Gạo Jasmine là gì? những loại gạo Jasmine tại Bách hóa XANH

Gạo là một loại đồ ăn truyền thống có từ nhiều năm trong những bữa cơm của gia đình Việt. Vậy bạn đã biết đến gạo Jasmine vẫn chưa và những loại gạo Jasmine nào được bán tại Bách hóa XANH? Nếu bạn vẫn vẫn chưa chắc chắn thì hãy theo dõi hết bài viết này nhé!

những gia đình Việt ngày nay rất ưa chuộng loại gạo dẻo thơm, gạo dẻo thường hợp khẩu vị với mọi người theo nhiều độ tuổi. Giữa rất nhiều loại gạo thơm hiện nay trên thị trường, loại gạo Jasmine đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm loại gạo Jasmine này và những loại gạo Jasmine nào được bán tại Bách hóa XANH.

1Gạo Jasmine là gì?

Gạo Jasmine là gì?

Gạo Jasmine có nơi sản xuất từ Philippines, được lai và thử nghiệm tại Mỹ. Gạo Jasmine chính thức nhập khẩu vào Việt Nam năm 1992 và được gieo trồng rộng rãi tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

Gạo Jasmine thường được người dân trồng vào 2 mùa vụ là Hè – Thu và Đông – Xuân, bởi mùa này sẽ cho ra năng suất cao và bội thu ổn định hơn.

Gạo Jasmine có đặc trưng hạt dài, trắng trong, thân cứng và ít hạt lép. Khi nấu chín lên thì có mùi thơm nhẹ, hạt dẻo và mỗi hạt thường có chiều dài khoảng 6.8mm.

Gạo Jasmine có giá thành cũng khá rẻ nên được nhiều gia đình, những nhà hàng, quán ăn ưa chuộng. Thêm vào đó, gạo Jasmine cũng thường được xuất khẩu sang những nước khác bởi chất lượng và vẻ ngoài đẹp mắt.

2những loại gạo Jasmine tại Bách hóa XANH

Gạo Hoa Lúa vàng

Gạo Hoa Lúa vàng

đặc trưng nổi trội của loại gạo này là hạt dẻo, thon dài giống như bề ngoài của nó. Khi gạo được nấu chín, có mùi thơm ngon, mềm mịn, những hạt gạo nở đều. Giúp tăng và cải thiện khẩu vị của mọi người trong những bữa ăn được tốt hơn.

Hiện tại ở Bách hóa XANH có hai loại túi gạo là 5kg và 2kg, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn túi gạo tương thích với mình nhé!

Bài viết này sẻ chia về gạo Jasmine là gì và những loại gạo Jasmine tại Bách hóa XANH. Hy vọng với những sẻ chia này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại gạo tốt nhất cho bữa ăn gia đình mình thêm chất lượng.

Gạo tại Bách hóa XANH hiện tại đang có rất nhiều ưu đãi, nhanh tay mua thôi nào!

Xem thêm:

>> Bạn có biết rằng Việt Nam có loại gạo ngon nhất trái đất – gạo ST25?

>> Gạo lứt là gì và lợi ích của gạo lứt đối với sức khoẻ

>> Gạo ST21, ST24, ST25 là gạo gì? Loại nào ngon hơn?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *