Đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà chỉ với sả và giấm cực đơn giản

Chẳng cần nguyên liệu tiêu tốn, bạn cũng hoàn toàn có thể đuổi cả đàn muỗi chỉ với vài cây sả cùng vài nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ngay trong bếp nhà bạn.

Muỗi là loại sinh vật đáng ghét, chẳng những làm phiền bạn mà còn có khả năng lây lan mầm bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, zika. Vì lẽ đó mà bất kì ai cũng đều muốn tìm cách khiến muỗi tránh xa bản thân mình.

Thế nhưng nhang muỗi, bình xịt muỗi nhiều bạn lại dễ kích ứng với chúng, cho nên những mẹo đuổi muỗi bằng nguyên liệu từ thiên nhiên trở thành được quan tâm.

Trong những loại cây, sả là loại cây đuổi muỗi có tác dụng nhất, lại dễ mua và giá thành rẻ. Hôm nay ta sẽ học cách làm tinh dầu sả để đuổi muỗi. Tinh dầu sả có mùi hương đậm hơn cây sả thường, do đó sẽ có tác dụng đuổi muỗi tốt hơn. Hương tinh dầu lại dễ chịu, bạn cũng hoàn toàn có thể chấm ở vài điểm trên người để bảo vệ bản thân khỏi muỗi đốt.

Nguyên liệu

  • Sả: 6-8 cây.
  • Bình thủy tinh cỡ lớn.
  • 100ml nước lọc.
  • 100ml giấm.

triển khai:

Bước 1: Cắt sả thành từng khúc nhỏ rồi dùng dao đập sả, lưu ý là không làm dập nát cây sả nhé.

Bước 1: Cắt sả thành từng khúc nhỏ rồi dùng dao dập sả, lưu ý là không dập nát cây sả nhé.

Bước 2: Cho sả vừa cắt vào bình thủy tinh lớn rồi cho nước lọc và giấm theo tỉ lệ 1:1, ủ hỗn hợp này khoảng từ 3-5 ngày.

Bước 2: Cho sả vừa cắt vào bình thủy tinh lớn rồi cho nước lọc và giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi ủ hỗn hợp này khoảng từ 3-5 ngày.

Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp trong máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước. Rồi bạn ủ hỗn hợp trong tầm 3 tuần để sả tiết tinh dầu ra.

Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp trong máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước.

Bước 4: Cho nước vừa lọc vào bình xịt và bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng để xịt lên phía trên người, quần áo hoặc những gốc nhà có nhiều muỗi. Bạn cũng hoàn toàn có thể mở nắp lọ và đặt ở góc phòng để đuổi muỗi cũng rất tác dụng.

Bước 4: Cho nước vừa lọc vào bình xịt và bạn có thể sử dụng để xịt lên người hoặc các gốc nhà có nhiều muỗi.

Đấy, chỉ vài bước đơn giản thôi là bạn đã sở hữu hỗn hợp đuổi muỗi bằng sả và giấm cực đơn giản rồi đó nhé. Với thời tiết đang trong mùa mưa thế này những bạn sẽ cần triển khai để giúp gia đình chống muỗi, bảo vệ sức khỏe một cách an toàn.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Công dụng đuổi muỗi của bột cafe
  • Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, tác dụng
  • Cách làm nến từ vỏ cam vừa thơm vừa đuổi muỗi

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *