Có nên thờ 2 ông địa và thần tài trong cùng một bàn thờ?

Người Việt Nam đã không thể xa lạ gì với hai vị thần đó là thần tài và ông địa. Nhất là với những gia đình làm ăn buôn bán. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc có nên thờ ông địa và thần tài trong cùng một bàn thờ hay không. Hãy cùng Bách hóa XANH giải đáp điều đó nhé.

Thần tài và ông địa là hai vị thần thánh quen thuộc với người Việt Nam. Người Việt thờ cúng những vị thần này với mong muốn về cuộc sống sung túc, gặp nhiều may mắn. Nhưng liệu chúng ta cũng rất có thể thờ 2 ông thần trong cùng một bàn thờ hay không? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

1Có nên thờ ông địa thần tài cùng bàn thờ?

Trước khi giải đáp thắc mắc liệu có nên thờ ông địa và thần tài cùng bàn thờ thì chúng ta cùng tìm hiểu một chút về hai nhân vật này.

thần tài là vị thần trông coi tiền bạc, của cải cho gia chủ

Theo quan niệm dân gian, thần tài là vị thần trông coi tiền bạc, của cải cho gia chủ. Có rất nhiều truyền thuyết về sự tích của thần tài. Nhưng nhìn chung, dân gian đều cho rằng thần tài sẽ làm họ buôn may bán đắt, tiền tài sung túc. Nên vào trong ngày mùng 10 tháng giêng đầu xuân năm mới người ta thường đi mua vàng để vía thần tài, như để cầu một năm làm ăn suôn sẻ.

Thần thổ địa hay còn được mọi người gọi thân thuộc là ông địa

Thần thổ địa hay còn được mọi người gọi thân thuộc là ông địa. Đây là vị thần trông coi, cai trị đất đai. Được người dân thờ cúng với mong ước mùa màng bội thu, cuộc sống đủ đầy, ấm no. Nhiều nơi quan niệm rằng thần tài là một dạng thổ thần, tức thần Thổ địa, chính vì vậy mà họ thường thờ cả 2 vị thần này cùng chung bàn thờ.

Đó là theo quan niệm dân gian. Còn đứng ở phương diện phong thủy và ý nghĩa sâu sắc của thần tài ông địa thì việc thờ cả 2 vị thần trên cùng một bàn thờ là rất rất cần thiết. Vì như vậy mới phát huy được hết những điều đẹp đẽ mà nó rất có thể mang lại cho gia chủ.

Thần tài sẽ đem tới tài lộc, tiền bạc, vượng khí giúp gia chủ làm ăn Sale phát đạt, thịnh vượng. trong lúc đó ông địa sẽ giúp gia chủ cai trị đất đai, bảo vệ khỏi sự quấy nhiễu của âm khí, xua đuổi xui xẻo. Đó là lý do vì sao mà chúng ta nên thờ thần tài và ông địa chung bàn thờ.

2Đặt ông địa thần tài thế nào mới đúng?

Việc đặt 2 vị thần trên bàn thờ cũng rất quan trọng vì nó tác động đến vận khí, tài lộc của gia chủ. Nên bạn phải để ý những điều sau.

Đặt ông địa thần tài thế nào mới đúng?

Đặt ông địa thần tài sao cho khi nhìn từ ngoài vào, phía bên trái là thần tài và bên phải là ông địa. Sau 2 vị thần là một tấm giấy đỏ hoặc bài vị. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy và chỉ đến cuối năm bạn mới đem thay. Kèm vì vậy là một bát nhang và 5 chén nước tạo thành hình chữ thập.

Ngoài ra bạn còn rất có thể đặt cóc ngậm tiền vàng hướng vào phía trong bàn thờ, sáng đặt cóc quay ra và tối đặt cóc hướng vào trong. Hoặc bát nước “Minh đường tụ thủy” với nguyện cầu không để tiền bạc trôi đi.

3ý nghĩa sâu sắc của việc thờ 2 vị này

Ý nghĩa của việc thờ 2 vị này

Việc thờ 2 vị thần này không chỉ là mang ý nghĩa sâu sắc tâm linh mà nó còn là tín ngưỡng và chứa đựng niềm tin của con người vào những vị thần thánh. Sự thành tâm trong việc thờ cúng thần tài ông địa đúng là mong muốn về một cuộc sống đủ đầy, ấm no, sung túc, ăn nên làm ra, phát đạt và thịnh vượng.

Qua bài viết này, hy vọng Bách hóa XANH đã giải đáp được thắc mắc của bạn về sự việc thờ cúng thần tài và ông địa trên cùng một bàn thờ, để từ đó bạn cũng rất có thể biết cách thờ cúng sao cho đúng cách và nhận được nhiều lộc nhất nhé.

xem thêm đồ thờ cúng chất lượng bán tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

>> Chuyên viên hướng dẫn cách bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài đúng chuẩn, lôi cuốn tài lộc

>> Cách lập bàn thờ thần tài, văn khấn lập bàn thờ thần tài

>> Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi để gặp nhiều vận may, tiền vào như nước

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *