Chuyên mục
Ngành F&B

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp năm 2020? mới nhất

“Học nghề gì để lập nghiệp cho nam“ là vấn đề luôn thu hút được sự quan tâm rất lớn hàng năm của các bạn trẻ. Không phủ nhận rằng nam giới có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng hơn giới nữ. Tuy nhiên, để chọn được công việc ổn định, có tiềm năng phát triển và phù hợp với xu hướng của thị trường lao động lại không phải đơn giản.

Trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của thị trường lao động trong nước và quốc tế hiện nay, rất nhiều ngành nghề mới đã ra đời. Cùng với đó, có không ít công việc cũ đã bị thay thế hoặc không còn “hot” như trước đây. Bên cạnh đó, từ lâu con trai cũng được xem là giới có vai trò trụ cột trong gia đình nên việc lập nghiệp rất quan trọng. Chọn được ngành nghề phù hợp không chỉ giúp các “cánh mày râu” phát huy năng lực, sở trường, thỏa sức theo đuổi đam mê mà còn có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định để lo cho bản thân, gia đình…

Nếu vẫn đang thắc mắc học nghề gì cho nam trong năm 2020 thì bạn đừng bỏ qua top định hướng nghề nghiệp dưới đây nhé!

Nghề cơ khí – Nghề có mức lương cao cho nam lập nghiệp

Cơ khí là nhóm nghề khá ổn định dành cho nam giới. Ảnh: Internet

Từ lâu cơ khí đã là nghề được nhiều bạn nam chọn theo đuổi để lập nghiệp. Đơn giản là vì nghề này luôn có nhu cầu lao động lớn trên thị trường và phù hợp với nam giới. Nước ta đang trong quá trình công nghệ hóa, hiện đại hóa nên nhu cầu cần nhân lực về cơ khí – hàn ngày càng nhiền mà đặc biệt là về thợ, kỹ sư lành nghề có tay nghề, chuyên ngành cao. Cho đến nay, đây vẫn là nhóm nghề được đánh giá cao trong xã hội.

Nếu bạn là người yêu thích sáng tạo máy móc, yêu thích công nghệ sửa chữa xe thì không nên bỏ qua nghề cơ khí. Tùy vào năng lực và điều kiện, bạn có thể học nghề này tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề cơ khi hay trường nghề để nhanh chóng tìm được việc làm ổn định sau khi học xong.

>> Xem thêm: Nên học nghề gì để kinh doanh lập nghiệp trong tương lai

Nghề điện, điện tử, viễn thông – Nghề cạnh tranh cao

Nghề điện, điện tử, viễn thông cũng được đa số bạn nam lựa chọn. Ảnh: Internet

Tương tự như nghề cơ khí, nghề điện, điện tử, viễn thông cũng được đa số bạn nam lựa chọn. Các công việc nghề này có tính chất phù hợp với nam giới, đặc biệt là những người ham học hỏi, thích chế tạo công nghệ, có sự sáng tạo và tỉ mẫn. Nhóm nghề này được học rộng rãi như nghề sữa chữa điện, linh kiện ô tô, kỹ thuật điện lạnh, điện công nghiệp,…

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử, viễn thông ở các doanh nghiệp sản xuất ngày càng nhiều. Do đó, cơ hội việc làm của nghề này luôn rộng mở. Sau khi học xong, bạn có thể bắt đầu làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy hoặc tự mở xưởng, cơ sở sửa chữa điện, đồ gia dụng…

Nghề pha chế – Nghề dành cho con trai năng động

Pha chế là nghề hấp dẫn trong tương lai phù hợp với nam giới.

Đây là một ngành nghề năng động, cũng đòi hỏi sự nhạy bén, sức khỏe và sáng tạo nên được nhiều bạn nam lựa chọn hiện nay. Nghề học pha chế tuy còn mới ở Việt Nam nhưng đang phát triển ngày càng lớn mạnh, có tiềm năng phát triển, thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở. Kèm với đó, môi trường làm việc nghề pha chế khá linh động, chuyên nghiệp, đề cao phong cách cá nhân, học xong có thể tự mở quán cafe, bar, club nhỏ để kinh doanh… khá phù hợp với tính cách nam giới. Theo nghề pha chế, bạn còn được gặp gỡ với các tầng lớp xã hội đa dạng, được thỏa sức sáng tạo trong cách trang trí và làm đồ uống với nhiều vị trí đa dạng như: Bartender, Barista, Bar trưởng, Quản lý Bar, Giám sát đồ uống…

Nghề đầu bếp – Nghề cho con trai nên học

Nam giới chọn nghề bếp lập nghiệp ngày càng nhiều.

Nếu trước đây nghề đầu bếp còn chưa được xem trọng thì hiện nay, các đầu bếp giỏi nghề ngày càng được trọng dụng và có vị thế trong xã hội. Nghề đầu bếp được cả nam giới lẫn nữ giới lựa chọn nhưng nam giới vẫn nhiều hơn vì có nhiều tố chất phù hợp, trong đó ưu tiên phải kể đến sức khỏe, thể lực. Công việc nghề bếp vất vả nhưng đổi lại cũng rất vinh quang.

Với nhu cầu thưởng thức ẩm thực cao như hiện nay, lao động nghề bếp đang là một bài toán nan giải vì cung không đủ cầu, đặc biệt là đầu bếp có kỹ năng nghề thành thạo, có tài cảm thực, nấu nướng sáng tạo cao. Bạn nam có rất nhiều cơ hội tìm việc làm nghề bếp hấp dẫn tại các NHKS, resort, du thuyền, khu công nghiệp, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học… hoặc tự kinh doanh ẩm thực trong nước lẫn ngoài nước.

>> Xem thêm: Top ngành nghề cho nam học không cần bằng cấp

Nghề nhà hàng khách sạn – Nghề quản lý khối ngành Dịch vụ

Ngành NHKS năng động, giàu tiềm năng khá phù hợp với nam giới.

Đây là ngành dịch vụ năng động nên cũng khá phù hợp với tính cách của nam giới. Học Quản trị nhà hàng khách sạn, bạn có cơ hội du học nghề, giao lưu rộng khắp, được thể hiện năng lực trong môi trường chuyên nghiệp quốc tế, có nhiều cơ hội thăng tiến và thu nhập hấp dẫn. Lập nghiệp với các công việc nghề NHKS có thể nói chưa bao giờ trở nên kém hấp dẫn với các bạn trẻ, trong đó có nam giới.

Trên đây là những ngành nghề đang có nhiều tiềm năng phát triển tốt trong năm 2020 và trong tương lai. Nếu bạn yêu thích ngành nghề nào thì hãy mạnh dạn theo đuổi để nắm lấy các cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai nhé. Và đừng quên trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng quan trọng cần thiết để làm hành trang lập nghiệp thật vững vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *