Đặt thuốc diệt tinh trùng, phương pháp tránh thai mới liệu có kết quả

Phương pháp tránh thai bằng phương pháp đặt thuốc diệt tinh trùng trong âm đạo là phương pháp mới được nhiều chị em áp dụng. Nhưng cách tránh thai này liệu có an toàn và kết quả. Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tránh thai là việc mà nhiều chị em luôn quan tâm và triển khai chúng một cách chặt chẽ. Có rất nhiều biện pháp tránh thai và phổ biến nhất đó là sử dụng bao cao su đặc. Tuy nhiên việc sử dụng bao cao su đặc lại có một vấn đề mà rất nhiều người không thích mỗi khi lâm trận đó là làm giảm đi cảm giác yêu với người bạn đời của tớ.

Đó là lý do mà ngày nay nhiều chị em đã tìm tới phương pháp sử dụng thuốc diệt tinh trùng hay còn gọi là đặt thuốc tránh thai như là một biện pháp cực hịêu quả mà vẫn đạt được cảm giác cực khoái khi quan hệ.

Nhưng một câu hỏi đưa ra là liệu biện pháp này có thật sự an toàn từ những việc tránh thai cho tới sức khoẻ người tiêu dùng. Đó là lý do ta cần phải tìm hiểu kỹ phương pháp này trước khi sử dụng trong những cuộc yêu.

  • Nên dùng bao cao su đặc hay thuốc tránh thai?

1Giới thiệu về thuốc diệt tinh trùng

Thuốc diệt tinh trùng hay còn gọi là thuốc đặt tránh thai là một loại thuốc có khả năng làm mất đuôi của tinh trùng sau đó làm vỡ đầu của chúng, như thế trứng không thể thụ tinh, từ đó người tiêu dùng không thể nào có thai được. Thuốc diệt tinh trùng có nhiều loại và dạng không giống nhau như kem, gel, bọt, thuốc dùng nhét vào hậu môn hoặc âm đạo…

Hầu hết những thuốc diệt tinh trùng đều có chứa  thành phần nonoxynol-9 (N9), một loại hoá chất có khả năng diệt tinh trùng. Thuốc diệt tinh trùng rất có thể sử dụng một mình hoặc phối kết hợp cùng với những biện pháp tránh thai khác như bao cao su đặc để ngày càng tăng tối đa kết quả tránh thai.

2Sử dụng thuốc diệt tinh trùng thế nào

Như đã nói ở trên thuốc diệt tinh trùng có nhiều dạng và cách sử dụng cũng không giống nhau.

Phổ biến nhất hiện nay đó là dạng viên trứng cần đặt vào đáy âm đạo sát với cổ tử cung.

Dạng bọt bơm trực tiếp vào âm đạo, tạo thành màng diệt tinh trùng.

Dạng kem và gel đưa vào âm đạo bằng dụng cụ hoặc bơm vào mặt sau màng ngăn âm đạo hay mũ cổ tử cung, ngăn cản và diệt tinh trùng. Hai dạng này không khiến xót cho niêm mạc âm đạo và còn tạo sự bôi trơn thuận lợi cho những phụ nữ đã có tuổi (giảm dịch tiết) nhưng kết quả kém hơn dạng bọt.

Ngoài ra còn có dạng bọt bể, đó là miếng polyurethan tròn có đường kính khoảng 5cm và có một túi ở giữa trùm lên cổ tử cung, bên trong túi có chứa N9. Loại này rất có thể để lâu trong âm đạo đến 24 giờ mà không cần bổ sung chất diệt tinh trùng.

Thuốc diệt tinh trùng cần phải sử dụng trước khi quan hệ khoảng 10 đến 15 phút thì mới có tác dụng. Bên cạnh đó lượng thuốc để diệt được tinh trùng chỉ  vừa đủ trong một lần xuất, nếu muốn yêu tiếp, chị em cần phải sử dụng thêm một lần nữa.

3Ưu, nhược điểm của thuốc

ưu thế:

thích hợp với hầu hết chị em ở mọi lứa tuổi. Không làm tổn hại đến cơ quan sinh dục. Thuốc gây trơn thành âm đạo nên làm tăng khoái cảm.

Nhược điểm:

kết quả tránh thai vẫn chưa thật sự cao. Theo dược sĩ Trần Kim Nga, báo Sức khoẻ và đời sống cho biết, chỉ số Pearl của thuốc diệt tinh trùng là từ 5 đến 20 (Cứ 100 phụ nữ áp dụng trong thời gian một năm có từ 5 đến 20 trường hợp vỡ kế hoạch) cao hơn nhiều so với những biện pháp khác.

Việc tránh thai thất bại chủ yếu là do cách sử dụng sai, còn thất bại do thuốc chỉ chiếm khoảng 2%.

Ngoài ra thuốc còn có những nhược điểm như thời gian tác dụng của thuốc ngắn, phải nằm ở tư thế bắt thuộc trong những lúc quan hệ hay trước đó một lúc.

Không được tắm xà phòng trước và sau khi sử dụng thuốc một khoảng thời gian.

Giá thuốc hiện nay rất cao, không dễ mua do hiện vẫn chưa phổ biến tại những tiệm thuốc truyền thống.

4Thuốc diệt tinh trùng có thật sự an toàn

Như đã san sẻ ở phần 3, rất có thể nói rằng thuốc diệt tinh trùng không tồn tại độ an toàn tuyệt đối trong việc tránh thai.

Nguyên nhân là vì cách sử dụng loại thuốc này tương đối khó, dễ triển khai sai và gây ra tình trạng có thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó thuốc diệt tinh trùng chỉ có công dụng diệt tinh trùng vì thế nó mất tác dụng phòng tránh những bệnh lây qua đường tình dục khi quan hệ giống như sử dụng bao cao su đặc.

Chính vì lý do đó mà theo dược sĩ Trần Kim Nga, khi sử dụng loại thuốc này nên phối kết hợp với những biện pháp tránh thai khác để ngày càng tăng kết quả một cách tối đa.

Nhìn chung thuốc diệt tinh trùng là một phương pháp tránh thai có mức kết quả vẫn chưa cao do cách thức sử dụng tương đối khó, dễ triển khai sai cách dẫn đến có thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc diệt tinh trùng mất tác dụng phòng tránh những bệnh lây qua đường tình dục đặc biệt là HIV. vậy nên chị em cần phải xem thêm kỹ trước khi sử dụng biện pháp này.

những bạn sẽ quan tâm:

  • So sánh những biện pháp tránh thai và ưu nhược điểm của từng loại
  • Tất tần tật những loại bao cao su đặc tốt được chọn mua nhiều nhất
  • Cách dùng que thử thai cho kết quả chuẩn xác

Đón xem nhiều thông tin hữu ích về sức khoẻ tại phân mục Khoẻ đẹp mỗi ngày.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *