch khi họ chạm trán với một trong những loài thú lớn nguy hiểm nhất toàn cầu.

Những cảnh quay thót tim được Muchena ghi lại cho thấy một con hà mã trưởng thành tức giận đuổi theo chiếc thuyền cao tốc khi họ xâm phạm lãnh thổ của nó. Trái ngược với vẻ ngoài ục ịch, sinh vật lướt đi dưới nước với tốc độ đáng ngạc nhiên và minh chứng tại sao nó được mệnh danh là “ngựa sông”.

Hà mã là động vật sống trên cạn nhưng dành phần lớn thời gian – hoàn toàn có thể lên tới 16 tiếng mỗi ngày – để ngâm mình dưới nước. Chúng thường chỉ bò lên bờ vào đêm hôm để gặm cỏ.

Theo National Geographic, một con hà mã trưởng thành hoàn toàn có thể chạy với tốc độ lên tới 48 km/h, nhanh hơn cả con người. Chúng cũng di chuyển rất nhanh khi ở dưới nước. dẫn chứng là con hà mã ở Buvuma đã đuổi tới rất gần nhóm của Muchena dù họ đang ngồi trên chiếc thuyền cao tốc. May mắn là hà mã không phải loài có sức bền tốt. Chúng thường chỉ duy trì được tốc độ phi nước đại trong vài chục giây.

Hà mã đặc biệt hung dữ khi bị xâm phạm lãnh thổ và được xem là động vật có vú nguy hiểm nhất ở châu Phi. không tồn tại loài thú nào khác giết người nhiều hơn thế chúng ở lục địa này. Theo Hippo Haven, mỗi năm có khoảng 500 – 3.000 người dân châu Phi thiệt mạng do hà mã tiến công.

Đoàn Dương (Theo Newsflare)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *