Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện kết quả update 2021

Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện kết quả

Giá điện ngày càng tăng cao khiến chi phí tiêu thụ mỗi tháng của bạn trở thành nặng nề. Vậy làm sao để giảm sút tiền điện đây, cùng xem bài viết này nhé.

Giá điện ngày một tăng kèm theo việc bạn dùng những thiết bị điện như máy lạnh, quạt máy nhiều hơn thế nữa trong ngày hè làm tiền điện tăng cao. Vậy làm sao để bạn cũng hoàn toàn có thể thoải mái hơn khi sử dụng điện nhưng không quá lo ngại về vấn đề tiền điện, cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

1Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu nhà bạn có cửa sổ thì đừng ngần ngại sử dụng ánh sáng tự nhiên như là một công cụ làm sáng căn nhà của bạn mà không cần sử dụng bất kể thiết bị chiếu sáng nào cả.

Cố gắng để sắp đặt nơi làm việc sao cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập bàn làm việc. Tắt đèn trên trần bất kể khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể. Khi cần phải có thêm ánh sáng, bạn nên dùng đèn bàn thay cho đèn gắn trên trần.

Mua rèm cửa hoặc mành cửa màu sáng để ánh sáng phía bên ngoài hoàn toàn có thể xuyên qua mà vẫn đem lại không gian riêng tư cho bạn.

Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

2Thay bóng đèn tiết kiệm điện

những đèn sợi đốt gây hao điện giờ cũng đã không thể nhìn thấy trong hầu hết gia đình Việt rồi mà thay vào đó là đèn huỳnh quang tiết kiệm điện hơn. Nhưng hiện nay trên thị trường đã có loại đèn siêu tiết kiệm điện, hơn cả đèn huỳnh quang đó là đèn LED, bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm loại đèn này và trang bị cho nhà của tôi, vừa có lượng chiếu sáng tốt mà còn tiết kiệm điện hơn nữa.

Xem thêm:  4 công thức nước ép táo ngon mà bạn nên thử tận nhà update 2021

Xem thêm: Phân biệt những loại bóng đèn tiết kiệm điện

Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

3Tắt đèn khi không rất cần thiết

Đây là cách rất đơn giản và thông dụng để tiết kiệm điện và nó rất kết quả. Bạn nên bắt đầu để ý xem, trong nhà mở bao nhiêu ngọn đèn cùng lúc? Hãy tạo thói quen tắt đèn mỗi khi bạn ra khỏi phòng.

Ngoài ra nên lưu ý chỉ mở đèn khi rất cần thiết. Nhiều gia đình mở toàn bộ đèn trong nhà nhưng có những khu vực không cần đến mà vẫn mở đèn, thói quen xấu này trực tiếp làm hao tốn điện nhiều hơn thế nữa.

Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

4Rút phích cắm khi không dùng đến

hoàn toàn có thể bạn không không chắc chắn, khi thiết bị điện dù đang tắt nhưng vẫn cắm điện thì nó vẫn tiêu thụ điện! trong cả đồ điện nhỏ như ấm pha trà cũng vẫn tiêu tốn điện mỗi phút được cắm vào ổ điện.

Hãy rút phích cắm của những thiết bị điện sau khi sử dụng xong ví dụ như máy giặt, tivi, bình thủy, quạt,… mặc dù việc này có vẻ bất tiện nhưng kết quả là cực kì xứng đáng.

Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

5Đổi mới thiết bị điện hiện đại hơn

những thiết bị điện như tủ lạnh, máy lạnh, tivi, máy giặt,… hiện nay đều có công nghệ tiết kiệm điện mà giá thành cũng không quá cao. Nếu có điều kiện, bạn nên thay dần những thiết bị cũ kỹ trong nhà bằng những thiết bị hiện đại hơn.

Khi chọn mua đồ điện tử, luôn quan tâm đến nhãn đánh giá tiêu thụ điện để bạn biết được loại vật dụng này có khả năng tiêu thụ điện cao hay thấp. Ngoài ra xem thêm thêm những công nghệ tiết kiệm điện như inverter cũng là một kỹ năng và kiến thức không thể thiếu khi chọn mua đồ điện.

Xem thêm:  Đặt cây ở những vị trí này trong nhà, cây càng xanh tốt gia chủ càng may mắn, làm ăn phát đạt update 2021

Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

6Đừng quá lệ thuộc vào thiết bị điện

Mình ví dụ như thế này, bạn chỉ có vài bộ quần áo thôi thì tại sao không giặt tay đi mà phải dùng đến máy giặt. Hay mùa hè trời nắng quần áo rất nhanh khô mà bạn phải sử dụng đến máy sấy.

Điều này khiến cho nguồn điện tiêu thụ ngày càng nhiều mà công suất cho từng lần sử dụng lại không đảm bảo. vậy nên hãy hạn chế sử dụng những thiết bị điện khi hoàn toàn có thể nhé.

Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

7Dùng giải pháp điều hòa nhiệt tự nhiên cho nhà

Nhất là tại Việt Nam vào mùa hè thì gia đình nào cũng mở quạt, máy lạnh suốt ngày, làm hóa đơn điện hàng tháng của bạn tăng cao. thay cho cứ lệ thuộc vào máy lạnh, quạt gió thì bạn nên tìm cách làm hạ nhiệt cho căn nhà của bạn tốt hơn bằng những phương pháp “đầu tư một lần”, tức là bạn chỉ việc làm một lần thôi và kết quả sẽ đi theo bạn trong thời gian rất dài.

Mình ví dụ như gắn miếng dán cách nhiệt cho cửa sổ, trần nhà, sơn cách nhiệt hay trồng cây xung quanh cũng là biện pháp hữu ích để giúp căn nhà của bạn mát hơn, dễ chịu hơn, từ đó hạn chế sử dụng máy lạnh đi.

Xem thêm: Cách chống nóng cho nhà giữa nắng gắt ngày hè

Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

8Học cách sử dụng thiết bị điện tiết kiệm hơn

Những thiết bị điện như máy lạnh, lò vi sóng, tủ lạnh có lượng tiêu thụ điện năng khá là cao. Bạn nên học hỏi thêm những phương pháp sử dụng những thiết bị điện này kết quả mà còn tiết kiệm.

Xem thêm:  Mẹo làm sạch áo sơ mi trắng ngày Tết update 2021

Mình ví dụ trong mùa nóng, máy lạnh được bật thường xuyên sẽ làm tăng tiền điện rất nhiều. Nên trong quy trình sử dụng bạn không nên bật nhiệt độ quá thấp dưới 25 độ C và bật cơ chế Dry thay cho cơ chế Cold để làm căn phòng thông thoáng hơn nhưng điện năng tiêu thụ thấp hơn.

Xem thêm:

– Tủ lạnh tiết kiệm điện hẳn nhờ vận dụng những mẹo đơn giản này

– Mẹo dùng máy lạnh vừa thông thoáng, lại vừa tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

– Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bếp điện cho gia đình

– thủ pháp giúp tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng

Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả

Trên đây là một vài thủ pháp để giúp bạn tiết kiệm điện hơn khi giá điện ngày càng tăng đặc biệt là vào mùa hè này. Mong rằng những bạn sẽ tiết kiệm điện kết quả và giảm tiền hóa đơn hàng tháng của bạn tốt hơn. Nếu còn cách nào để tiết kiệm điện, bạn hãy sẻ chia ngay tại đây nhé.

Xem thêm nhiều mẹo vặt thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống, Hè rực rỡ.

những bạn sẽ quan tâm:

>>> Mách bạn những cách tiết kiệm nước đơn giản, giảm ngay tiền nước hàng tháng

>>> Xăng tăng không phanh, làm sao để tiết kiệm xăng đây?

>>> những bạn sẽ tiết kiệm đến 50% gas khi nấu ăn nếu biết những mẹo này

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *