Có nên dọn dẹp vệ sinh vùng kín bằng nước muối không?

Nước muối có tính sát khuẩn rất tốt nên được nhiều chị em phụ nữ sử dụng để dọn dẹp vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, dọn dẹp vệ sinh vùng kín bằng nước muối sai cách hoàn toàn có thể gây viêm nhiễm phụ khoa, khiến ‘cô nàng’ bị sưng đỏ, ngứa ngáy, khô rát. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Công dụng sát khuẩn của nước muối

Công dụng của nước muối

Ngoài được sử dụng là một gia vị trong nấu ăn, nước muối pha loãng còn có công dụng sát khuẩn, sát trùng và ngăn ngừa viêm nhiễm rất tốt. Vì vậy, từ xa xưa, người ta đã biết sử dụng nước muối để rửa viết thương, dọn dẹp vệ sinh răng miệng, rửa mũi…Ngoài ra, nhiều chị em phụ nữ còn truyền tai nhau bí kíp làm sạch vùng kín bằng nước muối pha loãng.

Tác hại của dọn dẹp vệ sinh vùng kín bằng nước muối sai cách

những vấn đề về phụ khoa luôn là mối quan tâm đặc biệt của chị em phụ nữ. Họ tin rằng với công dụng sát khuẩn của nước muối sẽ giúp làm sạch và đề phòng viêm nhiễm vùng kín. Tuy nhiên, kinh nghiệm này lại bị những Chuyên viên sức khỏe bác bỏ.

Vệ sinh vùng kín bằng nước muối sai cách gây viêm nhiễm phụ khoa

chính vì, nước muối mang tính kiềm còn môi trường âm đạo lại mang tính axit. Khi sử dụng nước muối để dọn dẹp vệ sinh sẽ làm độ pH của môi trường âm đạo bị rối loạn, tạo điều kiện cho những vi khuẩn xâm nhập, dễ dàng gây nên những bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Ngoài ra, việc sử dụng nước muối quá mặn để dọn dẹp vệ sinh vùng kín thường xuyên còn khiến “cô nhỏ” bị khô rát, sưng đỏ, mẩn ngứa. Đặc biệt, với những ai đó đã mắc bệnh phụ khoa rồi mà còn sử dụng nước muối để dọn dẹp vệ sinh còn khiến triệu chứng bệnh thêm trầm trọng hơn.

Làm sạch vùng kín bằng nước muối thường xuyên khiến vùng kín khô rát, ngứa ngáy

Biện pháp dọn dẹp vệ sinh vùng kín đúng cách

Nói như vậy không tồn tại tức là nước muối mất công dụng gì trong việc dọn dẹp vệ sinh vùng kín. Thực ra, nếu chị em sử dụng những loại sản phẩm nước muối pha sẵn của những đơn vị sản xuất uy tín thì sẽ không lo gặp phải những tác hại kể trên. chính vì khi sản xuất họ đã đo lường, giám sát và kiểm tra chất lượng, đảm bảo thích hợp với sinh lý vùng kín.

Nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh vùng kín

Ngoài ra, nếu vùng kín có dấu hiệu như ngứa hay có mùi thì nên sử dụng những sản phẩm chuyên dùng để dọn dẹp vệ sinh “vùng nhạy cảm” như dung dịch dọn dẹp vệ sinh phụ nữ. Ngoài muối, trong thành phần của những sản phẩm này còn bổ sung thêm những chất khác (như chất làm sạch, chất khử mùi, chất dưỡng da…) nên hoàn toàn có thể vừa làm sạch, vừa khử mùi lại bảo vệ niêm mạc vùng kín.

những bạn sẽ quan tâm:

  • dọn dẹp vệ sinh vùng kín bằng nước muối sinh lý và lá trầu không tồn tại an toàn?
  • Mách chị em những cách trị ngứa vùng kín kết quả và an toàn
  • Mẹo khử mùi hôi vùng kín mà chị em nào cũng nên biết

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *