Nhà thiết kế Steve Kozloff của hãng Goliath Series Yachts bật mí mẫu siêu thuyền buồm tương lai tiện nghi hàng đầu trái đất mang tên Galleon.

Concept siêu thuyền buồm Galleon. Ảnh: Steve Kozloff.

Concept siêu thuyền buồm Galleon. Ảnh: Steve Kozloff.

Lấy cảm hứng từ những chiếc thuyền buồm nhiều tầng được những cường quốc châu Âu dùng trong chiến tranh ở thế kỷ 15, Steve Kozloff thiết kế Galleon với mong muốn thúc đẩy ngành công nghiệp tàu du lịch xanh để bảo vệ môi trường. Siêu du thuyền cỡ gigayacth này hạn chế nhiên liệu hóa thạch bằng phương pháp sử dụng sức mạnh của cánh buồm phối hợp với động cơ hybrid.

Galleon sẽ dài tới 160 m, cao 8 tầng và được trang bị tiện nghi hiện đại sánh ngang với cùng một công viên giải trí. Theo Goliath Series Yachts, phương tiện rất có thể chở tối đa 200 hành khách cùng 150 thủy thủ đoàn.

Galleon có cả không gian cho sân bóng rổ, tennis và bóng ném. Ảnh: Steve Kozloff.

Galleon có cả không gian cho sân bóng rổ, tennis và bóng ném. Ảnh: Steve Kozloff.

Bên cạnh những tiện ích không thể thiếu như nhà hàng, quán cafe và quán bar, Galleon còn có không gian cho hai bể bơi, 20 dinh thự cao cấp, một nhà chứa rộng 418 mét vuông rất có thể để 10 máy bay trực thăng, một trung tâm thể thao trong nhà với bốn sân bóng ném, một sân tennis và một sân bóng rổ, cùng bốn nhà ga rất có thể chứa sáu tàu cao tốc, bốn tàu ngầm U-Boat Worx NEMO, sáu tàu RIB, 12 thuyền cứu hộ và 21 tàu thủy cá nhân.

Khác với phiên bản tiền nhiệm được đóng bằng gỗ, Galleon có kết cấu bằng kim loại chắc chắn hơn, chủ yếu được làm từ thép và nhôm, mang lại cho nó khả năng đi khắp mọi nơi.

Galleon cao 8 tầng, có khả năng chở tối đa 200 hành khác. Ảnh: Steve Kozloff.

Galleon cao 8 tầng, có khả năng chở tối đa 200 hành khác. Ảnh: Steve Kozloff.

Galleon sử dụng 4 cánh buồm khổng lồ có tổng diện tích bề mặt lên tới 10.000 mét vuông, phối hợp với động cơ hybrid diesel-điện công suất 10.000 mã lực. Trên lý thuyết, nó rất có thể chạy với tốc độ tối đa 19 hải lý trên giờ.

Khi đi vào hoạt động, Galleon sẽ là một trong những mẫu thuyền buồm lớn và hiện đại nhất trái đất. Tuy nhiên, Kozloff vẫn chưa bật mí bất kỳ thông tin nào về thời điểm sản xuất và hạ thủy phương tiện.

Đoàn Dương (Theo Designboom/Goliath Series)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *