coffe Decaf là gì?

coffe là thức uống quen thuộc rất phổ biến trên toàn cầu. Nhiều người lại muốn hạn chế hàm lượng Caffein trong coffe, từ đó coffe Decaf ra mắt. Vậy coffe Decaf là gì? Chúng được sản xuất thế nào cùng theo dõi chi tiết qua bài viết sau.

coffe Decaf là gì?

Là dòng coffe được loại bỏ ít nhất 97% hàm lượng Caffein.

Hạt coffe Decaf trước khi rang và nghiền được ngâm rửa với dung môi hữu cơ hoặc Carbon dioxide để loại bỏ hàm lượng Caffein.

Tùy thuộc vào phương pháp sản xuất mà chúng rất có thể có vị ít đắng hơn, nhạt màu hơn so với coffe. vị đăng đắng được giảm nhẹ, thích hợp cho những bạn không thích vị đăng đắng.

Cà phê Decaf là gì?

Hàm lượng Caffein trong coffe Decaf

Được loại bỏ bớt Caffein vậy có phải coffe Decaf sẽ không chứa Caffein?

Không hẳn là vậy, bởi theo những nghiên cứu cho thấy mỗi ly (khoảng 180 ml) coffe Decaf chứa 0-7 mg caffein, trong những khi đó coffe thường chứa khoảng 70-140 mg.

Như vậy coffe Decaf vẫn chứa Caffein, nhưng ở một lượng rất nhỏ.

Cà phê Decaf là gì?

Giá trị dinh dưỡng của coffe Decaf

tương tự như như coffe thường, coffe Decaf chứa những chất chống oxy hóa – chủ yếu là hợp chất axit hydrocinnamic và polyphenol, mặc dù chúng rất có thể thấp hơn 15% do thất thoát trong quy trình khử Caffein.

Chất chống oxy hoá giúp trung hoà những hợp chất gây hại, giúp giảm những tổn thương và ngăn ngừa những bệnh như bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Một ly coffe Decaf chứa 2.4% Magiê, 4.8% Kali và 25% vi ta min B3. Do hàm lượng Caffein thấp bạn cũng rất có thể sử dụng 2 – 3 ly/ ngày nhằm tăng lượng dinh dưỡng từ coffe Decaf.

Cà phê Decaf là gì?

Xem thêm: Nên uống coffe nóng hay lạnh?

coffe Decaf tương tự như như những loại coffe thông thường, điểm khác lạ rõ nhất của chúng là hàm lượng Caffein thấp. Do đó chúng thích hợp cho những bạn nhảy cảm, dễ kích ứng với vị đăng đắng hay Caffein trong coffe thường.

Chọn mua coffe ngon tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *