Môtô bay Speeder sử dụng động cơ phản lực, hoàn toàn có thể cất hạ cánh thẳng đứng và bay cao tới 4.500 m.

Thiết kế môtô bay cất hạ cánh thẳng đứng Speeder. Ảnh: JetPack Aviation.

Thiết kế môtô bay cất hạ cánh thẳng đứng Speeder. Ảnh: JetPack Aviation.

JetPack Aviation, công ty có trụ sở tại California, bắt đầu nhận đơn đặt trước cho môtô bay cất hạ cánh thẳng đứng Speeder, Aerospace Testing International hôm 18/7 đưa tin. Speeder được phát triển cho nhiều mục đích sử dụng không giống nhau như phương tiện giao thông cá nhân, phục vụ trong lĩnh vực quân sự và y tế.

JetPack Aviation đã hoàn thành thử nghiệm sơ bộ với nguyên mẫu trước tiên mang tên P1 hồi tháng 5. Trong thử nghiệm, những Chuyên viên sử dụng dây nối để đảm bảo an toàn khi P1 di chuyển. Thử nghiệm đạt được nhiều mục đích như chứng tỏ hoạt động của động cơ, hệ thống ống xả khớp nối và bộ điều khiển bay. Trong phạm vi của hệ thống dây nối 24 m, P1 đã thể hiện khả năng cất cánh, leo cao, lơ lửng, đảo lái và chuyển sang bay tiến lên một cách chậm rãi.

Công ty Mỹ cho đặt trước môtô bay tốc độ 240 km/h

Nguyên mẫu P1 tiến hành thử nghiệm với dây nối an toàn. Video: JetPack Aviation.

Nguyên mẫu tiếp theo của Speeder, P1.5, dự kiến bay thử trong vài tháng tới để giúp những Chuyên viên thu thập dữ liệu, tiếp tục phát triển mẫu P2. P2 sẽ bay thử trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm sau.

P1.5 có khung nhỏ hơn P1 và gần với kiểu dáng sản xuất sau cùng hơn. Giống như P1, nó sử dụng 4 động cơ, trong những lúc mẫu sản xuất hoàn toàn có thể trang bị tới 8 động cơ. Thân của P1.5 cũng gồm những bộ phận làm từ sợi carbon. Trong thử nghiệm, nguyên mẫu sẽ chuyển từ bay thẳng đứng sang bay ngang ngày càng nhanh, tốc độ tiến, lùi, hay bay sang hai bên cũng tạo thêm. P2 sẽ có thân hoàn chỉnh, trang bị những cánh nhỏ hoàn toàn có thể tháo rời và cả cánh mũi. Phương tiện này đủ gọn để vận chuyển bằng ôtô.

Speeder sẽ có tốc độ tối đa khoảng 240 km/h, bay cao tới 4.500 m với thời gian bay là 30 phút và có khả năng tạo ra lực đẩy tối đa hơn 540 kg. Speeder dự kiến sử dụng động cơ phản lực với nhiên liệu là Jet A-1, dầu hỏa hoặc diesel. Tuy nhiên, theo thỏa thuận mới với công ty Prometheus Fuels, JetPack Aviation cam kết sử dụng 100% nhiên liệu có mức phát thải carbon bằng 0 cho những hoạt động trong tương lai.

Thu Thảo (Theo Aerospace Testing International)

Xem thêm:  Loài chuột mù rất có thể 'nhìn' bằng tai update 2021

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/