Fluoride là gì?

Fluoride là 1 trong nguyên tố hóa học có trong vỏ trái đất, nước, không khí. Nó cũng là 1 trong chất dinh dưỡng vì cơ thể cũng cần phải có chất này để bảo vệ răng, điều trị loãng xương, có nhiều trong nước uống, đồ ăn (sữa tươi, cá, trứng, gan…)

Tác dụng của Fluoride trong cơ thể

Fluoride là gì và tác dụng của nó?-2

– Giúp ngăn ngừa sâu răng.

– Tham gia vào cấu trúc xương và dây chằng.

– Kích thích tổng hợp collagen ở giai đoạn đầu để khôi phục xương gãy.

– Kích thích những tế bào xương làm tăng trọng lượng xương – dùng trong điều trị loãng xương.

Fluoride hoàn toàn có thể ngấm vào men răng và làm cho răng cứng chắc hơn và ít bị ăn mòn bởi axit, từ đó tránh bị sâu răng.

Tuy nhiên, nếu cơ thể dung nạp quá nhiều Fluoride trong thời gian dài hoàn toàn có thể làm men răng bị đốm nâu, nồng độ Fluoride trên 1 mmp sẽ gây bệnh Flouse (răng đổi màu), nặng hơn làm răng sâu mục… Ngộ độc Fluoride còn hoàn toàn có thể gây chứng đau xương, gai đốt cột sống.

Với trẻ em

Fluoride là gì và tác dụng của nó?-3

Fluoride rất cần thiết để giúp bé phát triển hàm răng chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng. Nó cũng có thể có lợi cho hệ xương.

Nhưng nhu cầu Fluoride của trẻ là rất thấp so với người lớn, và bé hoàn toàn có thể lấy chúng từ sữa mẹ, sữa công thức, nước uống (hay nước pha trộn sữa) và từ nhiều thực phẩm khác. Cần cẩn trọng khi cho bé dùng thêm những sản phẩm có chứa fluoride khác.

Hàm lượng Fluoride quá cao không chỉ có tác động đến hệ răng của bé, mà còn tác động đến tính năng của men răng. Nó còn tăng nguy cơ gãy xương nếu bé bị nhiễm độc Fluoride trong thời gian dài.

Với phụ nữ mang thai

Thời gian thời gian mang thai khiến phụ nữ ăn nhiều hơn thế và thường xuyên hơn, chất bột đường dung nạp cũng tăng thêm khiến việc chăm sóc răng miệng cần kỹ lưỡng hơn nếu không muốn gặp những vấn đề sức khỏe răng miệng.

Đánh răng, súc miệng hay uống nước có chứa Fluoride sẽ giúp chị em giữ gìn tốt hơn sức khỏe răng miệng. Nhưng cũng lưu ý đến lượng sử dụng để tránh những tác hại, hoàn toàn có thể xem thêm tư vấn bác sỹ nha khoa.

Fluoride được cơ thể lấy từ đâu?

Fluoride là gì và tác dụng của nó?-4

– Trong tự nhiên như nước uống, đồ ăn (sữa tươi, cá, trứng, gan…)

– những sản phẩm chăm sóc sức khỏe: kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc và Vi-Ta-Min có bổ sung Fluoride…

Fluoride là gì và tác dụng của nó?-5

– Nhiều sản phẩm sữa công thức cũng chứa Fluoride trong thành phần.

Chọn mua những sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Những lưu ý rất cần thiết về Fluoride

– Theo tiêu chuẩn Việt Nam quy định, hàm lượng Fluoride từ 0.5 – 1 mg/l là an toàn. Nếu sử dụng trên mức quy định hoàn toàn có thể dẫn đến hội chứng giòn, gãy xương.

– Nếu sống ở khu vực có chứa chất Fluoride trong thành phần nước uống hay đất ở mức tối ưu thì nên hạn chế dung nạp những sản phẩm có chứa Fluoride.

Với trẻ con:

– Hàm lượng Fluoride trong sữa mẹ ít hơn sữa công thức nên nếu mẹ nuôi con bằng sữa công thức hoàn toàn có thể chọn loại nước không chứa Fluoride cho bé dùng.

– Việc cho bé dọn dẹp vệ sinh răng miệng bằng kem đánh răng hay nước súc miệng có chứa Fluoride, nếu trẻ vẫn chưa kiểm soát được hành vi nhổ bỏ nên hạn chế lượng dùng. hoàn toàn có thể thay thế bằng nước muối nhạt để dọn dẹp vệ sinh răng miệng cho bé.

Chọn mua những sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Như vậy, Fluoride có tác dụng rất tốt đối với răng cũng như xương. Tuy nhiên, chúng vừa có lợi vừa có nguy cơ gây hại. Hiểu được về thực chất và biết về lượng dùng rất cần thiết, mọi người sẽ tận dụng được những ưu thế và hạn chế những nguy cơ từ Fluoride cho cá nhân và gia đình.

Trang xem thêm thông tin: ecare.vn

Xem thêm: Khoáng chất I-ốt là gì?

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:

  • Khoáng chất Kali (K) là gì?
  • Những khoáng chất cần bổ sung cho cơ thể khỏe mạnh
  • Khoáng chất trong cơ thể con người và tầm quan trọng của nó

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *