Tanbourit

Kiến thức nhà hàng khách sản, du lịch

Gạo ST21, ST24, ST25 là gạo gì? Loại nào ngon hơn? update 2021

Gạo ST21, ST24, ST25 là gạo gì? Loại nào ngon hơn?

Khi đi chợ vấn đề lựa chọn gạo luôn là vấn đề đau đầu với những chị em khi đang có rất nhiều loại gạo không giống nhau trên thị trường mà ta không nắm được. những tên gạo ST21, ST24, ST25 là những cái tên hay xuất hiện trên bao bì, vậy bạn có thắc mắc những loại gạo ấy là gạo gì? Và mùi vị của chúng ra sao? Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu về chúng qua bài viết dưới đây nhé!

Gạo ST21, ST24, ST25 là loại gạo đặc sản tới từ Sóc Trăng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho bữa cơm gia đình vì mùi vị thơm ngon của chúng. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu sự khác lạ của từng loại gạo và vị ngon đặc trưng của chúng qua bài viết dưới đây.

1 Gạo ST21

Gạo ST21 đóng gói

Gạo ST21 hay được gọi là gạo Long Lài, được sản xuất từ giống lúa STđặc sản của tỉnh Sóc Trăng, Gạo ST21 là loại gạo được kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu chọn lọc, lai tạo từ những giống lúa thơm đặc sản. Vì thế, gạo ST21 có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội cũng như mùi vị thơm ngon cộng với được gieo trồng rộng rãi nên gạo ST21 trở thành quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Cách nhận diện gạo ST21: Gạo ST21 có đặc trưng thon nhỏ, hạt dài khoảng 6.8mm, có white color trong và mang hương thơm hoa lài nhẹ nhàng.

Đặc tính của gạo ST21: Khi nấu lên gạo ST21 có độ dẻo ngọt cơm, thơm mùi thơm tự nhiênđể nguội đi nhưng gạo vẫn giữ được độ ngon của tớ. Thêm một đặc trưng nổi trội khác là dù để lâu một thời gian 5-6 tháng, trong điều kiện bảo quản tốt gạo vẫn rất có thể giữ được độ dẻo thơm của tớ mà không bị tác động nhiều.

Giá trị dinh dưỡng: Gạo ST21 có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao như: Gluxit, Lipit, Protein, vi ta min và khoáng chất. Trong quy trình xay xát gạo vẫn giữ được những vi ta min nhóm B chất xơ nhất là vi ta min B1.

Cách chế biến gạo ST21 chuẩn: Đong gạo theo tùy theo liều lượng nhu cầu, vo gạo bằng nước sạch từ 2-3 lần, đong nước cho gạo với tỷ lệ 1 chén gạo : 1,5 chén nước ( cách đo thông thường là cho nước cao hơn mặt gạo 1 đốt ngón tay). Khi cơm chín không nên mở nắp ngay nên đợi từ 5-10p sau đó dùng muỗng hoặc đũa xới cơm lên để cơm được tơi và mềm.

giá cả: 40.000 đ/kg – 190.000đ/5kg

Mua gạo ST21 tại Bách hóa XANH:

2 Gạo ST24

Gạo ST24 thượng hạng

Gạo ST24 hay còn gọi là gạo lài bún, là loại gạo được trồng tại tỉnh Sóc Trăng do kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạoVào năm 2017, trong cuộc thi World’s Best Rice gạo ST24 dành được giải nhì nằm trong top 3 những loại gạo ngon nhất toàn cầu. Điểm đặc trưng của giống gạo ST24 là việc thích ứng tốt với điều kiện thời tiết biến đổi rất có thể gieo trồng ở đất nhiễm phèn, nhiễm mặn thích hợp với điều kiện đất nhiễm phèn, mặn ở những vùng miền Đông Nam bộ, cho năng suất ổn định.

Cách nhận diện gạo ST24: Gạo ST24 có đặc trưng dài dẹt khoảng 9mm, có white color trong, mang mùi thơm lá dứa tự nhiên.

Đặc tính của gạo ST24: Khi nấu cho cơm mềm dẻo, thơm mùi lá dứa. Điều đặc biệt ở gạo ST24 là càng để nguội ăn càng ngon, hạt gạo vẫn giữ được độ mềm dẻo mà không bị cứng, vì vậy gạo ST24 được sử dụng nhiều trong những nhà hàng quán ăn, khách sạn.

Giá trị dinh dưỡng: Gạo ST24 có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao như: Gluxit, Protein, Lipit và những loại khoáng chất. Ngoài ra điểm đặc biệt của gạo ST24 là hàm lượng Protein cao 10% ( cao hơn những loại gạo thường) giúp tạo cảm giác no trước khi đầy bụng, thích hợp cho những người mắc bệnh về tiểu đường.

Cách chế biến gạo ST24 chuẩn: Đong gạo tùy theo liều lượng nhu cầu, vo gạo bằng nước sạch từ 2-3 lần, gạo ST24 nấu ít nước đong nước ngập mặt mặt khoảng 1cm ( xấp xỉ từ đầu ngón tay trỏ đến hai phần ba móng tay) và không nhất thiết phải xới cơm khi nấu.

giá cả: 60.000đ/kg – 250.000đ/5kg

Mua gạo ST24 tại Bách hóa XANH:

3 Gạo ST25

Gạo ST25 chất lượng

Gạo ST25 là loại gạo được công nhận là gạo ngon nhất toàn cầu năm 2019, được khẳng định là loại gạo thượng hạng, chất lượng tốt và tốt cho sức khỏe. Gạo ST25 là giống gạo do kỹ sư Hồ Quang Cua cùng những tập sự nghiên cứu, lai tạocải tiến sau 20 năm. Gạo ST25 có đặc tính vượt trội về phòng bệnh, kháng mặn, chịu được đất nhiễm phèn ngập mặn và thuộc dòng gạo cao sản rất có thể trồng từ 2-3 vụ trong một năm.

Cách nhận diện gạo ST25: Hạt gạo dài, đẹp, không bị bạc bụng, gãy, có white color trong

Đặc tính của gạo ST25: Hạt gạo khi nấu hấp thụ lượng nước ít, lúc chín không bị nở bung, hạt cơm tơi đồng đều mềm dẻo, thơm mùi lá dứa tự nhiên, dù khi để nguội cũng không bị khô cứng.

Giá trị dinh dưỡng: Một đặc trưng khác khiến gạo ST25 được vinh doanh tốt nhất trên toàn cầu là hàm lượng chất dinh dưỡng có trong gạo. Gạo ST25 chứa nhiều vi ta min, hàm lượng Protein cao (10%) cùng những khoáng chất khác như sắt, canxi, magiechất xơ tạo cảm giác no trước khi đầy bụng, thích hợp với những người có lượng đường trong máu cao, người già và trẻ con.

Cách chế biến gạo ST25 chuẩn: Đong gạo tùy theo liều lượng nhu cầu, vo gạo bằng nước sạch từ 2-3 lần, tùy theo khẩu vị mà bạn cũng rất có thể đong nước theo 2 tỷ lệ (1 chén gạo : 1 chén nước, 1 chén gạo: 0.8 chén nước) hoặc rất có thể đong theo lượng nước xấp xỉ từ đầu ngón tay trỏ đến hai phần ba móng tay. Khi nấu cơm bạn không nên mở nắp nồi nhiều lần trong quy trình nấu, sau khi gạo chín nên đậy nắp nồi chờ thêm khoảng 10 phút để cơm ráo sau đó xới tơi cơm để thưởng thức.

giá cả: 60.000đ/kg – 280.000đ/5kg

4 Gạo nào ngon hơn?

So sánh chất lượng gạo

Tùy vào khẩu vị cũng như nhu cầu mỗi người mà sẽ có những nhận định không giống nhau về độ ngon của gạo. Ta rất có thể thấy sau từng lần cải tiến lai tạo mà kỹ sư Hồ Quang Cua đã cải thiện được chất lượng và hương vị của gạo nhiều hơn thế nữa. Gạo ST25 và gạo ST24 đều có mùi vị tương đương với nhau và đều cùng lọt Top 3 loại gạo ngon nhất toàn cầu.

Theo nhiều tờ báo đăng tải trong cuộc thi World’s Best Rice năm 2019 theo bản kết quả thuở đầu gạo ST24 được ra mắt đoạt giải quán quân trước tiên nhưng sau đó những giám khảo đã có sự điều chỉnh lại thứ hạng và gạo ST25 đã đoạt giải quán quân trong cuộc thi. Kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết thuở đầu cả hai loại gạo đều có số điểm bằng nhau về hương vị nhưng gạo ST25 vượt lên nhờ những ưu thế vượt trội về hàm lượng dinh dưỡng và phương pháp trồng trọt đã được cải tiến. Loại gạo ST21 dù không sánh bằng 2 loại gạo trên nhưng với mức giá thích hợp hơn cùng với vị thơm ngon dẻo thơm mà vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Hiện nay tại những siêu thị Bách Hóa Xanh bạn cũng rất có thể tìm mua 2 loại gạo ST21 và ST24 qua những thương hiệu uy tín được kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm.

Đối với gạo ST21 bạn cũng rất có thể lựa chọn thương hiệu: Gạo thơm A AN ST21.

Với gạo ST24 những bạn sẽ có những thương hiệu uy tín như: Gạo thơm A An ST24, Gạo Hoa Lúa Đỏ, Gạo Vinh Hiển Đặc sản ST24 và Gạo Neptune ST24.

Mua gạo ngon, gạo sạch tại Bách hóa XANH:

Hy vọng sau bài viết Bách Hóa Xanh đã cung ứng cho bạn đủ những thông tin 3 loại gạo ST21, ST24, và ST25. Qua đó bạn cũng rất có thể dễ dàng tìm mua những loại gạo đặc biệt này ở những chi nhánh siêu thị Bách Hóa Xanh cũng như trang website Bách Hóa Xanh để được thưởng thức hương vị đặc biệt của những loại gạo ngon nhất toàn cầu nhé.

rất có thể bạn quan tâm:

  • những loại gạo ngon có giá độc quyền siêu rẻ tại Bách Hóa XANH
  • Gạo hữu cơ Hoa Nắng có gì đặc biệt? cùng Bách hoá XANH tìm hiểu nhé!
  • Mẹo thổi cơm gạo Việt cũng ngon như gạo Nhật

Gạo bán tại Bách hóa XANH với nhiều thương hiệu với hương vị thơm ngon, dẻo, mềm. Hãy tìm hiểu thêm bạn nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm:  Cách làm mì Spaghetti sốt bò bằm trong 3 phút với Panzani update 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.