Có nên xào giá đỗ với gan lợn, rau cần?

Nhiều người vẫn thường có thói quen xào giá đỗ chung với gan lợn hoặc rau cần. Tuy nhiên, ít người biết được đây là sự phối kết hợp trong nấu nướng gây tác động tới sức khỏe. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm nhé!

1Xào giá đỗ chung với gan lợn, rau cần gây hại cho sức khỏe?

Nếu bạn xào gan lợn chung với giá đỗ và rau cần sẽ khiến Vitamin C bị oxy hóa, điều đó sẽ khiến món ăn không còn chất dinh dưỡng.

Trong gan lợn giàu vi ta min A, chất sắt tạo ra huyết sắc tố, có khả năng chữa trị và phòng chống thiếu máu. Còn trong giá đỗ và rau cần lại giàu vi ta min C. Nếu bạn xào gan lợn chung với giá đỗ và rau cần sẽ làm vi ta min C bị oxy hóa, điều đó sẽ làm món ăn không thể chất dinh dưỡng.

không chỉ là gan lợn, những loại gan động vật khác cũng không được phối kết hợp với rau cần, cải xoăn và rau mùi. Nguyên nhân là trong gan động vật chứa đồng, sắt cao. những ion kim loại này dễ khiến cho vi ta min C có trong những loại rau củ, quả bị oxy hóa và mất tác dụng. Chất Cellulose và Axit oxalic trong những loại rau này khi được phối kết hợp với gan sẽ gây ra rối loạn quy trình hấp thụ sắt của cơ thể.

2Nhưng lưu ý khi ăn gan lợn

Nên chọn gan tươi, có màu đỏ sẩm, ấn tay vào thấy có độ đàn hồi tốt.

Mặc dù gan lợn ngon nhưng đây cũng là bộ phận chứa nhiều chất cặn bã, ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần lưu ý:

– Không nên ăn quá nhiều gan, bởi hàm lượng cholesterol có trong gan cao có khả năng gây ra tình trạng xơ vữa động mạch và những bệnh tim mạch.

– Trước khi chế biến, cần ngâm gan lợn trong nước muối chừng 10 phút.

– Nên chọn gan tươi, có red color sẩm, ấn tay vào thấy có độ đàn hồi tốt.

– bạn cũng có thể có thiết chế biến gan lợn thành những món như: Gan xào chua ngọt, gan chiên ngũ vị hương,…

Tóm lại, không nên xào giá đỗ với gan lợn vì nó sẽ làm món ăn không cung ứng cho cơ thể bạn dinh dưỡng thiết yếu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những chị em nội trợ trong việc nấu nướng từng ngày.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Sai lầm không nên mắc phải khi ăn giá đỗ
  • Nên ăn giá đỗ còn sống hay đã nấu chín?
  • Giá đỗ, ai không nên ăn?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *