Gợi ý mâm cỗ cúng Thần Tài chuẩn nhất

Mâm cỗ cúng Thần Tài tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình mà gia chủ chuẩn bị mâm cỗ cúng không giống nhau, dưới đây là gợi ý mâm cúng Thần Tài cơ bản mà bất kỳ một gia đình nào cũng hoàn toàn có thể chuẩn bị để vía Thần Tài vào mỗi dịp lễ.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị Thần trên trời, chuyên cai trị Tài – Phúc – Phú – Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn.

Thần Tài là vị Thần mang tài lộc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài. Cúng Thần Tài rất phổ biến trong giới Marketing, họ cúng Thần Tài quanh năm. Tuy nhiên ngày mùng 10 m lịch hàng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần Tài.

Ngày thường cúng hoa quả, đồ chạy còn ngày vía người Việt thường cúng mắn với cỗ Tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.

Ngoài chuẩn bị mâm cỗ cúng Thần Tài, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cũng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người để được may mắn quanh năm.

1Chuẩn bị đồ cúng Thần Tài

Gợi ý mâm cỗ cúng Thần Tài chuẩn nhất

Trước khi cúng Thần Tài, bạn nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn trọng Cần tẩy trần bằng nước lá bưởi hay dùng một chiếc thau sạch sẽ đổ nước sạch pha một tí rượu trắng để tắm rửa cho cả Thần Tài và Ông Địa. tiếp theo, lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng bàn thờ.

Trong ngày vía Thần Tài chúng ta nên cúng mặn. Đồ cúng thương là những món ăn ngon như lợn quay, gà, hoa quả, nước uống hằng ngày.. Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món lợn quay và chuối chín vàng. Tùy điều kiện mỗi gia đình hoàn toàn có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng Thần Tài không giống nhau.

Riêng hoa cúng Thần Tài không nên dùng hoa vải hay hoa giấy, cần mua hoa tươi, có nụ, có mừi hương càng tốt. Quả cũng nên mua quả tươi ngon, và những loại quả hay được mua để cúng Thần Tài như táo, lê, chuối, cam, quýt.

2Gợi ý mâm cỗ đơn giản để cúng Thần Tài

Gợi ý mâm cỗ cúng Thần Tài chuẩn nhất

Người ta thường thấy mâm cỗ Tam sên gồm 3 món: thịt heo (hoàn toàn có thể luộc hoặc quay), trứng luộc (trứng gà hoặc trứng vịt) và tôm hoặc cua luộc.

Lợn quay: 300g

Trứng luộc: 3 quả

Tôm luộc: 100g

Hoa cúc, rượu, vàng giấy…

Bên cạnh bộ Tam sên, có người còn thường cúng Thần Tài bằng cá lóc nướng. Cá lóc này phải để nguyên con, đem đi nướng trui. Việc để nguyên trạng cá lóc như trên là để tưởng nhớ rằng ông cha rất thiếu thốn khó khăn trong buổi đầu khai hoang, không nề hà chuyển cá vảy cả con, miễn sao nuôi dưỡng được bản thân và đảm bảo công việc thì vui lòng.

Ngoài ra, cúng Thần Tài còn có khay vàng giấy, hai bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Lưu ý khi cúng vía Thần Tài:

Dân gian quan niệm, bàn thờ Thần Tài không được đặt sát nhà tắm, nếu không sẽ mất không khí tôn nghiêm. Đọc đúng bài văn khấn Thần Tài cũng là một trong những việc rất quan trọng, để thỉnh Thần Tài về. Mọi nhà khi hành lễ nên đọc to bài văn khấn trong ngày cúng vía Thần Tài để cầu mọi việc được hanh thông.

Như vậy, trải qua bài viết mình chia sẽ ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng chuẩn bị một mâm cỗ Tam sên đầy đủ trong trong ngày vía Thần Tài để cầu mong sự may mắn, tài lộc cho gia đình mỗi dịp đầu năm mới. Chúc cho gia đình bạn một năm mới tài lộc đầy nhà, tiền tài đong đầy.

Đến ngay Bách hoá XANH gần nhất để chọn mua thực phẩm tươi ngon về làm mâm cúng Thần Tài nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *