Fallout Shelter: Mẹo và thủ thuật chơi cần phải ghi nhận

 • 2 Đánh giá

Thật dễ tìm trò chơi gây nghiện trên iOS và Android. Thế nhưng, tìm một trò chơi hoàn toàn có thể thu hẹp khoảng cách giữa console và mobile, mang tới trải nghiệm hoàn toàn khác lạ thì không hề dễ. Và đó là lí do khiến Fallout Shelter nổi trội.

Fallout Shelter miễn phí download trên những thiết bị mobile, PS4, Xbox One và Nintendo Switch, Windows. Đến với sân chơi này, những bạn sẽ nhập vai Overseer (Đốc công) trong trái đất Fallout ngày hậu tận thế. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng trái đất ngầm cho những Dweller. Họ đang tìm kiếm nơi trú ẩn, đồ ăn, nước và điện từ nơi đây.

 • Download Fallout Shelter
 • Download Fallout Shelter cho iOS
 • Download Fallout Shelter cho Android

Dọc đường đi, bạn cần quản lý kho dự trữ, xây dựng trang thiết bị ngầm, tìm nguồn cung ứng và duy trì sự sống cho những Dweller. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật chơi Fallout Shelter dễ dàng và vui hơn.

Mẹo chơi trò chơi xây dựng căn cứ bí mật Fallout Shelter

 • 1. Bắt đầu chậm
 • 2. những vấn đề về kích thước
 • 3. Hiểu hệ thống đặc biệt
 • 4. Duy trì nhân công làm việc
 • 5. Duy trì chỉ số hạnh phúc của nhân viên
 • 6. Nhận, sử dụng vũ khí sớm và thường xuyên
 • 7. Trang phục là bạn của bạn
 • 8. Bảo vệ cánh cửa
 • 9. Đừng vội yêu lúc mới chơi
 • 10. Khuyến khích yêu dần theo thời gian
 • 11. Hoàn thành mục tiêu
 • 12. Để cư dân nhìn ra trái đất
 • 13. Đừng ngại tái sử dụng trong trường hợp khẩn cấp
 • 14. Rush – đồng ý rủi ro
 • 15. Bảo vệ tầng trước tiên
 • 16. Thiết kế vị trí thang máy cẩn trọng
 • 17. Đào tạo nhân công
 • 18. hãy nhớ là xây dựng phòng chứa đồ

1. Bắt đầu chậm

Bắt đầu chơi game Fallout Shelter từ từ

Khi lần đầu chơi Fallout Shelter, những bạn sẽ có một lượng Cap (tiền trong trò chơi) để mua những khu vực xây dựng ở nơi ẩn náu. Mặc dù trò chơi yêu cầu bạn tạo hai căn nhà trước nhưng đừng vội nổi cáu bởi xây dựng quá nhiều ngay từ lúc mới chơi sẽ nhanh gọn làm hết sạch tài nguyên quan trọng của bạn. Tệ hơn, nó hoàn toàn có thể khiến Dweller lao lực, khiến họ chán nản.

2. những vấn đề về kích thước

Bài trí không gian ở nơi cư trú trong Fallout Shelter

Khi nhìn xuống dưới đất và đá phía dưới bề mặt, hãy đặc biệt để ý cách bố trí. Khi quyết định xây dựng một số địa điểm như quán ăn hay nhà máy năng lượng, trò chơi sẽ cung ứng bạn tùy chọn đặt nó ở những vùng có sẵn đất cát. Nếu phối hợp hai hoặc 3 phòng cùng loại, những bạn sẽ có không gian lớn hơn, dễ dàng phân chia sức chứa hơn.

Để tận dụng tối đa tài nguyên cư trú, hãy xây dựng 3 loại trang bị cùng loại & đặt chúng cạnh nhau. Chia chúng ra chỉ khiến bạn khó xử lý hơn khi trò chơi phát triển.

3. Hiểu hệ thống đặc biệt

Tinh chỉnh các vấn đề về kích thước trong Fallout Shelter

Để không lãng phí tài nguyên ở nơi đang sống, bạn cần hiểu hệ thống đặc biệt, mang đến cho bạn thông tin chi tiết về Dweller và điểm mạnh của nó. Ví dụ, một nhân vật sở hữu Charisma hoàn toàn có thể tương thích nhất cho việc sinh nở. Những người có sức khỏe thì hợp làm việc trong những nhà máy năng lượng.

Dưới đây là ý nghĩa sâu sắc của những thuộc tính đặc biệt trong Fallout Shelter

 • Strength: Hoàn hảo làm việc trong nhà máy năng lượng và phản ứng hạt nhân.
 • Perception: Chuyên viên xử lý & lọc nước.
 • Endurance: Lý tưởng cho việc khám phá trái đất phía bên ngoài.
 • Charisma: Sinh em bé và chủ trì đài phát thanh.
 • Intelligence: Sử dụng trí thông minh vào Medbay và Science Lab.
 • Agility: Thực khách, làm vườn và chế biến đồ ăn ngon.
 • Luck: Một chút may mắn khi chơi trò chơi.

4. Duy trì nhân công làm việc

Duy trì năng lượng làm việc cho nhân công ở Fallout Shelter

Nếu bạn gửi Dweller tới phòng sinh em bé, họ sẽ làm điều đó. Thế nhưng sau khi xong việc, họ sẽ chỉ đứng ở đó, chờ đón có chuyện xảy ra. Trên đường đi, họ sẽ không phát triển cấp độ và bắt đầu cảm thấy chút hứng thú với nơi ở của bạn. Sau đó, bước tiếp theo tốt nhất là để Dweller làm việc liên tục suốt thời gian. Nhớ tìm hiểu thêm thuộc tính hệ thống đặc biệt để chọn nơi làm việc tương thích nhất với họ.

5. Duy trì chỉ số hạnh phúc của nhân viên

Duy trì chỉ số hạnh phúc cho nhân viên ở Fallout Shelter

Làm những Dweller luôn hạnh phúc là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất lúc chơi trò chơi Fallout Shelter. Cách duy nhất để bạn làm điều đó là để mắt tới năng lượng, nước và đồ ăn họ cần để tồn tại. Nếu có mọi thứ mong muốn, họ sẽ thể hiện lòng biết ơn bằng phương pháp làm việc chăm chỉ và không phàn nàn. Nhưng khi mọi thứ bắt đầu trở thành tồi tệ, rắc rối hoàn toàn có thể tạo thêm và trở thành vấn đề cản trở sự tiến bộ của bạn.

6. Nhận, sử dụng vũ khí sớm và thường xuyên

Vũ khí trong Fallout Shelter

những Raider, Radroacher và những mối họa khác xuất hiện ở khắp mọi nơi trong trái đất Fallout. Vì thế, tốt nhất bạn nên tìm và trang bị cho những Dweller vũ khí duy trì sự an toàn của họ. Nếu không tồn tại đủ vũ khí, hãy đưa vũ khí tốt nhất cùng những vật dụng khác tới người khám phá trái đất và đang làm việc ở lầu trên. Nó trao cho họ và những Dweller còn sót lại thời cơ sống sót.

7. Trang phục là bạn của bạn

Trang phục là bổ trợ sức mạnh của bạn trong game Fallout Shelter

Trang phục đóng vai trò quan trọng trong thành công lâu dài ở xứ sở Fallout Shelter. Mặc dù hầu hết Dweller đều có quần áo cơ bản, thế nhưng, đôi khi, người khám phá sẽ quay lại cùng những phụ kiện trang phục khác, giúp cải thiện kỹ năng Dweller. Tuyệt hơn nữa là nếu có Dweller mới gõ cửa muốn sống ở chỗ bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể phân tích trang phục của họ và quyết định xem bộ đồ đó có tương thích hơn với cư dân nơi đây không. Trong một số trường hợp, quần áo hoàn toàn có thể tăng thuộc tính lên gấp 5 lần.

8. Bảo vệ cánh cửa

Bảo vệ cánh cửa nơi trú ẩn ở Fallout Shelter

Raider (Kẻ cướp) là mối họa chính ở Fallout Shelter. Chúng lang thang khắp trái đất hậu tận thế, chuyên săn lùng nơi ẩn náu của bạn để tiến công, cướp tài nguyên và đe dọa mạng sống những Dweller.

Để giải quyết vấn đề này, những bạn sẽ muốn sử dụng tính năng Upgrade để upgrade cửa hầm. Những tên cướp suy cho cùng luôn có cách Mở Khóa riêng nhưng cánh cửa càng mạnh, những bạn sẽ càng có nhiều thời gian để Dweller lên tầng trên chặn đánh chúng.

9. Đừng vội yêu lúc mới chơi

Đừng vội yêu lúc mới chơi Fallout Shelter

Đây thực sự là một concept thú vị của Fallout Shelter. trò chơi được cho phép bạn ghép đôi hai Dweller và quan sát khi họ mang thai. Nhưng hãy nhớ là rằng khi bạn mang một em bé tới trái đất này, bạn cần chăm sóc nó. Mất khoảng vài tiếng chăm nom, em bé mới hoàn toàn có thể trở thành người góp sức cho xã hội của bạn. Vì thế, cho tới khi bạn có sẵn chỗ và cần thêm người thì hãy cho hai Dweller… lên giường.

10. Khuyến khích yêu dần theo thời gian

Khi đã có nơi ở, mọi thứ phát triển tốt, tài nguyên phong phú, bạn cảm thấy tự tin vào bản thân thì thời điểm yêu đã tới rồi đó. Hãy để ý tới vài người phía bên ngoài đang muốn gia nhập xã hội của bạn. Hãy ghép đôi nhân vật bạn muốn và được cho phép họ làm điều mong muốn ở trên giường. Tuy nhiên, trước khi ghép cặp, hãy tìm người có đủ Charisma để hấp dẫn ai đó. Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn có người sở hữu lượng Luck dồi dào để tăng may mắn trên đường đi.

Một điều cần nhớ là Fallout Shelter được cho phép chứa 200 nhân vật ở cùng một chỗ. Con số này khá thoải mái để bạn lựa chọn ngày càng tăng quân số như ý phải không?

11. Hoàn thành mục tiêu

Hoàn thành mục tiêu được giao trong Fallout Shelter

Có một điểm trong những khi chơi Fallout Shelter mà sẽ làm bạn hết Cap và cần tăng nguồn thực phẩm hay giải quyết hàng loạt vấn đề. Khi điều đó xảy ra, những bạn sẽ muốn trở thành Pip Boy và tìm kiếm những mục tiêu.

Xuyên suốt trò chơi, Fallout Shelter giao cho bạn một danh sách mục tiêu cần hoàn thành. Một số nhiệm vụ đơn giản như “sản xuất em bé” chỉ kiếm cho bạn thêm một vài Cap. Nhưng một số mục tiêu phức tạp hơn, ví dụ: tìm đồ thám hiểm hoàn toàn có thể mang về hàng trăm Cap. Dù bằng phương pháp nào, hãy cố gắng hoàn thành chúng ngay trong những khi hoàn toàn có thể để tăng nguồn Cap của bạn.

12. Để cư dân nhìn ra trái đất

Dweller hoàn toàn có thể thích ý tưởng sống dưới lòng đất và làm việc cho bạn. Thế nhưng, nếu thực sự muốn giúp đỡ mọi người, khám phá trái đất phía bên ngoài là nhiệm vụ cực kì quan trọng.

Khi Dweller ra ngoài, chắc chắn họ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm rình rập. Loại bỏ chúng sẽ giúp nhân vật tăng XP. Tuyệt hơn nữa, họ cũng sẽ có thời cơ nhặt vật dụng thiết yếu để mang về nơi trú ẩn tiếp tế cho mọi người.

Thế nhưng, trước khi gửi ai đó ra ngoài lãnh thổ tới Explore, nhớ rằng những nhân vật có cấp độ Endurance cao luôn là người đi khám phá trái đất tốt nhất. Khi đối mặt nguy hiểm, bạn cần nhớ mặc áo giáp và trang bị vũ khí cho họ để đảm bảo an toàn. Để họ đi cùng một thú nuôi cũng tăng thời cơ thắng lợi.

Nhìn chung, tốt nhất nên chọn nhân vật thám hiểm là người ít có khả năng đóng góp cho nơi ở của bạn. Và vì người đó sẽ có vũ khí, đồng nghĩa, bạn mất đi một vũ khí để bảo vệ nơi trú ẩn khỏi kẻ xâm lược.

13. Đừng ngại tái sử dụng trong trường hợp khẩn cấp

Đừng ngại tái sử dụng tài nguyên trong Fallout Shelter

những thuộc tính đặc biệt hoàn toàn có thể là hướng dẫn duy nhất giúp bạn quyết định nơi đặt Dweller. Tuy nhiên, nếu ở trong trường hợp khẩn cấp và cần nhiều người sản xuất lương thực hơn, hãy cử người từ vùng có nước hay năng lượng tới quán ăn. Họ sẽ giúp bạn tăng nguồn cấp nước hay sức mạnh. Việc tái sử dụng tài nguyên lúc này là cực kì thiết yếu.

14. Rush – đồng ý rủi ro

Tính năng Rush trong Fallout Shelter

Khi cần tăng nhanh một trong số nguồn tài nguyên, tính năng Rush sẽ giúp bạn. Nhờ nó, bạn cũng hoàn toàn có thể tăng thời gian đợi trích xuất tài nguyên từ nơi ở để tăng tiềm lực. Mặc dù đây là tính năng tuyệt vời nhưng chắc chắn bạn không muốn lạm dụng nó. Trong nhiều trường hợp, đội của những bạn sẽ tiến công thành công và mọi thứ ra mắt đẹp đẽ. Tuy nhiên, cũng đều có trường hợp mọi chuyện trở thành tồi tệ hơn bạn nghĩ.

15. Bảo vệ tầng trước tiên

Tầng trước tiên được xem là quan trọng nhất chính vì nó là nơi kẻ thù sẽ xâm nhập trước tiên. Chuẩn bị chống kẻ cướp cực kỳ quan trọng. Vì thế, trang bị súng cho mọi cư dân ở tầng trên cùng là ý tưởng tuyệt vời. Khi kẻ thù tới, họ hoàn toàn có thể đoàn kết tiêu diệt chúng và bảo vệ đồng đội.

Ngoài ra, trang bị súng cho Dweller ở tầng trên cũng là ý tưởng hay.

16. Thiết kế vị trí thang máy cẩn trọng

Thiết kế vị trí thang máy cẩn thận trong Fallout Shelter

Thang máy được cho phép Dweller di chuyển lên và xuống những tầng không giống nhau trong căn cứ. Thế nhưng, phương tiện này cũng hoàn toàn có thể gây phiền toái và tiêu tốn lượng Cap đáng kể nếu bạn không dùng chúng hợp lí.

Hãy lắp đặt thang máy đúng thời điểm và khi bạn đã cạn không gian trên tầng cao. Việc xây dựng thang máy không chính xác chỉ khiến bạn tốn thời gian, đồng thời, khiến việc làm cho Dweller hạnh phúc trở thành khó khăn hơn.

17. Đào tạo nhân công

Khi tiến xa hơn trong Fallout Shelter, bạn có thời cơ mang về nhiều Dweller hơn cùng khả năng xây dựng hàng loạt phòng để họ trau dồi tài năng và cải thiện kỹ năng. Ví dụ, một Classroom (lớp học) sẽ giúp bạn tăng trí tuệ xã hội, cải tiến công việc trong phòng thí nghiệm y tế và khoa học. Nếu đầu tư kho vũ khí, bạn cũng hoàn toàn có thể trang bị cho Dweller vũ khí tốt hơn.

18. hãy nhớ là xây dựng phòng chứa đồ

Xây dựng nhà kho là ý tưởng đáng suy xét. Chúng giúp bạn tích trữ tài nguyên dư thừa khi sản xuất nhiều hơn nữa nhu cầu thiết yếu. Dù đây không phải công việc thú vị nhất nhưng là giải pháp dài hạn hữu ích, đảm bảo bạn có đủ tài nguyên để duy trì căn cứ luôn bền vững, trong cả trong trường hợp xấu.

mong muốn những mẹo kể trên sẽ giúp bạn chơi trò chơi Fallout Shelter dễ dàng hơn!

 • 3.457 lượt xem
update: 06/11/2018
Xem thêm: Fallout Shelter

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Hướng dẫn nhập Giftcode trò chơi Call Of Duty: Mobile VN

 • 🖼️

  Lịch tranh tài Mid Season Cup 2020 Liên Minh Huyền Thoại

 • 🖼️

  Cách pha chế thuốc trong trò chơi Minecraft

 • 🖼️

  Tải ngay trò chơi hành động bom tấn City of Brass miễn phí

 • 🖼️

  Cách thiết lập và chơi GunPow 3D trên máy tính

 • 🖼️

  Cách chế tác Túi May Mắn (Lucky Bag) trong Mini World: Block Art

 • 🖼️

  Hộp công cụ trong miễn phí Fire: Cách dùng và vị trí xuất hiện

 • 🖼️

  Top trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất cho máy tính

 • 🖼️

  Hướng dẫn thiết lập Minecraft Server trên Raspberry Pi

 • 🖼️

  TOP trò chơi PC hay không nên bỏ qua năm 2020

 • 🖼️

  Cách tải và thiết lập trò chơi Neighbours from Hell – Hàng xóm tinh nghịch trên mọi thiết bị

 • 🖼️

  Cách thay đổi vũ khí trong Truy Kích Mobile

Xem thêm Thủ thuật trò chơi

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *