Có nên cho bé nằm trong phòng điều hoà khi bị sốt? update 2021

Có nên cho bé nằm trong phòng điều hoà khi bị sốt?

Chăm sóc trẻ con trong những ngày bé bị bệnh thực sự là công việc khó khăn của những bà mẹ, điều mà nhiều những mẹ do dự đó là khi trẻ sốt có nên nằm điều hòa không? Để có câu reply hãy tìm hiểu thêm thông tin sẻ chia dưới đây.

Sốt hoàn toàn có thể xem là phản ứng bình thường của cơ thể trước một sự nhiễm khuẩn (virus, vi khuẩn) nào đó. Trường hợp số khoảng từ 37 – 40 mà không tồn tại dấu hiệu lạ kèm theo thông thường không khiến nguy hiểm đó hoàn toàn có thể là do cảm cúm hoặc do virus còn trường hợp sốt cao nối dài trên 3 ngày thì mẹ nên đưa bé đi khám. Vậy trong thời gian chăm sóc trẻ khi trẻ bị sốt có nên hay không nên cho trẻ nằm điều hòa?

1Trẻ bị sốt có nên nằm điều hòa không?

Có nên cho bé nằm trong phòng điều hoà khi bị sốt?

Theo những bác sĩ, khi trẻ bị sốt vẫn hoàn toàn có thể cho trẻ nằm điều hòa bình thường vì điều hòa sẽ giúp luân chuyển không khí thông thoáng trong phòng, được chấp nhận luồng không khí tiếp xúc trực tiếp với bé, làm mát cơ thể khi bé đang sốt, giúp bé thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên khi cho bé nằm điều hòa mẹ cũng cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây để đảm bảo an toàn cũng như giúp bé mau lành bệnh hơn.

Xem thêm:  Top 5 toner giành cho da mụn chất lượng tốt giá hạt dẻ update 2021

2Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng điều hòa cho trẻ bị sốt

Đảm bảo nhiệt độ điều hòa thích hợp: mức nhiệt độ 27 – 29 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất cho bé. Ngoài ra mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận nhiệt độ thích hợp cho trẻ bằng thủ pháp sau: sau khi bạn bật điều hòa đợi cho nhiệt độ ổn định bạn bước ra ngoài sau đó lại mở cửa đi vào phòng, khi bạn bước vào phòng thấy hơi nóng và toát mồ hôi có tức là nhiệt độ đó đã thích hợp với trẻ.

Có nên cho bé nằm trong phòng điều hoà khi bị sốt?

Không bật điều hòa 24/24: Việc bật điều hòa suốt ngày sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như hệ hô hấp của trẻ vì vậy mỗi ngày mẹ nên tắt điều hòa ít nhất 2 lần đồng thời mở hết những cửa, bật quạt đuổi khí tù đọng trong phòng ra ngoài, đón tia nắng vào phòng để không khí được lưu thông khiến trẻ bị sốt cảm thấy dễ chịu hơn.

Quy tắc 3 phút: Mỗi khi muốn đưa trẻ ra ngoài phòng điều hòa thì bạn nên mở cửa trước 3 phút để bé quen dần với luồng không khí phía bên ngoài tránh bị sốc nhiệt.

Bên cạnh đó khi bé ra ngoài nếu bé đổ mồ hôi nhiều thì mẹ nên lau khô mồ hôi cho bé, để bé ngồi nghỉ ngơi ở nhiệt độ bình thường trước 3 phút sau đó mới đưa vào phòng điều hòa để tránh bị lạnh đột ngột.

Xem thêm:  Thực phẩm ăn chay có nhiều chất sắt hơn thịt update 2021

Có nên cho bé nằm trong phòng điều hoà khi bị sốt?

Không để gió điều hòa thổi thẳng vào chỗ ngủ của trẻ: Việc để điều hòa thổi thẳng vào mặt hay đầu bé bị sốt sẽ làm bệnh của bé nghiêm trọng hơn vì vậy bạn nên để điều hòa ở trên cao, đặt tốc độ quạt gió thấp nhất, để ở cơ chế quay để luân chuyển không khí trong phòng.

Giữ dọn dẹp điều hòa và phòng ở: Phòng bật điều hòa cần dọn dẹp, lau dọn sạch sẽ,… việc sử dụng điều hòa lâu sẽ làm khô không khí để cải thiện tình trạng này mẹ hoàn toàn có thể bỏ vào trong phòng một chậu nước hoặc có điều kiện hơn thì mẹ hoàn toàn có thể sử dụng dùng máy phun sương, máy tạo độ ẩm,…

3Chăm sóc trẻ bị sốt khi nằm điều hòa

Để tránh bé bị khô mũi mẹ cần thường xuyên nhỏ nước muối sinh lý vào mũi cho trẻ.

Nếu trẻ đang bú thì mẹ cho bú nhiều hơn thế còn nếu đã thôi bú thì cần cho uống bổ sung thêm nước để tránh cơ thể bị mất nước.

Khi trẻ ngủ, cha mẹ nên đắp cho bé một tấm chăn mỏng lên trên bụng của bé để tránh bị cảm lạnh.

Có nên cho bé nằm trong phòng điều hoà khi bị sốt?

Khi trẻ sốt nên cho mặc quần áo thông thoáng và thay tã thường xuyên để tránh bị lạnh, thấm hút mồ hôi và ăn những thứ có tác dụng giải nhiệt.

  • Cách sử dụng tã lót cho bé sơ sinh
Xem thêm:  Ăn nho nhiều có tốt không? Tác hại khi ăn nho quá nhiều update 2021

Chỉ bật điều hòa khi thời tiết oi bức, nắng gắt.

Khi sử dụng điều hòa nên bật quạt thông gió cho phòng thông thoáng hơn.

Trẻ bị sốt đòi hỏi những mẹ phải chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn trọng hơn. Hy vọng với những thông tin sẻ chia vừa rồi sẽ giúp những mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc bé yêu đặc biệt là mỗi khi bé yêu bị sốt được an toàn và nhanh gọn hồi phục.

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Cách giảm sốt nhanh cho trẻ với những nguyên liệu có sẵn tận nhà
  • Xử lí đúng cách khi trẻ bị cảm sốt

tìm hiểu thêm đặt mua những sản phẩm sữa cho bé đang bán tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *