Đường về Trà Vinh p2: Lần đầu đi bắt rắn không ngờ bắt trúng rắn lục cực độc

Mình tiếp tục phần 2 đường về Trà Vinh, phần này có phần mạo hiểm hơn là đi bắt rắn nhưng không may bắt trúng rắn cực độc, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ở phần 1 về Trà Vinh mình có giới thiệu đến những bạn là đi vườn chôm chôm, ăn măng cụt và mò óc bắt cá làm cơm chiều. Ở phần 2 này có nhiều phần hấp dẫn và mạo hiểm hơn là đi thăm bẫy rắn, thưởng thức thịt rắn và chuột.

Mình dẫn tụi bạn của tôi qua quê ngoại của tôi chơi, cậu Út của tôi lúc rảnh rổi có tự làm bẫy rắn và đặt rắn, sẵn tiện đi thăm nên cả đám cùng đi theo, theo dõi cuộc hành trình của tụi mình nha.

Xem chi tiết cảnh bắt rắn trong video Clip này nhé:

1Đi thăm rắn

Được cậu Út sẻ chia thì cậu xem cách làm bẫy rắn trên mạng rồi tự mua lưới chì về và làm theo, bẫy có chiều dài là 50cm, mồi để đặt rắn là chuột con, rắn chui vào ăn chuột xong sẽ không ra được. Cậu Út cho biết thêm có khi đặt dính 1 lượt 2 con rắn luôn.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Bẫy đặt rắn

Giờ thì lên đường đi thăm rắn thôi, rắn thường sống ở nơi gò cao, lùm và vắng tanh, tụi mình đi theo con đường mòn nhỏ xíu à, 2 bên toàn là cây cối.

Xem thêm:  Làm trắng da mặt bằng bột ngũ cốc update 2021

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Nơi đặt rắn

Trên đường đi thăm rắn, ở trong lùm cây mình còn thấy trái bình bát nữa, tiếc là trên cây không tồn tại trái chín, còn trái chín thì rụng hết rồi. Trái bình bát này chỉ có người ở quê mới biết, trái chín thì thơm, ăn ngọt, bùi bùi dầm với đường và đá ăn rất ngon.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Trái bình bát

Ghé luôn vườn cam của cậu Út còn hái về cả túi nữa, câu Út chỉ tụi mình cách chọn cam ngon là trước tiên nhìn vào cây cam, những cây có lá xanh mơn mỡn, trái đẹp, lên màu vàng trên da cam thì đây là trái rất ngọt. Còn mấy cây mà có lá vàng vàng dù trái của nó có vàng vỏ thì ăn cũng chua.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Khám phá vườn cam

Hôm nay xui hay sao á, đi thăm cả buổi gần chục cái bẫy mà vẫn chưa dính con rắn nào. Tới cái gần cuối lại dính con rắn lục rất độc. Cậu Út nói đây là rắn lục mè rất độc, cắn vào vào thúi thịt luôn. Cậu Út quyết định là giết con rắn này.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Đặt dính rắn lục mè cực độc

Cũng may đến cái sau cùng cũng dính được một con rắn hổ hành, cỡ gần 1kg á những bạn. Rắn hổ hành thì rất hiền, cắn không tồn tại độc mà rất ít khi nó cắn, thịt ăn rất ngon, hoàn toàn có thể làm hầm sả, xào sả ớt hoặc xào lăn,…. Nhưng trên mình của con rắn này rất hôi mùi hành, bắt nó xong rửa tay rất khó hết mùi được.

Xem thêm:  Tổng hợp 10 kiểu tóc nhuộm xám xanh cực đẹp, tôn da cực kì mà bạn nên thử update 2021

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Đặt dính rắn hổ hành gần 1kg luôn

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2

2Thưởng thức món ăn dân giả là chuột và rắn

Bắt rắn xong rồi thì tụi mình ra đồng ruộng chơi, cảnh tuyệt đẹp, thơ mộng, một cánh đồng lúa mênh mông và xanh mướt luôn. Chơi được lúc thì cũng chiều rồi, trở về nhà để làm đồ ăn chiều.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2

Hồi sáng có bắt được con răn cậu Út cho tụi mình luôn, còn mua thêm vào cho mình chuột đồng nữa. Giờ mình sẽ làm món chuột và rắn nướng. Chị Tâm còn làm thêm món trâu xào lá cách, trên đường về ghé chợ mua.

Hành trình khám phá Cầu Kè - Trà Vinh phần 2Nướng chuột và rắn

Cảm nhận của bạn Đạt khi ăn rắn là giòn tan, thịt ngon, xương mềm hoàn toàn có thể ăn luôn xương, đây là lần đầy là bạn Đạt được ăn rắn ngon như vậy. Còn bạn Phúc cũng là lần đầu ăn thịt chuột, nếu không nói ra thì không biết đây là thịt chuột, thịt nó ngọt, thơm và mềm, rất ngon.

Ăn cơm chiều xong thì cả đám ngồi chơi, trò chuyện với nhau đến tối rồi ngủ. Vậy là kết thúc cuộc hành trình về Trà Vinh của tụi mình rồi, sắp tới đây sẽ còn nhiều chuyến đi thú vị và hấp dẫn hơn. những bạn nhớ đón xem nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *