Chuyên viên giải đáp, ho có ăn được thịt vịt không?

Thịt vịt là món ăn khá quen thuộc của người Việt và được coi là thực phẩm bổ dưỡng. Nhưng với người bị ho có ăn được thịt vịt không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng như: có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phốt pho, vi ta min A, vi ta min B1, vi ta min D… hỗ trợ cho quy trình tăng cân. Ngoài ra ăn thịt vịt hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, có ích cho những người hoàn toàn có thể chất suy nhược, chán ăn, phù nề, phụ nữ kinh nguyệt ít, sản phụ thiếu sữa… Tuy nhiên có một số trường hợp được chỉ định là không nên ăn thịt vịt vì hoàn toàn có thể làm cho bệnh nặng hơn.

Người bị ho có ăn được thịt vịt không?

Chuyên gia giải đáp, ho có ăn được thịt vịt không?

Theo Đông Y thịt vịt là một trong những thực phẩm cần kiêng thứ nhất lúc bị ho vì những lý do tiếp trong tương lai:

– Thịt vịt có tính hàn:

Theo Đông y thịt vịt có tính hàn cao vì vậy khi bị ho, cảm lạnh hay yếu lạnh thì không nên ăn thịt vịt vì nó sẽ làm tình trạng ho nối dài hơn.

– Thịt vịt có chất tanh

Chất tanh có trong thịt vịt sẽ gây hiện tượng nghẹt thở, sinh ra kích ứng khiến cơn ho nặng, nối dài vì vậy thịt vịt là một trong những thực phẩm “chống chỉ định” khi bị ho.

Khi bị ho bên cạnh việc kiêng thịt vịt thì bạn cũng nên hạn chế ăn đồ lạnh, đồ ăn cay, những món nướng, xào, chiên rán…. nếu như hiện tượng ho ngày càng nối dài, nặng hơn thì tốt nhất bạn nên thăm khám bác sĩ để được điều trị.

Xem thêm nhiều bài viết về sức khoẻ khác tại Khoẻ đẹp mỗi ngày.

hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

  • Nên ăn gì, uống gì để hết tình trạng ho đờm nhanh gọn
  • Có nên ăn thịt gà khi bị ho?
  • Ăn gì để trị ho?

Đến ngay Bách hoá XANH gần nhất để lựa chọn thực phẩm tươi ngon nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *