Có nên sử dụng băng dọn dẹp hằng ngày hay không?

Trong những ngày “đèn đỏ” băng dọn dẹp được xem là sản phẩm thiết yếu cho chị em phụ nữ chúng ta. Vậy có một câu hỏi được đưa ra, những ngày còn sót lại trong tháng chúng ta có cần sử dụng băng dọn dẹp hay không? Và nếu có thì nên sử dụng thế nào là đúng cách?

Những cái nhìn không đúng về băng dọn dẹp hằng ngày

Là phụ nữ ai cũng biết tác dụng chính của băng dọn dẹp là thấm hút, và giữ dọn dẹp cho “vùng kín” của chị em chúng ta luôn khô thoáng và sạch sẽ.

những thương hiệu uy tín tại Việt Nam hiện nay như: Diana, Kotex, Laurier,.. Ngoài những sản phẩm băng dọn dẹp chuyên dụng dành riêng cho những ngày đặt biệt thì những thương hiệu đều sản xuất thêm một loại băng dọn dẹp “mini” được gọi là băng dọn dẹp hằng ngày cho phụ nữ. Vậy sử dụng chúng hằng ngày có tốt không?

các sản phẩm băng vệ sinh hằng ngày uy tín tại Việt Nam Kotex, Diana, Laurier

Thật ra có rất nhiều cái nhìn không đúng về băng dọn dẹp hằng ngày. Ví dụ như: Dùng hằng ngày hoàn toàn có thể gây vô sinh, gây bệnh vùng kính hay gây ẩm ướt khó chịu,…

Vậy chúng ta hãy đặt câu hỏi: Nếu thật sự sử dụng băng dọn dẹp hằng ngày không tốt thì những thương hiệu ấy tại sao lại sản xuất ra dòng băng dọn dẹp hằng ngày, và tại sao Bộ Y Tế vẫn khuyên người tiêu dùng nên sử dụng? Vậy có phải chúng ta đã sử dụng sai cách hay không?

Có nên sử dụng băng vệ sinh hằng ngày hay không?

Rất nhiều chị em đã sử dụng băng dọn dẹp hằng ngày không đúng cách nên đã có cái nhìn không đúng về chúng.

Có nhiều lỗi khi sử dụng băng dọn dẹp mà chắc chắn ai cũng đã từng mắc phải như: Sử dụng một miếng băng dọn dẹp cho suốt ngày, mặt quần lót quá chật dẫn đến “vùng kín” bị bí nên gây ra tình trạng “em bé” của bạn không thông thoáng gây khó chịu, sử dụng băng dọn dẹp không đúng với cơ thể gây đau rát,…

Nếu sử dụng không đúng bằng vệ sinh hằng ngày có thể mang đến những phiền phức về sức khỏe

Vậy nên sử dụng băng dọn dẹp hằng ngày thế nào cho đúng cách?

– Không sử dụng quá lâu cho một miếng băng dọn dẹp: Từ 4 – 6 giờ bạn nên thay băng dọn dẹp một lần. Vì khi sử dụng quá lâu, những chất bản thân chúng ta tự thải ra thấm hút tích tụ trong băng dọn dẹp sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, nếu quá lâu thì sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn tự sinh ra và xâm nhập ngược vào cơ thể chúng ta, gây những bệnh về phụ khoa.

Nên thay băng vệ sinh mới trong 4 giờ sử dụng

– Nên sử dụng băng dọn dẹp hằng ngày thích hợp với cơ thể bạn: Vì mỗi sản phẩm sẽ có vật liệu và cấu trúc riêng, nên lựa chọn những băng dọn dẹp có bề măt mềm mịn, không tồn tại mùi hương quá nhiều, nên chọn loại mỏng và nhỏ để bạn cũng hoàn toàn có thể hoạt động thoải mái. Đồng thời nên phối hợp với việc chọn size thích hợp cho quần lót để đạt được kết quả tối ưu nhé.

– Nên cẩn trọng chọn những sản phẩm có tên tuổi, tránh những sản phẩm có nơi sản xuất trôi nổi không tồn tại độ tin cậy cao của người tiêu dùng.

– Ngoài việc khuyên bạn nên dùng hằng ngày, thì chúng ta vẫn nên dành một khoảng thời gian nhỏ trong ngày vào buổi tối để “cô nàng” của chúng ta được tự do. Vì khi chúng ta ngủ, quy trình trao đổi chất ra mắt chậm nên hoàn toàn có thể không cần sử dụng vẫn không sao cả.

hoàn toàn có thể nói băng dọn dẹp là một sản phẩm tiện lợi giúp chúng ta giữ dọn dẹp và ngăn ngừa những bệnh viêm nhiễm phụ khoa lý tưởng cho chị em phụ nữ. Chúng ta nên có cái nhìn khách quan và đúng đắn về sản phẩm này.

Với những lợi ích mang lại, hoàn toàn có thể nói rằng băng dọn dẹp hằng ngày là một sản phẩm không thể thiếu trong danh sách những sản phẩm thiết yếu của chị em phụ nữ nên dùng. Chúng ta hãy nên tự chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân từ những việc nho nhỏ nhưng cực kì thiết yếu nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *