Cuối năm học cách tra dầu vào quạt máy đơn giản

Cuối năm dọn dẹp nhà, chắc rằng bạn cũng không nên quên tra dầu vào quạt máy để chúng được vận hành tốt hơn. Hãy cùng Bách hóa XANH học cách tra dầu vào quạt máy thật đơn giản với những bước dưới đây.

Sau một khoảng thời gian dài hoạt động, bạn bỗng thấy quạt máy của tớ hoạt động kém tác dụng hơn, không thể quay mạnh như trước đó nữa. Đến lúc phải tra thêm dầu vào quạt máy để chúng hoạt động trơn tru hơn rồi đó. Nếu bạn không không chắc chắn cách tra dầu vào quạt máy, hãy tiến hành theo những bước dưới đây, Bách hóa XANH đảm bảo sẽ cực kì dễ dàng luôn.

Cách tra dầu cho quạt điện tác dụng

Bước 1: Chọn dầu thích hợp cho quạt điện

Chọn dầu phù hợp cho quạt điệnChọn dầu thích hợp cho quạt điện

Dầu dùng cho quạt điện bạn chỉ việc chọn loại có đủ những yêu cầu:

Dầu không được có bụi bẩn. bạn cũng rất có thể xem thêm những loại dầu dùng cho máy may hay dầu luyn xe máy.

Dầu còn phải có độ nhớt cao cho trục quay vì quạt thường quay với tần số cao, trục quay phải luôn được đảm bảo trơn tru.

Tuy bạn cũng rất có thể dùng dầu máy may, nhưng nó thường có độ trơn khá thấp, trục quay không hoạt động được lâu nên bạn cũng rất có thể sử dụng dầu luyn mua mới, vẫn chưa qua sử dụng để tra vào quạt điện.

Bước 2: Xác định trục quay của quạt

Xác định trục quay của quạtXác định trục quay của quạt

Bạn xác định vị trí trục quay của quạt, đó đúng là vị trí để tra dầu. Chúng nằm ngay phía sau cánh quạt. chỉ việc tháo lồng phía trước, tháo luôn cả cánh quạt là bạn thấy ngay được trục quay.

Khi tra dầu bạn không cần tháo hẳn động cơ ra đâu nhé, chúng rất phức tạp và khó để gắn lại.

Bước 3: Tra dầu vào trục quay của quạt

Tra dầu vào trục quay của quạtTra dầu vào trục quay của quạt

Sau khi đã xác định được trục quay, bạn tiến hành tra dầu vào trục quay. chỉ việc tra 3-4 giọt là đủ, bạn không cần cho quá nhiều dầu. Nếu dầu tràn chảy ra những dây đồng thì dễ gây ra tình trạng chập điện, cháy rất nguy hiểm.

Bước 4: Lau khô những vết dầu, bụi bẩn

Lau khô các vết dầu, bụi bẩnLau khô những vết dầu, bụi bẩn

Sau khi đã tra dầu xong, bạn lau sạch những vết dầu hay bụi bẩn bám trên quạt để chúng trông sạch sẽ và hoạt động tốt hơn. Lắp lại cánh quạt và lồng phía trước là rất có thể sử dụng bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng quạt máy

Một số lưu ý khi sử dụng quạt máyMột số lưu ý khi sử dụng quạt máy

Tra dầu vào quạt cũng là một trong những cách bảo dưỡng động cơ cực kì tốt. Quạt sẽ hoạt động trơn tru hơn, quay nhanh hơn và tuổi thọ cũng nối dài hơn. Do đó, bạn nên thường xuyên tra dầu vào quạt. Quạt sử dụng ở nơi có nhiều bụi thì định kỳ tra dầu 6 tháng 1 lần, còn nơi bình thường thì định kỳ tra dầu 1 năm 1 lần.

Để quạt hoạt động được tốt nhất, bạn cũng nên định kỳ 1-2 tháng dọn dẹp quạt 1 lần để bụi bẩn không bám vào gây hư hỏng động cơ điện.

>> Xem thêm: Không tháo lồng, không cần nước bạn vẫn rất có thể dọn dẹp lồng quạt sạch bon

Gần Tết rồi, dọn dẹp nhà cũng hãy nhờ rằng tra dầu vào quạt máy để giúp chúng hoạt động trơn tru hơn nhé những bạn. Hy vọng những bước tiến hành đơn giản trên sẽ giúp những bạn tra dầu vào quạt máy tác dụng.

Mua dụng cụ dọn dẹp tại Bách hóa XANH:

rất có thể bạn quan tâm

>> những bước làm sạch quạt bàn, quạt đứng, quạt treo tường tận nhà đúng cách

>> Cách làm sạch cánh quạt không cần tháo khung, không cần rửa

>> Vì sao quạt thường chỉ có 3 cánh? Quạt 4,5 cánh có mát hơn hay không?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *