Có nên lấy khóe móng chân không? Hướng dẫn lấy khóe móng an toàn tận nhà

Nhiều người có thói quen lấy khoé móng chân nhưng không biết rằng nếu làm sai cách thì hoàn toàn có thể gây ra những tình trạng nhiễm trùng hay mưng mủ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tiến hành sao cho đúng trong trường hợp cần phải lấy khoé móng chân nhé!

Mặc dù không tồn tại gây phiền phức gì trong quy trình sinh hoạt nhưng phần khoé móng chân thường được những chị em phụ nữ loại bỏ đi bởi làm như vậy sẽ trông dọn dẹp hơn cũng như là sẽ thuận tiện cho khâu làm đẹp móng. Tuy nhiên, nếu không được tiến hành đúng cách, việc này hoàn toàn có thể gây tình trạng mưng mủ hay là thậm chí sẽ gây nhiễm trùng.

Khoé móng chân cần được lấy đúng cách để tránh gây hậu quả xấu sau nàyKhoé móng chân rất cần phải lấy đúng cách để tránh gây hậu quả xấu sau này

Có nên lấy khoé móng chân hay không?

Khoé móng chân là một bộ phận không khiến phiền toái hay khó chịu gì cả chính vì nó chỉ là phần rìa ở 2 bên cạnh nằm ở phía ngoài của móng và mọc thuôn ra hai bên. thế cho nên, việc lấy khoé móng chân hay không thực ra không quá thiết yếu.

Tuy nhiên, đối với chị em phụ nữ hay đi làm đẹp móng thì họ thường chủ động lấy khoé móng chân để chúng trông sạch sẽ hơn cũng như để dễ làm đẹp sau này. Một số người phạm lỗi cắt quá sát vào khoé móng, và vô tình gây trầy xước và gây vùng này bị thương.

Việc bạn dọn dẹp hay chăm sóc sau vết thương không đúng cách hoàn toàn có thể gây đau nhức, chảy máu, thậm chí là tạo môi trường vi khuẩn tiến công gây ra tình trạng mưng mủ, nấm chân hay nghiêm trọng nhất là nhiễm trùng.

Việc lấy khoé móng chân không đúng cách có thể gây hại cho bạnViệc lấy khoé móng chân không đúng cách hoàn toàn có thể gây hại cho bạn

Hướng dẫn bạn cách lấy khoé móng chân đúng cách

Để tiến hành việc lấy khoé móng chân, bạn hãy tiến hành những bước sau:

– Trước khi tiến hành lấy khoé móng, bạn nên làm mềm móng bằng phương pháp ngâm bàn chân của bạn vào một chậu nước sạch. Việc làm này còn giúp cho chất bẩn trên chân và kẽ móng trôi ra nước, từ đó móng chân của những bạn sẽ trở thành sạch sẽ hơn để tiến hành.

– Sau bước ngâm nước, bạn hãy sử dụng kềm để cắt vùng khoé móng chân bạn một cách từ tốn, và không cắt quá sát và sâu vào phần thịt để tránh tình trạng trầy xước da.

– sau cuối, đơn giản là bạn chỉ việc ngâm và rửa chân của bạn một lần nữa trong chậu nước ấm. Và sau đó nhấc chân ra và hoàn toàn có thể làm khô bằng khăn lau hoặc hoàn toàn có thể để khô tự nhiên.

Bước ngâm nước sẽ giúp cho móng chân của bạn dễ thao tác hơn rất nhiềuBước ngâm nước sẽ giúp cho móng chân của bạn dễ thao tác hơn rất nhiều

Một số lưu ý để bảo vệ đôi chân của bạn

– Nếu móng chân của bạn khó để thao tác, ví dụ như móng cong vòng, quặp vào sâu thì bạn nên nhờ đến bác sĩ để xử lý cho an toàn thay cho tới những tiệm làm móng chính vì hoàn toàn có thể nhân viên làm móng không tồn tại kinh nghiệm cho trường hợp này thì sẽ gây ra tình trạng mưng mủ hay tệ hơn là nhiễm trùng.

– Nếu không may mà bạn gây trầy xước da, dẫn đến tình trạng mưng mủ hay viêm nhiễm, hãy đến những cơ sở y tế để nhờ bác sĩ tìm cách điều trị thích hợp.

Thường xuyên dọn dẹp móng chân bằng bàn chải lông mềm và xà phòng để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn trong kẽ chân.

Luôn giữ cho chân ở tình trạng khô ráo và hạn chế đi chân trần trên đất chính vì nó sẽ giúp cho bụi bẩn hoàn toàn có thể đi sâu vào kẽ chân. Ngoài ra, cũng không nên mang giày quá chật để hạn chế tình trạng móng đâm ngược vào da hay là mọc lệch.

Bạn nên cẩn thận khi lấy khoé móng chânBạn nên cẩn trọng khi lấy khoé móng chân

Bàn chân nói chung hay là khoé móng chân nói riêng do thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn nên đây là môi trường lý tưởng cho vi sinh vật phát triển. Vậy nên, nếu thiết yếu phải lấy khoé móng chân ra, bạn phải tiến hành đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Mua kèm cắt móng tại Bách hoá XANH:

Đón xem nhiều tuyệt kỹ làm đẹp khác tại phân mục Khoẻ đẹp mỗi ngày.

Xem thêm:

>> Làm sao để dưỡng móng tay mau dài và chắc khoẻ?

>> Móng tay sẽ cứng cáp không dễ gãy nữa nếu bạn áp dụng ngay những cách này

>> Bỏ ngay thói quen cắt móng tay, chân quá sát kẻo hối hận không kịp

xem thêm: Nhà thuốc An Khang

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *