Tanbourit

Kiến thức nhà hàng khách sản, du lịch

Danh sách đầy đủ những loại vũ khí trong PUBG Mobile update 2021

Danh sách đầy đủ những loại vũ khí trong PUBG Mobile

 • 8 Đánh giá

PUBG Mobile là một trong những trò chơi bắn súng có số lượng vũ khí lớn và phong phú nhất hiện nay. Bài viết tiếp trong tương lai sẽ giới thiệu cho những bạn toàn bộ hệ thống vũ khí có trong tựa trò chơi tồn tại này.

Các loại súng PUBG

Danh sách những loại súng trong PUBG Mobile

 • Danh mục vũ khí cận chiến trong PUBG Mobile
 • Danh sách súng lục trong trò chơi PUBG Mobile
 • Danh sách súng shotgun trong PUBG Mobile
 • Danh sách súng tiểu liên trong trò chơi PUBG Mobile
 • Danh sách súng trường trong trò chơi PUBG Mobile
 • Danh sách súng bắn tỉa trong trò chơi PUBG Mobile
 • Vũ khí đặc biệt chỉ có trong thùng thính

WindowsPUBG Mobile cho PC
AndroidPUBG Mobile cho Android
iOSPUBG Mobile cho iOS

Danh mục vũ khí cận chiến trong PUBG Mobile

Các loại vũ khí cận chiến trong PUBG Mobile

Danh sách vũ khí cận chiến của trò chơi nhập vai bắn súng PUBG Mobile khá khiêm tốn, với chỉ 4 loại đang có ở thời điểm này là:

 • choòng – Crowbar.
 • Mã tấu – Machete.
 • Lưỡi hái – Sickle.
 • Chảo “thần thánh” – Pan.

Tuy chỉ là vũ khí cận chiến, tiến công trong tầm gần nhưng hãy thử hình dung khi bạn đáp xuống và không tồn tại được khẩu súng nào. trong những lúc đối phương đang reload hoặc cũng loay hoay như bạn thì một trong những loại vũ khí này không những giúp bạn tự tin hơn, mà nếu may mắn thì còn rất có thể tìm kiếm được một mạng an ủi.

Điều đặc biệt, mỗi loại vũ khí này lại có mức sát thương không giống nhau, cao nhất là chảo. không chỉ có tiến công, mà đây cũng là thứ vũ khí duy nhất rất có thể chặn được mọi loại đạn, nên có còn được coi là một tấm giáp cực kết quả.

Danh sách súng lục trong trò chơi PUBG Mobile

Danh mục súng ngắn của PUBG Mobile

Thực sự thì dù là Playerunknown’s Battlegrounds, Counter-Strike hay bất kỳ trò chơi bắn súng nào, súng ngắn vẫn chưa khi nào là lựa chọn số một. Độ “lởm” của loại vũ khí này đôi khi còn được so sánh với danh sách vũ khí cận chiến ở trên. Tuy nhiên, cũng cần nói rõ rằng đó chỉ là khi trận đấu đã bắt đầu được khoảng 3-5 phút, còn với khoảng thời gian khi mới đáp xuống, thì đây lại là thứ vũ khí lợi hại, nguy hiểm và tuyệt vời nhất.

Lời khuyên với những ai quen và muốn giữ lại thứ vũ khí này dự trữ thì tốt nhất nên lựa chọn loại súng nào sử dụng cùng loại đạn với súng chính để tiết kiệm túi đồ.

Danh sách súng shotgun trong PUBG Mobile

trong thực tiễn thì PUBG Mobile chỉ có 3 loại shotgun chính là S12K, S1897 và S686. Tuy nhiên, nếu để ý những bạn sẽ thấy khẩu Sawed-off là một trong những loại súng “mất công dụng” mà không ai thích dùng nếu đó không phải lựa chọn duy nhất (vừa bắn chậm, không tồn tại nhiều phụ kiện hỗ trợ). Chính vì thế, chúng ta sẽ đưa luôn Sawed-off vào danh mục này.

Các loại shotgun trong PUBG Mobile

Chi tiết súng shotgun:

S686 – Mẫu shotgun 2 nòng kinh điển có khả năng gây sát thương cao nhất trong toàn bộ những dòng shotgun. S686 đặc biệt kết quả trong những pha solo tầm gần, ở những tình huống tầm gần dưới 12m. Điểm phiền phức của loại vũ khí này là nếu bạn trượt, chắc chắn những bạn sẽ chết. Do shotgun thường có số lượng đạn cực ít (S686 chỉ có 2 viên) lại ở tầm gần nên sẽ không tồn tại thời điểm nào để bạn chạy trốn. Nhưng nếu bắn trúng, cũng chắc chắn những bạn sẽ giảm số lượng Alive xuống một một người nữa rồi.

S12K – Được coi là mẫu shotgun mẫu mực nhất. không chỉ có ổn định mà băng đạn 5 viên của vũ khí này đúng là giải pháp hoàn hảo cho việc cải thiện tốc độ bắn chậm rì rì của dòng shotgun.

S1897 – Mẫu shotgun cơ bản nhất. Khả năng sát thương ở tầm trung, lên đạn từng viên và cực thích hợp khi giao chiến tầm gần.

Sawed-off – Đây là khẩu shotgun duy nhất rất có thể sử dụng thay cho súng lục. Tuy nhiên, vì chỉ có 2 viên đạn và bắn được từng viên một nên nó thường được dùng khi không hề gì khác trong tay.

Win94 – Tên đầy đủ là Winchester Model 1894. Đây là khẩu súng trường sử dụng đạn 45 ly. Với tốc độ lên đạn cực chậm, sát thương cực yếu, không thể gắn được gì ngoài băng đạn, Win94 xứng đáng với danh hiệu vũ khí phế liệu nhất PUBG Mobile.

Gợi ý phụ kiện:

 • Gắn Choke cho S686 hoặc S1897 để triệu tập chùm đạn và tăng thêm khoảng cách bắn
 • Gắn thêm băng đạn cho S12K để thêm được 2 viên đạn

Danh sách súng tiểu liên trong trò chơi PUBG Mobile

Súng tiểu liên là loại vũ khí tỏ ra cực kỳ kết quả trong việc tiến công tầm gần (không thua gì shotgun). Nhưng SMG còn tuyệt vời hơn ở chỗ băng đạn rất có thể chứa được nhiều đạn hơn, tốc độ bắn nhanh hơn và gắn được nhiều phụ kiện hơn. Một số trò chơi thủ khi chơi PUBG Mobile còn thường trang bị thêm một khẩu tiểu liên kèm với súng ngắm để tăng tính cơ động và kết quả hơn.

Các loại súng SMG của PUBG Mobile

Chi tiết súng tiểu liên:

Vector – Khẩu SMG ngon nhất nhưng cũng khó tìm nhất trong trò chơi. ưu thế của Vector là có tốc độ bắn cực nhanh và sử dụng đạn 45 ly, đồng thời khẩu tiểu liên này còn gắn thêm được khá nhiều phụ kiện, giúp đường đạn chính xác hơn và ổn định hơn. Băng đạn mặc định của Vector chỉ có 13 viên, nhưng nếu được thay thế băng đạn mở rộng thì rất có thể lên tới 30 viên.

UMP – Là một vũ khí lai giữa SMG và súng trường (Assault Rifles). Tầm bắn của khẩu này cao hơn Vector (ở mức 30-40m). ưu thế của súng này là sử dụng đạn 9 ly (loại đạn cực phổ biến trong PUBG Mobile). Bên cạnh đó, nếu gắn full phụ kiện thì UMP cũng kết quả không kém Vector.

Tommy Gun – Là một trong những khẩu súng mới được bổ sung trong trò chơi hành động này. Tuy khó điều khiển và mức sát thương gây ra không tốt, nhưng Tommy Gun lại là một trong những vũ khí có tốc độ nhả đạn vô đối nhất.

Uzi – Nếu thường xuyên xem phim hành động những bạn sẽ thấy khẩu súng này khá quen thuộc. Sử dụng đạn 9mm, tầm bắn gần (chỉ khoảng 15-20m), sát thương trung bình và khá thiếu ổn định là những gì rất có thể mô tả về vũ khí này.

Gợi ý phụ kiện:

 • Băng đạn mở rộng (Extended Magazine): Sử dụng cho Vector và Uzi do băng đạn gốc quá ít.
 • Nòng giảm thanh (Suppressor): Làm tăng tốc độ bắn, hạn chế âm thanh.
 • Tay cầm thẳng (Vertical Foregrip): Giúp giảm giật cực kỳ kết quả, nhất là với Vector và UMP.
 • Báng súng Uzi: Phụ kiện dành riêng cho súng Uzi.

Danh sách súng trường trong trò chơi PUBG Mobile

Cùng với súng ngắm thì súng trường cũng luôn là thứ vũ khí yêu thích và được lựa chọn sử dụng nhiều nhất của người chơi PUBG Mobile, không chỉ có có băng đạn lớn (chứa được nhiều đạn hơn) mà loại vũ khí này còn có tốc độ bắn rất nhanh và độ chính xác cao chỉ sau súng bắn tỉa.

Danh mục súng trường của PUBG Mobile

Groza thực sự là khẩu súng trường mạnh nhất trong danh sách này. Dù AUG A3 có chỉ số tương tự như nhưng Groza rất có thể bắn nhanh và chính xác hơn. Mặc định, mỗi người chơi có 100 điểm sức khỏe trong trò chơi (không tồn tại boost). Do đó, về mặt kỹ thuật, 2 viên đạn từ Groza đủ để hạ gục đối thủ không tồn tại bất kỳ trang bị nào. Tuy nhiên, nó là một vũ khí trong thùng thính nên bạn đừng hy vọng sẽ thấy nó trong toàn cầu trò chơi. Trong số những lựa chọn khác, QBZ và M416 cũng được nhiều người ưa thích. QBZ là một vũ khí có độ ổn định đáng ngạc nhiên trong cả ở cơ chế tự động, còn M416 có tốc độ bắn mà những loại súng trong PUBG khác khó sánh kịp.

Chi tiết những loại súng trường:

SCAR-L – Điểm trừ duy nhất của loại súng này là độ sát thương trung bình. Còn so với những loại súng sử dụng đạn loại 7.62 thì SCAR-L luôn là số 1. Sở hữu một khẩu SCAR-L với phụ kiện giảm giật thì những bạn sẽ trở thành vua ở những cuộc đọ súng với khoảng cách trung bình.

M416 – Với những khả năng gần giống SCAR-L, vũ khí này cũng là lựa chọn khá phổ biến ở hạng mục AR. M416 cũng rất có thể gắn thêm Tactical Stock để tăng độ ổn định khi bắn.

M16 – Nếu từng chơi Counter-Strike 1.1 những bạn sẽ quen với cái tên “4.3” hơn. Mặc dù không tồn tại cơ chế bắn tự động hay tay cầm giảm rung, nhưng độ chính xác và ổn định khi bắn của M16 lại luôn là ưu thế của vũ khí này.

AKM – Cùng thuộc dòng AR, nhưng AKM lại sử dụng loại đạn có kích thước lớn hơn so với những vũ khí cùng loại khác. Chính vì vậy, đi cùng với mức độ sát thương tương đối khủng là độ giật khá khó kiểm soát (do không gắn được tay cầm).

Gợi ý phụ kiện:

 • Tay cầm những loại: Tăng độ ổn định cho đường đạn cũng như tăng tốc độ ngắm bắn.
 • Flash hider / Compensator / Suppressor: Lựa chọn phụ kiện nào là tùy vào sở thích cũng như thói quen của mỗi người chơi. Cụ thể:
  • Nòng giảm thanh (Suppressor): Giúp che giấu tiếng súng, đánh lừa đối thủ.
  • Nòng giảm giật (Compensator): Giúp tăng độ ổn định và giảm giật khi bắn liên thanh.
  • Nòng giấu tia lửa (Flash hider): Giúp che giấu tia lửa của súng khi bắn, giúp tránh lộ vị trí. Ngoài ra, thời gian gần đây, xã hội PUBG và PUBG Mobile cũng truyền tai nhau rằng phụ kiện này còn rất có thể giúp giảm giật gần bằng Compensator.
 • Băng đạn mở rộng (Extended Magazine): Giúp tăng số lượng đạn trong băng, tốt hơn Quickdraw Mag.
 • Scope 2x, 4x và 8x: Ống ngắm luôn cực kỳ quan trọng và quyết định phần lớn thắng lợi hoặc tiêu diệt kẻ thù từ xa.

Danh sách súng bắn tỉa trong trò chơi PUBG Mobile

Được mệnh danh là vũ khí tối thượng mà không một ai khi chơi Playerunknown’s Battlegrounds và PUBG Mobile hay bất kỳ trò chơi bắn súng tồn tại nào không quan tâm tìm kiếm. Với sức mạnh vô đối, tầm bắn xa tuyệt vời, rất có thể coi súng bắn tỉa là những con quái vật thực sự.

Súng bắn tỉa trong PUBG Mobile

AWM rõ ràng vẫn là “vua” của loại súng trong PUBG này. Tuy nhiên, những bạn sẽ không cần đụng tay tới nó quá nhiều. KAR98K là lựa chọn tuyệt vời tiếp theo. Nếu thuần thục nó, bạn cũng rất có thể giết đối thủ đội mũ bảo hiểm cấp 2 chỉ bằng một cú bắn vào đầu. Tất nhiên, AWM vẫn là súng PUBG cao cấp nhất lúc bắn tỉa, nó rất có thể tiêu diệt địch có trang bị tới cấp 3.

Chi tiết về súng bắn tỉa:

AWM: Là loại vũ khí bắn tỉa tốt nhất trong PUBG Mobile bởi rất có thể hạ cả kẻ thù trang bị mũ bảo hiểm cấp 3. Với tốc độ và sức mạnh đáng ngạc nhiên, gây sát thương cao. Tuy nhiên, chỉ xuất hiện trong những thùng thính và sử dụng một loại đạn duy nhất.

MK14: Cũng là khẩu súng bắn tỉa từ thúng thính, nhưng sở hữu sát thương cực cao, rất có thể tiến hành nhiều cú đánh đơn liên tiếp, nhanh gọn hạ gục kẻ thù đang di chuyển.

M24: Là súng bắn tỉa có sức sát thương lớn, tiêu diệt được cả kẻ thù trang bị mũ Level 2. rất có thể thấy M24 chủ yếu ở Miramar, nhưng tỷ lệ xuất hiện không tốt lắm.

SLR: Cũng là khẩu súng bắn tỉa khá hiểm hóc, khi sở hữu sát thương lớn. Tuy nhiên nhược điểm của SLR lại là độ giật.

Win94: Sở hữu tốc độ bắn khá tốt, rất có thể hạ gục kẻ thù trang bị mũ Level 1. Tuy nhiên, không thể trang bị bất kỳ scope nào.

Win94
Win94

Kar98k – Là loại súng bắn tỉa phổ biến nhất và bạn cũng rất có thể tìm thấy nó khá dễ dàng. Nói về sức mạnh thì tuy không thể so với AWM nhưng về độ chính xác thì chắc chắn Kar98k không kém. Sử dụng Kar98k, tiến công đối thủ với 2 phát lên mũ 3, 3 phát vào giáp 3, 2 phát vào giáp 2 và 1 phát bất kỳ trở xuống là bạn cũng rất có thể “endgame” cho một ai đó đen đủi.

SKS – Đây là loại súng ngắm bán tự động. Tuy nhiên, theo những Chuyên viên về trò chơi bắn súng này thì chỉ nên sử dụng SKS nếu có đầy đủ phụ kiện, bởi khi đó, đây sẽ là một vũ khí cực kỳ đáng sợ, còn nếu không (đặc biệt là nếu thiếu suppressor) thì nên ưu tiên Kar98k.

Mini 14 – Với cơ chế bắn bán tự động, tốc độ bắn nhanh, khá nhẹ và linh hoạt, đồng thời Mini 1 cũng không khó để được tìm thấy. Chính vì vậy, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn sở hữu một khẩu bắn tỉa hạng trung. Nhưng nếu có thêm một scope ngon lành nữa, những bạn sẽ trở thành Chuyên viên sniper của cả nhóm.

VSS – Không vũ khí nào là hoàn hảo, VSS cũng vậy. Dù có sẵn scope và suppressor và sở hữu cơ chế bắn tự động, nhưng súng này lại có sức sát thương yếu ớt với đạn 9 ly. VSS thích hợp để cầm chân đối thủ hoặc cảnh cáo hơn là giao chiến trong thực tiễn.

Gợi ý phụ kiện:

 • Ống ngắm Scope 8x hoặc 15x: Giúp ngắm từ cực xa, đặc biệt hữu dụng với AWM và M24.
 • Suppressor: Nòng giảm thanh, phụ kiện tuyệt vời cho một tay bắn tỉa.

Vũ khí đặc biệt chỉ có trong thùng thính

Ngoài những vũ khí có sẵn trên, còn một số vũ khí khác mà người chơi chỉ rất có thể sở hữu chúng nếu tìm được những thùng thính, như:

AUG A3 – Đây rất có thể nói là khẩu AR sử dụng đạn 5.56 “ngon” nhất. không chỉ có có sát thương cao, gắn được phần lớn những phụ kiện thông dụng, mà tốc độ bắn của AUG A3 cũng thuộc dạng cực kì đáng nể.

Groza – Được coi như phiên bản cải tiến của AKM nhưng có sự khác lạ về tốc độ bắn, độ giật và băng đạn mặc định. Groza đang là “ngôi sao sáng mới” của nhiều người chơi, đặc biệt khi ngắm ADS, đường đạn sẽ đi cực kỳ chính xác.

Mk14 EBR – Là phiên bản cải tiến của SKS, với sự bổ sung cơ chế bắn tự động và bipod (chân đỡ nòng súng), giúp những tình huống nằm bắn của người chơi chính xác hơn.

Vũ khí đặc biệt khác:

M249 – Là con quái vật trong dòng súng máy, với 100 viên đạn trong băng, tốc độ bắn cực nhanh, sát thương cao và có tầm bắn khá xa. Nếu bạn thực sự muốn tàn phá một thứ gì, M249 sẽ là lựa chọn số một.

Nỏ: Thực sự thì người viết vẫn chưa từng chơi qua loại vũ khí này, nhưng với những gì tìm hiểu thì Nỏ có mức sát thương gần ngang với AWM và tuyệt đối im lặng. Tuy nhiên, tốc độ bay của tên khá chậm, thay tên lâu và chỉ bắn được một phát một.

Danh sách trên rất có thể gần đầy đủ, và với những sự bổ sung tới đây từ những bản tăng cấp, Chúng tôi rất mong người chơi sẽ cùng hoàn thiện danh sách này để rất có thể san sẻ cùng những người chơi khác.

update: 09/12/2020
 • 55.304 lượt xem
Xem thêm: PUBG Mobile trò chơi tồn tại trò chơi bắn súng

Xem thêm bài viết khác

 • 🖼️

  Tổng hợp lỗi PUBG Mobile và cách khắc phục

 • 🖼️

  Toàn bộ cơ chế trò chơi trong PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Vị trí và mẹo sử dụng Monster Truck kết quả

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Cách điều chỉnh ADS sensitivity để chơi trò chơi bằng 4 ngón tay

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Những tính chất nổi trội của map mới Livik

 • 🖼️

  4 cách tải PUBG Mobile quốc tế khi không muốn tải PUGB Mobile VNG

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Top 5 địa điểm nóng nhất trên map Vikendi

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Những múi giờ và vị trí xuất hiện Flare Gun trên Sanhok

 • 🖼️

  PUBG Mobile: Tổng hợp những loại súng dễ chơi nhất trong trò chơi

 • 🖼️

  Cách tránh bị phát hiện khi sử dụng giả lập chơi PUBG Mobile trên PC

 • 🖼️

  Cách tố cáo người chơi PUBG Mobile

 • 🖼️

  PUBG Mobile Royale Pass Season 17: toàn bộ phần thưởng bị rò rỉ

Xem thêm PUBG Mobile

Xem thêm:  Cách xây dựng đội hình Manchester City fo4 update 2021 (build team man city fo4 2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.