Công thức làm trà sữa Thái uống là ghiền

Trà sữa Thái đã và đang là thức uống phổ biến với hương vị thơm ngon, màu sắc ưa nhìn và đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu công thức làm trà sữa Thái đơn giản để những bạn không phải do dự về cách làm nữa nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 5g bột rau câu
  • 280g đường
  • 30g bột trà Thái
  • 20g bột béo (bột cốt dừa)
  • 100ml sữa tươi không đường
  • Ray lọc
  • Khuôn đổ rau câu hoặc hộp nhựa

Cách triển khai

Trà sữa Thái hiện có 2 loại phổ biến ở Việt Nam là trà Thái xanhtrà Thái đỏ, những bạn cũng rất có thể tìm mua 2 loại trà này dễ dàng ở những siêu thị hoặc những Store tiện lợi nhé.

Các loại trà thái

1Pha trà Thái

Cho 1 lít nước lên bếp đun sôi với 30g bột trà Thái xanh trong vòng 5 phút cho trà ngấm rồi bắc xuống lọc qua rây lấy nước.

Cho 1 lít nước lên bếp đun sôi với 30g bột trà Thái xanh trong vòng 5 phút cho trà ngấm rồi bắc xuống lọc qua rây lấy nước.

Múc ra 300ml nước để làm thạch.

Múc ra 300ml nước để làm thạch.

Cho vào tô 20 bột béo, 80g đường và 100ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi để ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

Cho vào tô 20g bột béo, 80g đường và 100ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi để ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

2Làm thạch rau câu

Cho 300ml nước trà xanh vào nồi nấu sôi rồi cho hỗn hợp 3g bột rau câu với 30g đường đun vào đun trong khoảng 5 phút cho hỗn hợp tan rồi tắt bếp.

Cho 300ml nước trà xanh vào trong nồi nấu sôi rồi cho hỗn hợp 3g bột rau câu với 30g đường vào đun trong tầm 5 phút cho hỗn hợp tan rồi tắt bếp.

Đổ nước rau câu vào khuôn, để cho thạch rau câu nguội và đông rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. Sau khi thạch đã đông lấy ra cắt nhỏ vừa ăn.

Đổ nước rau câu vào khuôn, để cho thạch rau câu nguội rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếngSau khi thạch đã đông lấy ra cắt nhỏ vừa ăn.

Xem thêm:  Công dụng bất ngờ của dầu xả tóc update 2021

Thành phẩm

Cho phần thạch rau câu đã cắt vào ly, cho thêm đá và trà sữa rồi thưởng thức.

Cho phần thạch rau câu đã cắt vào ly, cho thêm đá và trà sữa rồi thưởng thức.

Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay một ly trà sữa Thái cực ngon do chính tay mình pha chế rồi. không chỉ là tiết kiệm được chi phí mà còn rất có thể sáng tạo ra thêm những nguyên liệu yêu thích và điều chỉnh độ ngọt theo sở thích nữa nhé.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm ‘trà sữa nướng’ đang hot rần rần trên social

Chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH để làm trà sữa thái:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/